ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภูเก็ตอ่วม! ฝนหนักนานนับชั่วโมง ถนนหลักจมบาดาล รอระบาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 16:38 น.
  SHARE

  ภูเก็ตอ่วมอีกระลอก หลังฝนตกหนักต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ถนนสายหลักจมบาดาล น้ำสูง 20-40 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ รอการระบาย ...

  วันที่ 2 ต.ค. ที่ จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงใกล้เที่ยง เรื่อยมาจนถึงช่วงบ่าย ได้เกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องในพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตตัวเมืองภูเก็ต เช่น เขตเทศบาลนคร เขตเทศบาลตำบลรัษฎา เป็นต้น ทำให้ปริมาณน้ำฝนเอ่อล้นจากคลองบางใหญ่ และคูระบายน้ำต่างๆ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร อาทิ บริเวณตลาดทวีสมาน ถ.สงขลา ต.รัษฎา บริเวณหน้าห้างซุปเปอร์ชิฟ ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา บริเวณถนนสุรินทร์ ซอย 2 (รร.แวร์ซาย) ต.ตลาดใหญ่ บริเวณ ถ.เยาวราช ใกล้ศาลเจ้าสามกอง ต.ตลาดใหญ่ มีน้ำท่วมขังสูงราว 20-40 ซม. รถเล็กบางช่วงไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

  ขณะที่ ภายในทางลอดสามกอง (อุโมงค์) ได้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจร การสัญจรผ่านไปมาได้ช้า รวมไปถึงซอยลักกงษี ต.รัษฎา อ.เมือง มีน้ำท่วมขังเกือบตลอดทั้งสาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ต้องคอยอำนวยความสะดวก และคอยช่วยเหลือประชาชนที่ยานพาหนะเสีย ซึ่งถ้าฝนทิ้งช่วง ปริมาณน้ำฝนที่เอ่อล้นบนถนนจะเริ่มระบายและลดลงตามลำดับ

  ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก รายงานสภาพอากาศทั่วไป ในพื้นที่อันดามันจะมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณ จ.ระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเก็ตฝนตกน้ำท่วมรอการระบายถนนสายหลักทางลอดสามกองอุโมงค์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:03 น.