ไลฟ์สไตล์
100 year

สเปนผวา! แก๊สระเบิดใกล้สนง.พรรครัฐบาล เจ็บ 90 คน

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 23:30 น.
SHARE

เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในภาคใต้ของประเทศสเปน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสำนังานพรรครัฐบาล เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 90 ราย ในจำนวนนี้ 5 รายบาดเจ็บสาหัส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 1 ต.ค. เวลาประมาณ 19:00น. ตามเวลาท้องถิ่น ในย่านกลางเมืองเบเลซ-มาลากา เมืองเล็กๆ ใกล้เมืองมาลากา สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคว้น อันดาลูซีอา ทางใต้ของสเปน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 90 ราย

ข่าวแนะนำ

โฆษกหญิงของสำนักงานฉุกเฉินแคว้นอันดาลูซีอาบอกกับสำนักข่าวเอพีว่า ตามรายงานเบื้องต้น สาเหตุของการระเบิดที่เกิดขึ้นคือแก๊สรั่ว แรงระเบิดส่งผลให้กำแพงบางส่วนของคาเฟ่ที่เกิดเหตุพังถล่ม ทำให้ผู้ที่อยู่ภายในได้รับบาดเจ็บ กระจกหน้าต่างและประตูร้านกระจัดกระจาย

โฆษกคนเดิมระบุอีกว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 90 คน โดย 57 คนในจำนวนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองใกล้เคียง และกว่า 20 คนสามารถกลับบ้านได้แล้ว ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 33 คนเข้ารับการรักษาที่คลินิคท้องถิ่น เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยอย่างเช่นแผลของมีคมบาดหรือแผลฟกช้ำ

ทั้งนี้ เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นทำให้เกิดกระแสความวิตกว่า สำนักงานพรรครัฐบาล 'พรรคประชาชน' (Popular Party) ซึ่งอยู่ใกล้คาเฟ่ที่เกิดเหตุตกเป็นเป้าหมายการโจมตี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รัฐออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าวทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊สระเบิดแก๊สรั่วเมืองเบเลซ-มาลากาเมืองมาลากาแคว้นอันดาลูซีอาสำนักงานพรรคพรรครัฐบาลพรรคประชาชนPopular Partก่อการร้ายเทศกาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 20:23 น.