ไลฟ์สไตล์
100 year

ดับปริศนา! สาวยูกันดาวัย 22 ตัดสินใจโดดคอนโดชั้น 16 จบชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 10:17 น.
SHARE

สลด สาวยูกันดาวัย 22 ปี ตัดสินใจโดดจากห้องพักชั้น 16 ในคอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขสวัสดิ์ เสียชีวิต เพื่อนชาวอังกฤษ เผย ผู้ตายรับโทรศัพท์และเกิดมีปากเสียงรุนแรงก่อนกระโดดลงมาจากห้อง 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ต.ค.59 พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ปลายด่วน สว. (สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุมีผู้ตกตึกสูง 16 ชั้น ในตึกแห่งหนึ่งที่มีความสูงจำนวน 23 ชั้น เสียชีวิตบริเวณริมคลองแจงร้อน ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ชาลอน ฮูไบลา นามาคุลา (Sharon Hubailah Namakula) อายุ 22 ปี ชาวยูกันดา เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่บนรากไม้ สภาพหน้าอกยุบ ลำตัวฟกช้ำ ขาทั้งสองข้างหัก สวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือสีขาว สภาพพังยับเยิน

นอกจากนี้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณริมกำแพงใกล้กับศพฝั่งคอนโด พบกระเป๋าหนังแบบผู้หญิงสีดำ 1 ใบ ภายในมีพาสปอร์ตคาดว่าเป็นของผู้ตาย 1 ใบ เอกสารส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่งและรองเท้ารัดส้นแบบผู้หญิงสีขาว 1 ข้างตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานต่อมา นายอัชลี่ แดนเนียล (Ashley Danniels) อายุประมาณ 30 ปี ชาวอังกฤษและเป็นเพื่อนของผู้ตาย ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุก่อนจะกระโดดลงไปในคลองแล้วพยายามเขย่าตัวปลุกผู้ตายแต่ไม่เป็นผล และตะโกนทั้งร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าขอให้คนช่วยเหลือ

พ.ต.ท.ประดิษฐ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายอัชลี่ทราบว่า มีอาชีพเป็นครูสอนภาษาแห่งหนึ่ง และพักอยู่ในคอนโดสูง 23 ชั้นดังกล่าว โดยตนอยู่ชั้นที่ 16 และอาศัยอยู่คนเดียวได้ประมาณ 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน นายอัชลี่ได้ออกไปเที่ยวสถานบันเทิง ก่อนจะกลับมายังห้องพักพร้อมผู้ตายตอนประมาณ 02.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. นายอัชลี่ได้วิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่ รปภ.ของคอนโด ว่า น.ส.ชาลอน ตกจากห้องพักลงมาริมคลองแจงร้อน ทาง รปภ.จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ ทั้งนี้ปกตินายอัชลี่จะออกไปเที่ยวยามราตรีบ่อยครั้งและเคยมีคนผิวดำไปมาหาสู่ประมาณ 2 ครั้ง

พ.ต.ท.ประดิษฐ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภายในห้องพักของนายอัชลี่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เมื่อสอบถามนายอัชลี่เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งเล่นกับ น.ส.ชาลอนอยู่ในห้องพัก จากนั้นได้มีคนติดต่อเข้าโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย โดยขณะที่ผู้ตายคุยโทรศัพท์อยู่นั้นเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับคนในสาย ก่อนจะวิ่งมาทางหลังห้องและกระโดดลงมาจากห้องพักเสียชีวิต โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนนายอัชลี่เพิ่มเติมและตรวจสอบมือถือของผู้ตาย ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่รพ.ศิริราช เพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดตึกฆ่าตัวตายยูกันดาคอนโดมิเนียมราษฎร์บูรณะกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:46 น.