เศรษฐี "เฟซบุ๊ก" สร้างฝันของมวลมนุษย์

ข่าว

เศรษฐี "เฟซบุ๊ก" สร้างฝันของมวลมนุษย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2559 12:01 น.

  มหาเศรษฐีเจ้าตำรับเฟซบุ๊ก นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กับภรรยาพริสซิลลา ได้ประกาศตั้งกองทุน จำนวนถึง 108.1 พันล้านบาท ประกาศสงครามกับโรคภัยทุกชนิด ให้บรรลุถึงขั้นการรักษาป้องกัน หรือจัดการโรคทั้งหมดเหล่านี้ให้หมดสิ้นภายในศตวรรษนี้

  พวกเจ้าพ่อของเทคโนโลยีเหล่านี้ ต่างประกาศทุ่มเงินทองเพื่อที่จะต่อสู้กับโรคภัยต่างๆตามกันเป็นแถว ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ก่อน ไมโครซอฟท์ก็ประกาศทุ่มเงินทองเพื่อสร้างเครื่องมือทางสติปัญญาเทียม เพื่อถอนรากถอนโคนโรคมะเร็ง และไล่ๆกันทางกูเกิลก็ได้ร่วมมือกับโครงการบริการสาธารณสุข ค้นคว้าหาหนทางที่จะใช้ตรวจและวินิจฉัยโรคด้วยคอมพิวเตอร์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และหลังสุด ไอบีเอ็ม และเอ็มไอที ก็ได้ประกาศจับมือกัน เพื่อที่จะพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการดูแลผู้สูงอายุ และคนไข้พิการให้ดีขึ้น

  เจ้าตำรับเฟซบุ๊กได้ประกาศที่จะทุ่มเทเงินทองผ่านมูลนิธิ ซึ่งเขากับภรรยาร่วมกันตั้งขึ้น อย่างไรก็ตาม โครงการของเขานับว่าตั้งเป้าหมายไว้อย่างกว้างใหญ่ไพศาล ทั้งการรักษาป้องกัน และจัดการรักษาโรคต่างๆ ทั้งหมด นับได้ว่าเป็นโครงการที่เลิศลอยและห่างไกลมากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์