'วัฒนา' ดอดพบ 'ทักษิณ' ซัด รบ. ใช้กระบวนการ ยธ. กำจัดฝ่ายตรงข้าม

ข่าว

  'วัฒนา' ดอดพบ 'ทักษิณ' ซัด รบ. ใช้กระบวนการ ยธ. กำจัดฝ่ายตรงข้าม

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2559 14:15 น.

   "วัฒนา" โพสต์เฟซบุ๊ก บินหา "ทักษิณ" ที่สหรัฐฯ ชี้อันตราย รบ.ใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือกำจัดฝ่ายตรงข้าม ซัดอย่าเลือกปฏิบัติ หยุดสร้างความขัดแย้ง แนะปรองดองมากกว่าประหัตประหาร 

   เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "อย่าทำให้ประเทศถึงทางตัน" ว่า คดีที่ตนถูกฟ้องตามกฎหมายคอมพิวเตอร์ ซึ่งพยานปากสุดท้ายคือ นายสุนัย ผาสุก เบิกความสรุปว่าเป็นการแสดงความเห็นทางการเมือง ที่ตรงกับความเห็นของนานาอารยประเทศ สันติไม่ปลุกเร้าสร้างความรุนแรง ทั้งนี้ ตนทราบว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปที่กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 1-3 ต.ค. จึงได้เดินทางไปหา โดยนายทักษิณจองห้องให้พวกเราพักด้วยกัน และพาไปเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ลูกสาวของตน

   นายวัฒนา ระบุต่อว่า หลายคนแสดงความเป็นห่วงเรื่องคดีที่กำลังถาโถมเข้ามาหาตนและพรรคพวก โดยเห็นว่า คสช.กำลังใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือกำจัดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งคนไทยจำนวนมากและประชาคมโลกต่างก็รู้สึกเช่นเดียวกัน แต่เห็นว่าเป็นการลงทุนที่เสี่ยงมาก เพราะหากประชาชนไม่สามารถแสวงหาความเป็นธรรมได้ จากกระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็ต้องแสวงหาความเป็นธรรมกันเอง ซึ่งก็คือสงครามกลางเมืองแบบที่เคยเกิดขึ้นในหลายประเทศ อย่างที่เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้น เพราะมันคือการสูญเสียของทุกฝ่าย ทางออกเดียวที่จะหลุดจากความขัดแย้ง คือ การสร้างความปรองดองด้วยการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากกฎเกณฑ์ใดไม่สามารถใช้บังคับได้อย่างเท่าเทียม ก็ต้องเลิกกฎเกณฑ์นั้น ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้ประชาชนเห็นว่ากำลังถูกเลือกปฏิบัติ อำนาจที่มีในมือควรใช้เพื่อสร้างความปรองดองมากกว่า ใช้ประหัตประหารฝ่ายตรงข้าม เหลือกระบวนการยุติธรรมไว้เป็นทางออกให้กับประชาชนดีกว่า อย่าเอามาเป็นเครื่องมือทางการเมือง จนไม่เหลือทางออกให้กับประเทศเพราะอันตราย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์