ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไก่อู' หวังปรับกรมประชาฯ เป็นทีวีพัฒนาประเทศ สอดรับนโยบายรัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 16:57 น.
  SHARE

  "สรรเสริญ" เตรียมพบทีมกรมประชาฯ จันทร์นี้ ถกแผนงานทีวีหวังกระตุ้นคนดูช่องรัฐ เผยนายกฯ ชม พณ.ดันตลาดต้องชม 77 จว. 231 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 61

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ตนจะไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของกรมประชาสัมพันธ์ทุกหน่วยงาน ในวันที่ 3 ต.ค.นี้ เวลา 13.00 น. เพื่อหารือถึงแผนงานในปีที่ผ่านมา แผนการดำเนินงานในปีหน้า รวมถึงปัญหาและข้อขัดข้องต่างๆ ที่จะต้องได้รับการแก้ไข รวมถึงอาจต้องชี้แจงเพิ่มเติมในสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายนโยบายมาด้วย ทั้งนี้ ตนไม่อยากให้เรียกว่าเป็นการมอบนโยบาย เพราะตนไปให้นโยบายอะไรไม่ได้ และต้องให้เกียรติทุกคน สำหรับการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ประชาชนหันมารับชมสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย จึงจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาหลายคน ทั้งด้านการตลาดและด้านเทคนิค โดยเริ่มแรกอาจเริ่มปรับรายการให้มีความน่าสนใจ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ไม่อยากให้เป็นสถานีข่าว แต่อยากให้เป็นสถานีเพื่อการพัฒนาประเทศ รวมถึงต้องไม่นำเสนอข่าวที่อวยรัฐบาลมากเกินไป หรือชื่นชมมากเกินไป แต่ให้นำเอาเนื้อหาที่รัฐบาลได้ทำไปแล้ว เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างไร จึงต้องปรับแผนให้สอดคล้องตามเจตนารมณ์ดังกล่าว

  นอกจากนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวต่อว่า รัฐบาลใช้กลไกประชารัฐผลักดันการเปิดตลาดชุมชน ภายใต้โครงการตลาดต้องชม ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ต้องการส่งเสริมให้คนในท้องถิ่นมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าเอกลักษณ์ชุมชน ครบทุกจังหวัดและ กทม. ตามเป้าหมายจำนวน 77 แห่งในปีแรก เช่น ตลาดเซราะกราว จ.บุรีรัมย์ ตลาดนาวง จ.นครศรีธรรมราช ตลาดบางแห่งสามารถสร้างรายได้ราว 4–5 แสนบาทต่อวัน ส่งผลให้ประชาชนที่ผลิตสินค้าบางครัวเรือนมีรายได้ 5-6 พันบาทต่อวัน โดยนายกฯฝากขอบคุณกระทรวงพาณิชย์ ที่เป็นหลักสนับสนุนให้เกิดตลาดนี้ขึ้นมาอย่างเป็นรูปธรรม และในอนาคต จะผลักดันให้ตลาดต้องชม เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ทุกคนรู้จัก เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พ่อค้า แม่ค้า ผู้บริโภค และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน โดยรัฐบาลตั้งเป้าเพิ่มตลาดต้องชมให้ครบจังหวัดละ 3 แห่ง รวมเป็น 231 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 2561

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมประชาสัมพันธ์ทีวีสรรเสริญ แก้วกำเนิดทีวีช่องรัฐสถานีโทรทัศน์ตลาดต้องชมประชารัฐเศรษฐกิจกระทรวงพาณิชย์แหล่งท่องเที่ยว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 01:59 น.