ข่าว
100 year

‘ฟ้าลั่น’ บุกตากาล็อก ชิงแชมป์เฉพาะกาล IBF ดวล 'เมลินโด้'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2559 12:30 น.
SHARE

“จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ตอบรับข้อเสนอของโปรโมเตอร์ตากาล็อกให้ “ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” เดินทางไปชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF กับ “มิลาน เมลินโด้” ถึงถิ่น ในวันเสาร์ 26 พ.ย.นี้ ที่เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ แต่มั่นใจว่าจะเอาชนะได้เพื่อคว้าสิทธิ์ชิงแชมป์โลกตัวจริงหวังสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์ “พ่อ-ลูก” คู่แรกของไทย

ความคืบหน้ากรณีที่ อากิระ ยาเกอาชิ แชมป์โลก IBF รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท ชาวญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บและขอพักรักษาตัว ทำให้คณะผู้บริหารและกรรมการ IBF อนุมัติให้มีการชิงแชมป์โลก “ที่ว่าง” ขึ้น ระหว่างฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ รองแชมป์โลกอันดับ 3 กับ มิลาน เมลินโด้ รองแชมป์โลกอันดับ 6 ชาวฟิลิปปินส์ โดยผู้ชนะก็จะมีสถานะเป็นแชมป์โลกเฉพาะกาล (Interim Champion) และจะต้องชกชิงตำแหน่งให้เป็นหนึ่งเดียวกับ “ยาเกอาชิ” ในไฟต์ต่อไปทันที แต่ถ้ายาเกอาชิไม่สามารถขึ้นชกก็จะถูกสถาปนาให้แชมป์โลกเฉพาะกาลขึ้นเป็นแชมป์โลกจริงแทนตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า ตนได้ปรึกษากับ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และเปิดเจรจากับ มร.ไมเคิล อาเดเกียล โปรโมเตอร์ต้นสังกัดของ “เมลินโด้” เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง มือโปรแดนตากาล็อกพร้อมที่จัดชกศึกครั้งนี้เองในวันเสาร์ 26 พ.ย.นี้ที่สังเวียนมวยเมืองเซบู เนื่องจากแฟนมวยเจ้าถิ่นและชาวฟิลิปปินส์ทั่วประเทศให้ความสนใจอยากมา เชียร์นักชกขวัญใจต่อจาก “แพ็กแมน” แมนนี่ ปาเกียว คัมแบ็กชิงแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทองค์กรมวยโลก (WBO) กับ เจสซี่ วาร์กัส นักชกชาวอเมริกัน เสาร์ 5 พ.ย.นี้ ที่ โทมัส แอนด์ แม็ค เซ็นเตอร์, ลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกา

ตนได้บรรลุข้อตกลงให้ฟ้าลั่นจูเนียร์บินไปชกชิงแชมป์โลก IBF รุ่นจูเนียร์ฟลายเวทกับเมลินโด้นักชกฟิลิปปินส์แล้ว ที่ผ่านมาตนเคยได้รับความร่วมมือจาก มร.ไมเคิล อาเดเกียล ส่งนักชกในสังกัด ร็อคกี้ ฟูเอสเตส มาขึ้นชกชิงแชมป์โลก IBF ที่ว่างรุ่นฟลายเวท กับ อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่เมืองไทย จนทำให้อำนาจได้ครองแชมป์โลกที่ว่างได้สำเร็จ แม้จะชกนอกบ้านแต่มีความมั่นใจว่าฟ้าลั่นจูเนียร์จะเอาชนะเมลินโด้อย่างแน่นอน เพราะฟ้าลั่นจูเนียร์เคยเดินทางไปเอาชนะน็อก เรียว มิยาซากิ อดีตแชมป์โลก WBA ยก 3 ถึงถิ่นมาแล้ว และเป็นไฟต์สำคัญที่จะสร้างประวัติศาสตร์แชมป์พ่อ-ลูกคู่แรกของไทยให้ได้ โปรโมเตอร์จิมมี่กล่าวย้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วงมวยสากลชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวทIBFสหพันธ์มวยนานาชาติฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์มิลาน เมลินโด้อากิระ ยาเกอาชิชิงแชมป์เฉพาะกาล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้