ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบางม่วง อ.ตะกั่วป่า เซ็งหนัก! น้ำจากคลองเอ่อล้นท่วมบ้านรอบที่ 9

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 13:29 น.
SHARE

น้ำท่วมรอบที่ 9 ชาวบ้านบางม่วง อ.ตะกั่วป่า เซ็งหนักหลังน้ำจากเขาดอกแดก ไหลลงคลองบางม่วงระบายสู่ทะเล เอ่อท่วมสูง ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ด้าน นอภ.-อบต.เร่งช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 08.45 น.ของวันที่ 3 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ซอยธารทองใต้ ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบว่า ชาวบ้านยังต้องอาศัยบนที่นอนโดยใช้ก้อนอิฐรองขาให้สูงพ้นน้ำเป็นที่หลับนอนชั่วคราว และข้าวของเครื่องใช้ทั้งทีวี พัดลม ตู้เย็น เสื้อผ้าที่อยู่ภายในบ้านต้องเก็บไว้ที่สูง หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ต.ค.) มีน้ำจากเขาบ้านดอกแดก ไหลลงคลองบางม่วงเพื่อระบายลงสู่ทะเลนั้น ได้เอ่อล้นระดับน้ำประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านประมาณ 40 ครัวเรือน ในซอยธารทองใต้ได้รับความเดือดร้อนหนักสุด เนื่องจากถูกน้ำท่วมเป็นครั้งที่ 9 แล้ว

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นทางนายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.บางม่วง ได้เร่งสำรวจความเสียหายพร้อมเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนและให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังน้ำเพิ่มสูงเนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง

ทางนายมานิต กล่าวว่า จากปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ ต.บางม่วง มีประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 1 หมู่ 2 หมูที่ 4 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมสูง 40–50 เซนติเมตร ทางอำเภอได้ประสานผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างถาวร รวมถึงการแจกจ่ายถุงยังชีพเป็นกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยพร้อมกำหนดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบางม่วงในวันที่ 10 ต.ค.นี้ และให้ทาง ปภ.พังงา นำถุงยังชีพมาแจกจ่ายผู้ประสบภัยต่อไป.

เกาะติดน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วม2559คลองบางม่วงน้ำล้นตลิ่งตะกั่วป่าพังงาพื้นที่น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11:50 น.