ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดเต็ม! ส.เทควันโด เปิดตัว 12 จอมเตะดาวรุ่ง ลุยเยาวชนโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2559 16:30 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เปิดตัว 12 จอมเตะดาวรุ่งชายหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก 2016 ระหว่างวันที่ 16-20 พ.ย.นี้ ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา วางเป้าอย่างน้อย 1 เหรียญทอง "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โปรแกรมการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานา...

  วันที่ 2 ต.ค.59 ชาติรายการต่อไปของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย คือ การแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก 2016 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 16-20 พ.ย.นี้ ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา โดยก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ ได้เชิญนักกีฬาที่มีผลงานดีในการแข่งขันรายการต่างๆมาคัดเลือกร่วมกัน โดยให้ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นผู้พิจารณา ซึ่งหลังการเลือกเฟ้นมาอย่างเข้มข้น ในที่สุดก็ได้ 12 จอมเตะชายหญิงเยาวชนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  สำหรับรายชื่อ 12 นักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก 2016 ในครั้งนี้ ประกอบด้วย ประเภทชาย 6 คน ได้แก่ นายยุทธยา คงกระพันธุ์, นายศรัญ ตั้งฉัตรแก้ว, นายจารุพงศ์ บุญช่วย, นายทรงนิติ มีวงษ์, นายอินทัช รัตนาวังเจริญ และนายนุชิต รักญาติ ส่วนประเภทหญิง 6 คน ได้แก่ น.ส.กรชนก เกษรบัว, น.ส.วิลาสินี คามจังหาร, น.ส.นภาพร จรณวัต, น.ส.รัชนีกร สูนประหัต, น.ส.วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ และ น.ส. ณัฐวิภา อินทรสมบัติ

  "สมาคมกีฬาเทควันโดฯให้ความสำคัญกับนักกีฬาระดับเยาวชนเช่นกัน เพราะจะเป็นกำลังหลักให้กับทีมชาติชุดใหญ่ต่อไปในอนาคต ซึ่งนักกีฬาเยาวชนกลุ่มนี้ผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี ทุกคนเป็นสายเลือดใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง มีความมุ่งมั่น ตั้งใจกันมาก ดังนั้น ในเบื้องต้นสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยได้วางเป้าหมายไว้ว่าอย่างน้อยจะต้องมี 1 เหรียญทองติดมือกลับมา ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายไม่น้อย" ผศ.พิมล กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:03 น.