ครู กศน. ด่านซ้าย ถูกแฮกบัตรเอทีเอ็ม สูญเงินร่วมแสนบาท

ข่าว

  ครู กศน. ด่านซ้าย ถูกแฮกบัตรเอทีเอ็ม สูญเงินร่วมแสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2559 14:34 น.

   ครู กศน. อ.ด่านซ้าย จ.เลย เข้าแจ้งความตำรวจ หลังถูกมือดีแฮกบัตรเอทีเอ็ม ถอนเงินสด และซื้อแอพเกม สูญเงินร่วมแสนบาท ...

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 59 นายสมิง สิงขรณ์ อายุ 56 ปี ครู กศน. อ.ด่านซ้าย อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 4 ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.บุญเลิศ รัตนเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ว่าบัตรเอทีเอ็มของตนเองถูกมือดีถอนเงินสด และซื้อแอพเกม สูญเงินไปกว่าหกหมื่นบาท

   นายสมิง สิงขรณ์ เล่าว่า เจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สำนักงานใหญ่ ได้โทรมาสอบถามตนเองว่า ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนมา มีการถอนเงินสดและซื้อโปรแกรมเกมจากแอพฯ หนึ่ง รวม 12 ครั้ง เป็นเงิน 60,225 บาท หรือไม่ เมื่อได้รับแจ้ง ได้ปฏิเสธว่าไม่มีการถอนเงินหรือซื้อโปรแกรมเกม จากนั้นนำสมุดฝากเงินมาปรับบัญชี พบว่ามีการถอนเงินและซื้อโปรแกรมจริง จึงขออายัดบัตรเอทีเอ็มสาขาด่านซ้าย ไว้ก่อน และได้ติดต่อไปยังธนาคารที่เปิดบัญชีไว้ แต่ติดวันหยุด จึงได้รีบเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

   นายสมิง ยังกล่าวอีกว่า ขอเตือนไปยังคนที่ถูกแฮกเงินในบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเงินน้อยหรือมาก หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต อย่าอาย ให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพ อย่าปล่อยให้ลอยนวลไปสร้างความเดือดร้อนกับคนอื่นอีก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 19:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์