ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.ยะลา ถกหน่วยงานความมั่นคง 3 ฝ่าย รักษาความสงบหัวเมืองเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 15:29 น.
  SHARE

  ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ประชุมร่วมหน่วยงานความมั่นคง 3 ฝ่าย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่เขตเศรษฐกิจ ยะลา-เบตง ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ต.ค. นายดลเดช พัฒนรัฐ ผวจ.ยะลา ผอ.รมน.จ.ยะลา พร้อมด้วย พล.ต.สมพล ปานกุล ผบ.ฉก.ยะลา พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รรท. ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้ร่วมประชุมหน่วยงานความมั่นคง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง "ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแก้ปัญหา" ที่หน่วยเฉพาะกิจยะลา ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อหารือกำหนดมาตราการดูแลความสงบเรียบร้อยหัวเมืองเศรษฐกิจของจังหวัดยะลา อำเภอเมือง และอำเภอเบตง และรับทราบแนวทางปฏิบัติของแต่ละหน่วย หลังจากมีการสับเปลี่ยนหน่วยกำลังในพื้นที่ ในปีงบประมาณ 2560 โดยให้แนวการปฏิบัติของแต่ละหน่วย เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

  ในที่ประชุมได้มีการหารือในแผนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตชุมชนเมืองยะลา และ อ.เบตง เพื่อป้องกันเหตุร้าย พร้อมทั้งมีการประสานการทำงานร่วมกับกองกำลังภาคประชาชน ที่ช่วยสอดส่องดูแล เป็นหูเป็นตาให้กับทางเจ้าหน้าที่ของรัฐ แจ้งข้อมูล เบาะแส สิ่งผิดปกติ และการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่

  นายดลเดช พัฒนรัฐ กล่าวว่า วันนี้ทางจังหวัดยะลา ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กองกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในพื้นที่ ได้มีการประชุมซักซ้อมแผนการปฏิบัติ มาตราการการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตเมืองเศรษฐกิจของจังหวัดยะลา คือ อ.เมือง และ อ.เบตง ซึ่งเป็นมาตราการเร่งด่วน ที่ทุกฝ่ายให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยร่วมกัน นอกจากนี้ ยังได้หารือในมาตรการต่างๆ เพิ่มเติม ทั้ง การดูแลความสงบเรียบร้อยเขตเมือง ชุมชน เป้าหมายอ่อนแอ รปภ.เส้นทาง ทั้งถนน และเส้นทางรถไฟ รวมทั้งการแจ้งเตือนรถต้องสงสัย ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้มีการปฏิบัติในมาตรการแผนรักษาความปลอดภัยในเมืองเศรษฐกิจ อย่างอำเภอเมืองยะลา และ อำเภอเบตง มีการปฏิบัติที่เข้มแข็งมาอย่างต่อเนื่อง

  นายดลเดช กล่าวต่อว่า ในส่วนของหน่วยเฉพาะกิจยะลา ซึ่งเป็นหน่วยใหม่ มีการสับเปลี่ยนกำลังพลมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดยะลา ก็ได้มีการชี้แจง และทำความเข้าใจ พร้อมทั้งรับทราบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติของหน่วย ก็จะยิ่งทำให้การทำงานในพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น มีการประสานการบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ คล่องตัว และเข้าใจตรงกัน สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน่วยงานความมั่นคงยะลาเบตงรักษาความปลอดภัยดลเดช พัฒนรัฐผู้ว่าฯ ยะลาสับเปลี่ยนกำลัง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:16 น.