วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทควันโดไทยฟอร์มเฉียบ! ซิวทองพุมเซ่ชิงแชมป์โลก 2016 ที่เปรู

เทควันโดไทยฟอร์มเฉียบ! ซิวทองพุมเซ่ชิงแชมป์โลก 2016 ที่เปรู

  • Share:

เทควันโดไทยโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้าเหรียญทอง จากประเภทร่ายรำ ทีมหญิง จูเนียร์ ศึกเทควันโด พุมเซ่ (ท่ารำ) ชิงแชมป์โลก 2016 ที่เปรู โดย “เจล” เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล, “ออมสิน” อรนวีย์ ศรีสหกิจ และ “ออน” กชวรรณ ชมชื่น ช่วยกันทำคะแนนเอาชนะไต้หวันที่ได้เหรียญเงิน และเวียดนามกับจีนที่ได้เหรียญทองแดง รวมไทยทำไปได้แล้วรวม 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ รายงานการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ (ท่ารำ) ชิงแชมป์โลก 2016 หรือศึก “เวิลด์ เทควันโดพุมเซ่ แชมเปียนชิพ 2016” จากกรุงลิมา ประเทศเปรู ล่าสุดผลปรากฏว่า นักกีฬาของไทยทำผลงานได้ยอดเยี่ยม จากประเภทร่ายรำ ทีมหญิงจูเนียร์ ซึ่งมีแข่งขันทั้งหมด 19 ชาติ จาก “เจล” เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล, “ออมสิน” อรนวีย์ ศรีสหกิจ และ “ออน” กชวรรณ ชมชื่น ที่ช่วยกันทำคะแนนในรอบแรกทิ้งห่างผ่านเข้ารอบ 2 หรือรอบ 8 ทีม และยังเหนือชั้นกว่า ทำคะแนนเฉลี่ย 8.43 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน ไต้หวัน และเหรียญทองแดง เวียดนาม กับ จีน ทำให้ไทยคว้าเหรียญจากศึกพุมเซ่ชิงแชมป์โลกไปแล้วรวม 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศ ไทย กล่าวว่า การตัดสินในบางประเภทยังมีปัญหาอยู่บ้างเนื่องจากเป็นการใช้สายตาตัดสิน อย่างไรก็ตาม ผลงานของทีมพุมเซ่ไทยชุดนี้ถือว่ายอดเยี่ยม และโดดเด่นกว่าชาติอื่นๆมาก ขณะเดียวกันการได้ ลี นายอน โค้ชพุมเซ่จากเกาหลีใต้โดยตรงมาคุมทีม ทำให้รูปแบบการร่ายรำเปลี่ยนไปมากจากเดิมที่เน้นแค่ความแข็งแรงอย่างเดียว ก็เข้ามาปรับให้นุ่มนวลสวยงามและมีศิลปะมากกว่าเดิม โดยสมาคมฯ ยังมุ่งมั่นพัฒนาเทควันโดท่ารำอย่างต่อเนื่อง เพราะในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มีบรรจุกีฬาเข้าไปในการชิงชัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้