ครู กศน.ช็อก! จงอาง 3 ม. เลื้อยเข้ากระโปรงรถต่อหน้า แจ้งกู้ภัยจับ

ข่าว

  ครู กศน.ช็อก! จงอาง 3 ม. เลื้อยเข้ากระโปรงรถต่อหน้า แจ้งกู้ภัยจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2559 18:56 น.

   ครู กศน.กระบี่ วัย 42 ปี ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกจากต้นไม้ หันไปดูแทบช็อก เจองูจงอาง 3 เมตร กำลังเลื้อยเข้ากระโปรงรถ โร่แจ้งเจ้าหน้ากู้ภัยช่วยจับ

   วันที่ 2 ต.ค. 59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเต็กก่าจีคุงเกาะ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ช่วยกันจับงูจงอางยาวกว่า 3 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ภายในกระโปรงหน้ารถยนต์วอลโว่ สีน้ำเงิน ทะเบียน พน 4278 กทม. ของ น.ส.สุชัญญานมาศ สุขาพันธ์ อายุ 42 ปี อาชีพเป็นครู กศน. ขณะจอดอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ 129 ม.1 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง เจ้าหน้าที่พยายามใช้เชือกคล้องจับแต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากงูเข้าไปขดอยู่ในซอกหลังไฟเลี้ยวด้านซ้าย จึงต้องถอดไฟเลี้ยวออกก่อนใช้ไม้เขี่ยออกมา จากนั้นใช้เชือกคล้องคอจับออกมาได้ในที่สุด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ท่ามกลางความโล่งอกของของชาวบ้านที่มายืนลุ้น

   น.ส.สุชัญญานมาศ กล่าวว่า ขณะกำลังจะขับรถคันดังกล่าวออกไปทำธุระ ได้ยินเสียงคล้ายอะไรหล่นจากต้นไม้หน้าบ้าน เมื่อหันไปดูปรากฏว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่หล่นลงมา ตกใจยืนตัวแข็งทำอะไรไม่ถูก จากนั้นงูจงอางก็เลื้อยเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในกระโปรงหน้ารถ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยจับ นับว่าโชคดีที่มาเห็นขณะเลื้อยเข้าไปพอดี เพราะหากไม่เห็นก่อนก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

   เบื้องต้น คาดว่างูตัวดังกล่าวไล่ตามจับหนู กบ เขียด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มีต้นไม้ขึ้นอุดมสมบูรณ์ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้จับใส่กระสอบ และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ และแนะนำให้เจ้าของบ้านนำอวนมากั้นพื้นที่รอบๆ บ้าน เพื่อป้องกันงูหรือสัตว์ร้ายเข้าบ้าน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์