ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 04/10/59

  จุ่น บางระจัน4 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย กลับมาฉลองชัยในบ้านได้หลายสัปดาห์แล้ว 14.00 น.วันนี้ กกท.จัดขบวนแห่บรรดาเหล่าฮีโร่ 6 ทอง 6 เงิน 6 ทองแดง อย่างยิ่งใหญ่ จากหัวหมากสู่ทำเนียบรัฐบาล และเข้ารับเงินอัดฉีดจากมือของท่าน นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 180,700,000 บาท ในเวลา 18.00 น.

  ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้เหรียญอะไรกลับมารัฐบาลก็ยังมอบให้คนละ 1 แสนบาททุกคนสำหรับเศรษฐีใหม่ฮีโร่ 2 เหรียญทอง งานนี้คงไม่พ้น พงศกร แปยอ ที่รับไปเหยียบ 25 ล้านบาทคนเดียวไปปลูกบ้านงามๆให้พ่อแม่อยู่อย่างสบาย

  บีชเกมส์ครั้งที่ 5 ที่ดานังปิดฉากครั้งนี้ นักกีฬาเจ้าภาพ ยึดเจ้าเหรียญทองไปครองตามคาด ครั้งต่อไป โอซีเอ ยังไม่ยอม ฟันธงจะแข่งกันต่อหรือว่าขยายไปเป็น 4 ปี แต่จากปากของ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ บอกตอนนี้ โอซีเอ มีคิวแข่งมากมายเหลือเกิน ในปีหน้ามี อินดอร์มาเชียลอาร์ทเกมส์ ที่เติร์กเมนิสถาน กับ ซีเกมส์มาเลย์ และปีต่อไปเป็น เอเชียนเกมส์ที่อินโดฯ บางที บีชเกมส์ อาจจะเลื่อนไปจัด 4 ปีครั้งก็ได้

  ธนา ไชยประสิทธิ์ - สกล วรรณพงษ์
  ธนา ไชยประสิทธิ์ - สกล วรรณพงษ์

  ไม่รู้จะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหรือไม่กับการเตรียมผลักดันสุดๆของ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่การกกท. ที่เตรียมเสนอรัฐบาลจะขอจัดมอเตอร์สปอร์ต โมโตจีพี โดยต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์งานนี้ถึง 350 ล้านบาท ถ้ารัฐบาลไฟเขียว โมโตจีพี ระเบิดในไทยแน่ปลายปี 2017 แต่ถ้าแท้งซะก่อนก็ตัวใครตัวมัน

  นักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พาทีมบินไปปรับสภาพร่างกายอยู่ที่อาบูดาบีมาร่วมสัปดาห์ และศึกษาหาจุดอ่อนจุดแข็งของ นักเตะยูเออี อย่างดี 6 ต.ค.นี้ได้ฤกษ์ต้องลงสนามฟาดแข้งใน ศึกคัดบอลโลก นัดที่ 3 ของทีมไทย

  ชนาธิป สรงกระสินธ์ - ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ
  ชนาธิป สรงกระสินธ์ - ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ

  2 นัดที่ผ่านมา ทีมไทย ยังไม่มีแต้ม 23.00 น.วันที่ 6 นี้ แข้งช้างศึก ทุกคนมุ่งมั่นเก็บแต้มประเดิมให้ได้ทั้ง “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นกุญแจสำคัญไขไปสู่ความสำเร็จของนัดนี้ แฟนบอลชาวไทยส่งใจลุ้นและเชียร์ได้สดๆทางช่อง 7 สี

  ศึกกำปั้นสากลสมัครเล่นชิงชนะเลิศ มหาวิทยาลัยโลก ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดฉากฟาดปากกันตั้งแต่วันวานไปจนถึง 8 ต.ค.งานนี้มีนักชกจาก 18 ชาติมาชิงชัย ตัวเต็งนักชกปัญญาชนไทยที่จะก้าวไปหยิบเหรียญทองคงไม่พ้น “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 52 กก.กับ “น้องหวาน” จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 51 กก.หญิง ศึกครั้งนี้นิวทีวีช่อง 18 ถ่ายทอดสดๆทุกคน 16.00 น.ถึง 18.00 น.

  พล.ต.อุทัย พงศ์สุพัฒน์ คุณพ่อของ เอกภพ พงศ์สุพัฒน์ หัวหน้าข่าวกีฬา นสพ.ไทยรัฐ ถึงแก่กรรม ตั้งศพสวดอภิธรรมวันนี้ไปจนถึง 7 ต.ค. ที่วัดโสมนัสฯ ศาลา 10 กำหนดพระราชทานเพลิงศพ 8 ต.ค.เวลา 15.30 น.

  จุ่น บางระจัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:12 น.