ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตะรุเตา เปิดเที่ยว 15 ต.ค.! หลังอันดามันคลื่นลมสงบ จัด จนท.ดูแลเต็มที่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 14:50 น.
  SHARE

  กรมอุทยานแห่งชาติ สั่งเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเล จ.สตูล 15 ต.ค.นี้ หลังอันดามันคลื่นลมเริ่มสงบ ด้านอุทยานฯ ตะรุเตา จัด จนท.เตรียมรับมือ อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว เชื่อ ปีนี้คนแห่มาเยือนมากขึ้น

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 นายปณพล ชีวะเสรีชล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล กล่าวว่า สำหรับการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเล จ.สตูล ประจำปี 2559-2560 ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีคำสั่งให้เปิดในวันที่ 15 ต.ค. นี้ เพราะสภาพอากาศเหมาะแก่การท่องเที่ยวทางฝั่งอันดามัน เนื่องจากคลื่นลมเริ่มสงบ

  สำหรับการเตรียมพร้อมของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา มีการเตรียมรองรับนักท่องเที่ยว เช่น เตรียมทุ่นผูกเรือ เตรียมทุ่นแนวปะการัง และเตรียมแหล่งท่องเที่ยวแหล่งดำน้ำชมปะการังต่างๆ ไว้พร้อมรองรับ ส่วนการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว มีการร่วมสนธิกำลังกันหลายฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสตูล ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อดูแลนักท่องเที่ยวทั้งบนบกและในทะเล ตั้งแต่บริเวณท่าเรือปากบารา อ.ละงู ซึ่งเป็นท่าเรือประตูสู่ทะเลอันดามัน จ.สตูล

  อย่างไรก็ตาม คาดว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเข้าไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตามากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม บริสุทธิ์ ที่เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าเที่ยวอุทยานแห่งชาติตะรุเตาเพิ่มขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะรุเตาสตูลอุทยานแห่งชาติตะรุเตาอันดามันทะเลอันดามันฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:41 น.