ไลฟ์สไตล์
100 year

พล.ท.อภิรัชต์ รับมอบหน้าที่ มทภ. 1 ลั่น ป้องเอกราช อธิปไตยชาติ ต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 10:52 น.
SHARE

'กองทัพภาค 1' จัดพิธีส่งมอบหน้าที่ 'บิ๊กเข้ - บิ๊กแดง' เชื่อมั่น มทภ.1 คนใหม่ทำกองทัพเจริญก้าวหน้าลั่น ขอเทิดทูนสถาบัน ปกป้องเอกราช อธิปไตยชาติ ต่อไป

เมื่อเวลา 08.19 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 กองทัพภาคที่ 1 ได้จัดพิธีรับส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 1 ระหว่าง พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก กับ พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ ภายหลังจากที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ พล.ท.อภิรัชต์ เป็นแม่ทัพภาคที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

พล.อ.เทพพงศ์ กล่าวส่งมอบหน้าที่ว่า ตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ตนได้รับความร่วมมือร่วมใจเป็นอย่างดีจากผู้ใต้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงานทุกคน จนทำให้ภารกิจของกองทัพภาคที่ 1 ทุกภารกิจที่ได้รับมอบจากผู้บังคับบัญชาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ทำให้ได้รับคำชมเชย จนเป็นที่ยอมรับจากประชาชนโดยทั่วไป ทั้งนี้ตนขอขอบคุณทุกคน ทั้งความรัก และความผูกพัน รวมทั้งความจริงใจที่ทุกคนมอบให้ตนนั้นจะอยู่ในจิตใจของตนตลอดไป

สำหรับ พล.ท.อภิรัชต์ เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถสูง ปฏิบัติราชการในกองทัพภาคที่ 1 มาเป็นเวลานาน ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวก็ได้ดำรงตำแหน่งสำคัญ อย่างไรก็ตามตนมั่นใจว่ากองทัพภาคที่ 1 ต่อจากนี้ไปจะมีความเจริญก้าวหน้าทุกด้าน และเป็นหลักของกองทัพบกต่อไป

ด้าน พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวรับหน้าที่ว่า ตนขอน้อมรับหน้าที่ด้วยความสำนึก และรับผิดชอบ ซึ่งนโยบายการปฏิบัติงานจะดำเนินการตามที่ พล.อ.เทพพงศ์ได้ปฏิบัติมาแล้ว พร้อมทั้งพยายามปรับปรุงเสริมสร้างพัฒนากองทัพภาคที่ 1 ให้เป็นที่ยอมรับ และไว้วางใจทุกระดับให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป และเป็นที่เชื่อถือศรัทธาของประชาชน อย่างไรก็ตามตนขอตั้งปณิธานเทิดทูนสถาบันฯ ด้วยชีวิต และเป็นหลักในการรักษาความมั่นคงปกป้องเอกราชและอธิปไตยของชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิรัชต์ คงสมพงษ์แม่ทัพภาค1กองทัพภาคที่ 1พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์การเมืองรับตำแหน่งมทภ.1ปกป้องเอกราชอธิปไตยชาติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:21 น.