ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จตุพร' ย้ำยึดมั่น ปชต.เชื่อ ปชช.ได้ชัยชนะ วอนอย่าหวาดหวั่นนายกฯ คนนอก

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 18:48 น.
  SHARE

  "จตุพร" โพสต์เฟซบุ๊ก ยันยึดมั่นประชาธิปไตย เชื่อประชาชนจะได้ชัยชนะ ขอเพียงใช้ความอดทน วอน ปชช.อย่าหวั่นไหวปมนายกฯ คนนอก ยันร่วมสู้จนกว่าจะประกาศชัย

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เฟซบุ๊กไลฟ์ ระบุว่า การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไม่สามารถคาดถึงชัยชนะว่าจะเกิดขึ้นในวันใด แต่สิ่งที่รับรู้ได้อย่างแน่ชัดคือ เมื่อประชาชนยังสู้อยู่ แสดงว่าแนวทางประชาธิปไตยที่ถูกต้องยังไม่แพ้ ขอเพียงใช้ความอดทน และอย่าเร่งต่อสู้แบบสะใจจนทำให้สิ้นอิสรภาพ ซึ่งหลายคนถามว่า ประชาธิปไตยจะมีโอกาสชนะหรือไม่ ตนไม่อาจคาดการณ์ได้ชัดเจน แต่ตราบใดยังยึดมั่นในแนวทางประชาธิปไตยที่ถูกต้องด้วยความอดทน รอให้ประชาชนรับรู้เป้าหมายประชาธิปไตยในแนวทางเดียวกัน ย่อมทำให้เกิดชัยชนะยั่งยืนและมั่นคงขึ้น ดังนั้น การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยตลอด 10 ปี ที่ผ่านมา นปช.ยึดมั่นแนวทางประชาธิปไตยที่ถูกต้อง จะสำเร็จวันไหนบอกไม่ได้ แต่ไม่ได้ต่อสู้เพื่อตัวเอง สู้เพื่ออนาคตของคนรุ่นใหม่ สู้เพื่อลูก หลานและเพื่อประเทศ ไม่ใช่สู้เพื่อปัจจุบัน

  นายจตุพร ระบุต่อว่า ขณะนี้เกิดปรากฏการณ์นายกฯ คนนอกขึ้นอย่างแจ้งชัดแล้ว ขอประชาชนอย่าได้หวั่นวิตก ปล่อยให้ฝ่ายอำนาจสำแดงเดชอย่างเต็มที่ เพราะทุกการเคลื่อนไหวของฝ่ายอำนาจที่ผ่านมา ทั้งสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ล้วนเป็นกระบวนการเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้เกิดนายกฯ คนนอก ด้วยวิธีผ่านการเลือกตั้งที่เป็นฉากหน้า ทั้งนี้ นักการเมืองบางพวกหวังว่า หากเกิดการต่อต้านนายกฯ คนนอกแล้ว ส.ว.150 คน จาก 250 คน จะแปรเปลี่ยนมาหนุนพวกตัวเองให้เป็นนายกฯ แทนที่เพื่อลดกระแสต่อต้าน ซึ่งเป็นความหวังที่ฝันกลางฝนอันตื้นเขิน และความมักง่ายเช่นนี้ฝ่ายอำนาจจึงดูถูกนักการเมือง อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอให้เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย อย่ายึดตัวบุคคลและขอร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยจนกว่าจะประชาชนจะประกาศชัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จตุพร พรหมพันธุ์จตุพรโพสต์เฟซบุ๊กเสื้อแดงนปช.ประชาธิปไตยนายกฯคนนอกที่มา ส.ว.นายกฯนอกบัญชี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:11 น.