ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 3-9 ต.ค. 59 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 10:35 น.
  SHARE

  ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

  ค่อยโล่งกายโล่งใจขึ้นหน่อยขึ้นมาหน่อย หลังจากที่เจอปัญหาอะไรต่อมิอะไรมาจากในช่วงเดือนที่ผ่านมา ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิงอีกด้วย ก็จะค่อยๆ มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่โล่งใจมากขึ้น แต่สำหรับคุณผู้ชายจะเหนื่อยต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา หรือเป็นช่วงที่รับไม้ต่อจากคุณผู้หญิง ก็ขอให้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง วันที่คิดอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตาม ขอให้เป็นวันที่ 5, 9 ต.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ควรเปลี่ยนแปลงเพราะเป็นการเริ่มต้น หรือเป็นฤกษ์เริ่มต้นที่ไม่ดีเท่าที่ควรคือวันที่ 3, 4, 6 ต.ค. 59 ชีวิตกำหนดทิศทาง กาลเวลากำหนดชีวิตคน อยู่ที่ตัวคนจะกำหนดตัวเองเช่นไร

  ในรอบอาทิตย์นี้ สำหรับชาวปีฉลูจะเริ่มมีเรื่องทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป สำหรับผู้ชายจะเป็นไปในทิศทางด้านไม่ค่อยดีซะนิดนึง เนื่องจากในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน แต่จะไม่ดีมากหรือไม่ดีน้อยอย่างไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจในเวลานั้นด้วย บางคนมีข้อมูลครบแต่ตัดสินใจในวันและเวลาที่ไม่เกื้อหนุนตนเอง ก็ส่งผลให้มีปัญหา ในขณะที่อีกคนข้อมูลไม่ครบแต่ยังตัดสินใจในวันและเวลาที่เกื้อหนุนกับตนเอง เกิดฟลุกทำให้ผ่านไปได้ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับวัน และเวลาที่ตัดสินใจ อย่าไปตัดสินใจในวันที่ 3, 4, 7 ต.ค. 59 และเวลาที่ไม่เกื้อหนุนไม่ควรตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ คือเวลา 11.00-14.59 น. วันที่ควรตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ คือวันที่ 6, 9 ต.ค. 59 และเวลาที่เกื้อหนุนคือเวลา 09.00-10.59 น

  เข้าสู่รอบเดือนใหม่ที่สมพงศ์กับชาวปีขาล โดยเฉพาะผู้หญิง จะเป็นช่วงที่มีข่าวดีๆ หรือข่าวลือๆ ดีๆ เข้ามา ปัญหาที่ค้างคาก็จะได้รับการคลี่คลายในระดับหนึ่ง ส่วนผู้ชายนั้นวางแผนอะไรไว้แล้ว อุปสรรคปัญหาที่จะเกิดขึ้นนั้น เป็นด่านที่จะพิสูจน์ให้ใครต่อใครได้เห็นว่ามีฝีมือหรือไม่ และจะมีเสียงตอบรับกลับมาที่ดี เมื่อตนเองผ่านพ้นจุดนั้นไปได้ ทางด้านการเงินจะสะดุด ก็จากการใจเติบมือโตมากกว่า บรรดาคนที่โสด และไม่โสด จะมีความรู้สึกที่สดชื่นขึ้น วันที่ดีที่ควรจะเร่งปั๊มทำผลงาน หรือลุยงานจะสำเร็จไปด้วยดีคือวันที่ 3, 7, 8 ต.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นตรงกับวันที่ 5 ต.ค. 59 ก็จะไปเจอะเจออะไรหงุดหงิดอยู่บ้าง หาสิ่งที่ตนเองชอบทำ แต่ขอให้ชอบทำโดยที่ตนเอง และคนอื่นไม่เดือดร้อนด้วยนะครับ

  ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีเถาะ ที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเข้าสู่เดือนเกื้อหนุนเต็มตัวแล้ว หลังจากที่ต้องฟันฝ่าเดือนชงในช่วงเดือนผ่านมา แต่ก็ยังคงมีบางวันที่ไม่เกื้อหนุนเราอยู่ และบางวันก็จะส่งเสริมสนับสนุนให้เราดี การตัดสินใจที่ดีแต่ละครั้ง ถ้าวัน และเวลาที่ดี ก็จะส่งเสริมกันก็จะให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป แต่อาทิตย์นี้ไม่ต้องท้อ จะเห็นว่ามีวันไม่เกื้อหนุนเยอะเหลือเกิน แต่อยู่ในรอบเดือนที่ดี ถ้าทำด้วยความตั้งใจ และมีความรอบคอบ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จไม่แพ้วันที่ดีได้เลยครับ และวันที่ดีนั้นคือวันที่ 4, 7, 8 ต.ค. 59 ถ้าปีนักษัตรใดก็ตาม เจอรอบเดือนที่ดีแต่ไปเจอวันไม่ดี ทำให้อะไรยังพอตัว เพียงแต่ต้องเสียเวลาแก้ไขใหม่ หรือเท่าทุนทำให้เสียเวลาไปฟรีๆ คือในวันที่ 3, 6, 9 ต.ค. 59

  ในรอบสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนชงอย่างเต็มที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นฐานนิสัยเจ้าชะตาปีมะโรงจะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง กล้าที่จะเสี่ยง จึงมีบางครั้งที่ทำให้ตัดสินใจพลาดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งบางครั้งการผิดพลาดนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นจากความเชื่อมั่นเพียงอย่างเดียว ลองนึกทบทวนที่ผ่านมาดูสิครับ ไม่ว่าทำอะไรก็ตาม มั่นใจแล้วว่าไม่พลาดแน่นอน แต่แล้วก็พลาดจนได้ เพราะวันที่ดีและไม่ดีเหล่านี้เป็นส่วนที่มีผลกระทบเช่นเดียวกัน และวันที่ดีจะมีผลกระทบไปในทางที่ดีคือวันที่ 5, 6, 9 ต.ค. 59 ส่วนวันที่มีผลกระทบไปในทางที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 4, 7 ต.ค.59 ก็จะเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาที่มีดีและไม่ดี ดังนั้นทำอะไรก็ตาม พึงเตือนสติตนเองเสมอว่า ไม่ประมาท เป็นหนทางสู่ความสำเร็จ เพราะทุกครั้งที่พลาด มักเกิดจากประมาทแล้วทั้งสิ้น

  เข้าต้นสัปดาห์ใหม่ และเดือนใหม่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน มีสัญญาณเริ่มการตะกุกตะกักบ้างแล้ว สำหรับเจ้าชะตาชาวปีมะเส็งโดยเฉพาะคุณผู้ชาย ถ้าไปทำอะไรก็ตามในเวลา 11.00-12.59 น. มักจะมีโอกาสยืดเยื้อ สะดุด ติดขัด ฉะนั้นจะทำอะไรระมัดระวังตัวเองไว้สักนิด จะเกิดปัญหาทุกๆ เรื่อง ไม่ว่างาน เงิน ส่วนตัว ส่วนวันที่ดีมีอยู่ 2 วันคือ วันที่ 5, 6 ต.ค. 59 ใช้เวลานี้ในการสะสางงานของตน อีกทั้งเวลาที่ควรไปประกอบกับการตัดสินใจคือช่วงเวลา 15.00-19.59 น. และ 1 วันที่ไม่เกื้อหนุน วันที่ 3, 8 ต.ค. 59 เป็นวันที่ต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนครับ อยู่ในช่วงเดือนกลางๆ สำหรับคุณผู้หญิงก็จริง แต่ก็เกิดขึ้นได้ทั้งดี และไม่ดีในเวลาเดียวกันครับ

  ในสัปดาห์นี้ พื้นฐานชะตาของคุณผู้หญิงชาวปีมะเมียจะมีทิศทางที่ดีขึ้น ในตามหลักโหราศาสตร์จีน หลังจากที่ต้องเจอปัญหา และอุปสรรคในช่วงเดือนที่ผ่านมา เข้าสู่เดือนใหม่ที่ดีนี้อย่างเต็มตัว ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มไปได้ดี ก็ขอให้รีบลงมือทำ อย่ามัวแต่รอช้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหน้าที่การงาน หรือภาระที่ได้รับมอบหมาย รวมไปถึงการลงทุนต่างๆ แต่ทางด้านคุณผู้ชาย ต้องระวังไว้สักหน่อยก็ดีครับ เพราะพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เมื่อเจอปัญหาอุปสรรคหน่อยก็อย่าท้อง่ายๆ เพราะถ้าผ่านไปแล้ว ก็จะได้อะไรกลับมาเยอะพอสมควร ใช้วันดีในการสะสางงาน ลุยงานให้เต็มที่มีวันที่ 3, 4, 7 ต.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ควรทำอะไรหนักๆ แต่ถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำด้วยความระมัดระวัง และเตรียมให้พร้อมก็ยังพอจบได้ด้วยดี มีวันที่ 6, 9 ต.ค. 59

  เข้าสู่รอบเดือนไม่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตาชาวปีมะแมในตามหลักโหราศาสตร์จีน แถมพื้นฐานรอบเดือนไม่ดีกับผู้ชายอีกด้วย คิดจะลงมือทำอะไรก็ตาม จะไม่ได้ค่อยเป็นดั่งหวังอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปทำธุรกิจใดๆ หรือประกอบกิจกรรมใดๆ นั้น จะยิ่งไม่ได้แม้แต่เสี้ยวเล็บ (โอกาสถอนทุนคืน หรือเอาทุนคืนยาก) ก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดี ให้รอบคอบ ก่อนที่จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังว่า “รู้งี้ไม่ทำดีกว่า” และในวันที่ว่าคือวันที่ 7, 9 ต.ค. 59 และวันที่จะมานั่งคิดภายหลังว่า “โชคดีที่ตัดสินใจถูก” คือวันที่ 3, 4, 8 ต.ค. 59 การกระทำขึ้นอยู่กับตัว การคิดขึ้นอยู่กับตนเอง ย่อมส่งผลกระทบถึงตัวตน คุณผู้ชายจะขับรถขับราไปไหนมาไหนก็ตาม ขอให้ระวังการเฉี่ยวชนที่จะเกิดขึ้นทั้งจากตนเอง และคนอื่น และบางท่านมีแนวโน้มต้องเข้าโรงพยาบาลด้วย

  สำหรับชาวปีวอก ในเรื่องของข้อมูล ข้อเท็จจริง การคาดคะเน การคาดเดา เป็นการตัดสินใจที่ได้รับข้อมูล หรือการพินิจพิเคราะห์ จะเห็นได้จากหลายๆ คนที่เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้บางคนต้องสูญเสีย หรือพลาดโอกาสอย่างน่าเสียดายไป จึงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยเช่น วัน-เวลาที่เกื้อหนุน วัน-เวลาที่ไม่ส่งเสริม วัน-เวลาที่สมพงศ์ วัน-เวลาที่ไม่เกื้อหนุน เพราะการวิเคราะห์เรื่องจังหวะชีวิต ไม่ใช่เรื่องที่จะวิเคราะห์แบบผิวเผิน หรือขอผ่านไปที จะต้องดูองค์ประกอบต่างๆ ด้วย วันที่ดีคือวันที่ 5, 9 ต.ค. 59 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 8 ต.ค.59 และคุณผู้ชายขอให้พึงนึกไว้ว่า “โอม อย่าประมาทๆ” เพราะพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ สถานการณ์ก็ยังไม่น่าไว้วางใจอยู่ครับ

  เข้าสู่รอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับในอาทิตย์นี้ มีทั้งวันที่ดี และวันที่ไม่ดีปนเปกันไปไม่เท่ากัน อาทิตย์นี้จะมีวันดีเพียง 1 วัน เลือกทำงานสำคัญมากๆ มีวันดีไม่เยอะก็อย่าเลี่ยง หรือทำงานเบาๆ ขอให้รู้จักควบคุมอารมณ์ และความคิดของตนเองที่จะขึ้นๆ ลงๆ รู้จักปล่อยวาง อย่าเอามาคิดมากจนเกินไปโดยเฉพาะคุณผู้หญิงในช่วงที่ผ่านมา มีการสะดุดในหน้าที่การงาน การเงิน และมีความสับสนว่าจะทำอย่างไรต่อไปดีกับเรื่องนั้นๆ อีกทั้งเรื่องส่วนตัวก็มีผลกระทบไปหมด ในคุณผู้ชายที่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ จึงขอให้ใช้วันที่ดีทำสิ่งที่สำคัญ ตรงกับวันที่ 6 ต.ค. 59 และวันที่ไม่ดีทำอะไรเบาๆ หรือไม่สำคัญมากจนเกินไปนัก ตรงกับวันที่ 3, 7, 9 ต.ค. 59 และวันที่เหลือไม่ได้กล่าวถึง ก็เป็นวันกลางๆ ครับ

  ก็เข้าสู่รอบเดือนของตนเอง สำหรับชาวปีจอทั้งชาย และหญิง ในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่จะพ้นเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนของคุณผู้หญิงไปแล้ว แต่จะเข้าเคราะห์กับผู้ชายแทน ดังนั้นจึงควรระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง จากช่วงเดือนที่ผ่านมา ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีเกินคาด ตัดสินใจพลาดเสียหายเล็กน้อย เนื่องจากอิทธิพลของเดือนตนเอง การเดินทางไปไหนมาไหน หรือขับรถขับราก็ขอให้มองดูให้ดีก่อน อย่าทะลึ่งพรวดพราดจะเกิดอุบัติเหตุโดยไม่ตั้งใจ และวันที่ควรระวังนั้นมีวันที่ 4, 6 ต.ค. 59 ส่วนวันที่ดีนั้นก็ปลอดโปร่งสะดวก ไปไหนมาไหนก็ไฟเขียวอยู่บ่อยๆ คือวันที่ 3, 7 ต.ค. 59 จะนัดแฟนหรือคนรักหรือคนดูใจก็จะหวานแหววดีครับ

  ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เจ้าชะตาชาวปีกุนผู้หญิงเร่งปั๊มเงิน ปั๊มทอง ให้เต็มที่ในวันที่ 4, 8 ต.ค. 59 เป็นวันที่จะไปติดต่อเจรจาใดๆ หรือตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ก็เป็นไปตามหวังที่ตั้งไว้ หรือคิดจะลงทุน ลงแรงอะไรก็ทำให้เต็มที่ได้เช่นเดียวกันครับ แต่วันที่ทำอะไรอาจจะไม่ได้ดั่งใจนึกนักคือวันที่ 5 ต.ค. 59 และวันที่เหลือนั้น มีแต่ 70/30 ในผู้ชายรอบ พ.ศ. 2526, 2502 อีกทั้งพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์กับผู้ชายก็ต้องระวังให้มากเป็นพิเศษในทุกเรื่อง เนื่องจากอายุเข้าเคราะห์ และคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2490 ก็ขอให้ระวังปัญหาจากหน้าที่การงาน การเงิน ความรักทำให้มีความไม่สบายใจ แล้วส่งผลให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพตามมา มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ด้วยนะครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดูดวงดูดวงรายวันหมอโจ้ดูดวงหมอโจ้ดูดวงแม่นดูดวงวันเกิดดูดวงไทยรัฐชวดฉลูขาลเถาะมะโรงมะเส็งมะเมียมะแมวอกระกาจอกุนข่าวซินแสโจ้คมสัน พันธุ์วิชาติกุลข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ดวง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:45 น.