ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าพระยา อ่างทอง ลดต่อเนื่อง ทางเดินริมเขื่อนทรุด ผวจ.ลุยแจกถุงยังชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 18:40 น.
  SHARE

  สถานการณ์น้ำเจ้าพระยา จ.อ่างทอง ลดลงอย่างต่อเนื่อง พบทางเดินริมเขื่อนกั้นน้ำทรุดยาวกว่า 10 เมตร ด้านผู้ว่าฯ ลุยน้ำแจกของพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบภัย

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน จ.อ่างทอง ลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง สูง 7.27 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ไหลผ่าน 1,883 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดย จ.อ่างทอง มีผู้ประสบภัยน้ำท่วมรวม 3 อำเภอ 12 ตำบล พื้นที่การเกษตร 3,644 ไร่

  ทั้งนี้ นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยหน่วยราชการ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กับประชาชน ในพื้นที่หมู่ 1 ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย จำนวน 38 ราย พร้อมเดินลุยน้ำไปเยี่ยมผู้ประสบภัยที่บ้านของ นางประยูร แหนบทอง อายุ 74 ปี และ นายคำนึง แหนบทอง อายุ 79 ปี ที่ประสบภัยน้ำท่วม และยังมีโรคประจำตัวไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ รวมถึงพูดคุยให้กำลังใจ นำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้ และประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำหมู่บ้านเพื่อหาทางช่วยเหลือและรักษาต่อไป

  นอกจากนี้ ที่ทางเดินริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง เป็นทางเดินที่ปูด้วยอิฐ พบว่าทรุดกว้างกว่า 1 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร ยาวกว่า 10 เมตร เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่วิศวกรโยธาธิการจังหวัด เพื่อลงพื้นที่ทำการตรวจสอบและแก้ไขอย่างเร่งด่วนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมอ่างทองน้ำท่วมอ่างทองเจ้าพระยาวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณีแจกถุงยังชีพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:00 น.