ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัวร์พุ่งชนท้ายพ่วง อัดก๊อบปี้คนขับสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 20:20 น.
SHARE

ทัวร์อุบลฯ-พัทยา พุ่งชนท้ายรถพ่วง บนถนนสาย 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี อัดก๊อบปี้คนขับสาหัส ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม 59 พ.ต.ท.นุวัฒน์ จัตุรัส สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ รับแจ้งมีรถบัสโดยสารประจำทางชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บริเวณที่เกิดเหตุบนถนนสาย 304 คลองรั้ง กม.ที่ 141-142 ฉะเชิงเทรา-เข้ากบินทร์บุรี หมู่ที่ 10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถบัส 1 ราย หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ใกล้บริเวณตลาดเปิดท้ายวันอาทิตย์ พบรถบัสโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น วิ่งระหว่าง อุบลราชธานี-นครราชสีมา-พัทยา สีขาว คาดเขียว หมายเลขข้างรถ 589 219 หมายเลขทะเบียน 10-7650 นครราชสีมา มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก วิ่งจากพัทยา จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าจังหวัดอุบลราชธานี สภาพรถด้านหน้าพังยับ ชนอัดติดกับท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อีซูซุ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 81-5249 ฉะเชิงเทรา และตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 82-1148 ฉะเชิงเทรา สภาพรถด้านท้ายพ่วงได้รับความเสียหาย จอดขวางถนน 2 ช่องทางการจราจร ส่งผลทำให้รถยนต์ที่จะวิ่งเข้าตัวอำเภอกบินทร์บุรี มาติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร

ส่วนบริเวณด้านหน้ารถโดยสาร พบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ด้านหน้ารถจำนวน 1 ราย คือ นายคะนอง เย็นสูงเนิน อายุ 27 ปี คนขับรถบัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อช่วยชีวิตออกจากซากรถนานกว่า 1 ชั่วโมง เพราะบริเวณด้านหน้าของรถอัดติดกับท้ายรถบรรทุกพ่วง จนสำเร็จ ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ 

จากการสอบสวน นายบุญเชิด สมจิตร อายุ 40 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบว่า ได้ขับรถบรรทุกพ่วงเพื่อจะไปรับเหล็กที่โรงเหล็ก นิคมไฮเทค ขณะที่ขับรถข้ามสะพานมา เห็นว่าด้านหน้ามีรถจอดเยอะ เนื่องจากมีตลาดนัด ได้พยายามขับรถให้อยู่ในช่องทางกลางถนน เพราะกลัวว่าจะไปเฉี่ยวรถยนต์ที่จอดอยู่ จากนั้นก็มีรถบัสโดยสารที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายเข้าอย่างจัง ทำให้รถของตนวิ่งไปข้างหน้าจนขวางถนนดังกล่าว ส่วนอุบัติเหตุครั้งนี้โชคดีที่ไม่เป็นโศกนาฏกรรม เพราะบริเวณดังกล่าวมีการจัดตลาดนัด มีผู้คนพลุกพล่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์ชนรถพ่วงรถชนอุบัติเหตุคะนอง เย็นสูงเนินรถทัวร์โดยสารศรีมหาโพธิปราจีนบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:12 น.