ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัฒนา' ดอดพบ 'ทักษิณ' ซัด รบ. ใช้กระบวนการ ยธ. กำจัดฝ่ายตรงข้าม

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 14:15 น.
SHARE

"วัฒนา" โพสต์เฟซบุ๊ก บินหา "ทักษิณ" ที่สหรัฐฯ ชี้อันตราย รบ.ใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือกำจัดฝ่ายตรงข้าม ซัดอย่าเลือกปฏิบัติ หยุดสร้างความขัดแย้ง แนะปรองดองมากกว่าประหัตประหาร 

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "อย่าทำให้ประเทศถึงทางตัน" ว่า คดีที่ตนถูกฟ้องตามกฎหมายคอมพิวเตอร์ ซึ่งพยานปากสุดท้ายคือ นายสุนัย ผาสุก เบิกความสรุปว่าเป็นการแสดงความเห็นทางการเมือง ที่ตรงกับความเห็นของนานาอารยประเทศ สันติไม่ปลุกเร้าสร้างความรุนแรง ทั้งนี้ ตนทราบว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปที่กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 1-3 ต.ค. จึงได้เดินทางไปหา โดยนายทักษิณจองห้องให้พวกเราพักด้วยกัน และพาไปเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ลูกสาวของตน

ข่าวแนะนำ

นายวัฒนา ระบุต่อว่า หลายคนแสดงความเป็นห่วงเรื่องคดีที่กำลังถาโถมเข้ามาหาตนและพรรคพวก โดยเห็นว่า คสช.กำลังใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือกำจัดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งคนไทยจำนวนมากและประชาคมโลกต่างก็รู้สึกเช่นเดียวกัน แต่เห็นว่าเป็นการลงทุนที่เสี่ยงมาก เพราะหากประชาชนไม่สามารถแสวงหาความเป็นธรรมได้ จากกระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็ต้องแสวงหาความเป็นธรรมกันเอง ซึ่งก็คือสงครามกลางเมืองแบบที่เคยเกิดขึ้นในหลายประเทศ อย่างที่เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้น เพราะมันคือการสูญเสียของทุกฝ่าย ทางออกเดียวที่จะหลุดจากความขัดแย้ง คือ การสร้างความปรองดองด้วยการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากกฎเกณฑ์ใดไม่สามารถใช้บังคับได้อย่างเท่าเทียม ก็ต้องเลิกกฎเกณฑ์นั้น ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้ประชาชนเห็นว่ากำลังถูกเลือกปฏิบัติ อำนาจที่มีในมือควรใช้เพื่อสร้างความปรองดองมากกว่า ใช้ประหัตประหารฝ่ายตรงข้าม เหลือกระบวนการยุติธรรมไว้เป็นทางออกให้กับประชาชนดีกว่า อย่าเอามาเป็นเครื่องมือทางการเมือง จนไม่เหลือทางออกให้กับประเทศเพราะอันตราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขวัฒนา โพสต์เฟซบุ๊กกระบวนการยุติธรรมเครื่องทางการเมืองวัฒนา พบ ทักษิณความรุนแรงความขัดแย้งความปรองดองกฎหมายเพื่อไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:32 น.