ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 03/10/59

  เบี้ยหงาย3 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  แข่งกันมาหลายวัน วันนี้ (3 ต.ค.) ถึงเวลาปิดฉาก กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ซึ่งเจ้าภาพก็ครองเจ้าเหรียญทองไปตามความคาดหมาย โดยทัพนักกีฬาไทยของเรา แชมป์ครั้งที่แล้ว ขยับลงมาเป็นรองแชมป์ ส่วนอนาคตของเกมนี้ จะทำอย่างไรให้เป็นที่สนใจมากขึ้น ก็ต้องดูเจ้าของเกมอย่าง โอซีเอ หรือ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กันต่อไป

  สำหรับเกมยิบย่อยของโอซีเอ ที่จะมีขึ้นต่อไป กระจุกอยู่ปีหน้า ปี 2017 อยู่ 3 รายการ เริ่มจาก เอเชียน วินเทอร์เกมส์ ครั้งที่ 8 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เดือน ก.พ. ถัดไป เอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมืองอัชกาบัต เติร์กเมนิสถาน เดือน ก.ย. และปิดท้าย เอเชียนยูธเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เดือน พ.ย.

  กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์
  กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์

  ส่วนศึกใหญ่ที่แฟนบอลไทยสนใจและใกล้เข้ามาทุกที กับการลงสนามนัดที่ 3 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของทีมชาติไทย กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 6 ต.ค.นี้ และถัดไปอีก 5 วัน 11 ต.ค. นัดที่ 4 เจอกับ อิรัก ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ซึ่ง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชมั่นอกมั่นใจ และเชื่อมั่นในทีมช้างศึกจะต้องมีแต้ม หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น ส่งแรงเชียร์ให้พวกเรากันหน่อย

  ก่อนที่ ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ จะมีขบวนแห่ฉลองชัยจากอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ไปทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 4 ต.ค. เพื่อร่วมงานและรับเงินรางวัลจากนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บรรดาฮีโร่ของเราก็จะได้ขวัญถุงไปก่อน จาก “เอไอเอส” ซึ่ง สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส นำทีม จัดงานเลี้ยงขอบคุณและมอบรางวัลขึ้นในวันนี้ (3 ต.ค.) เวลา 17.00-19.30 น. ที่ห้องบุหงา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน ถ.พระราม 9 กรุงเทพฯ “บิ๊กแก้ว” ฐิติพงศ์ เขียว-ไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและงานขายฯ เชิญร่วมงานกันได้

  วันนี้ 3 ต.ค.เช่นกัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาขอเชิญร่วมเป็นเกียรติงาน ครบรอบ 14 ปี วันคล้ายวันสถาปนากระทรวงฯ เริ่มเวลา 09.00 น. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ถ.ราชดำเนินนอก ซึ่งมี รมต.กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เป็นประธาน พร้อมด้วยปลัดฯ พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ นำทีมเข้าร่วมงานครบครัน กระทรวงฯแจ้งของดรับกระเช้าแสดงความยินดี แต่ขอรับเป็นอุปกรณ์กีฬาเพื่อร่วมกันนำไปบริจาคแก่โรงเรียน/สถานศึกษาที่ขาดแคลน เพื่อส่งเสริมเยาวชนให้รักการออกกำลังกาย

  สมชัย เลิศสุทธิวงค์ - ทวีศักดิ์ เดชเดโช
  สมชัย เลิศสุทธิวงค์ - ทวีศักดิ์ เดชเดโช

  พุธที่ 5 ต.ค. “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว การแข่งขันตะกร้อ ชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 31 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ บ้านอัมพวัน เทเวศร์ เวลา 11.00 น.

  ทวีศักดิ์ เดชเดโช นายกสมาคมกีฬากรุงเทพมหานคร ร่วมกับสมาคมกีฬาเทควันโดฯ จัดการแข่งขัน “Bangkok Taekwando 2016” ที่ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก มีพิธีเปิดการแข่งขัน 22 ต.ค. เวลา 11.30 น.

  มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต โดยศูนย์ฝึกอบรม จัดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางกีฬา หลักสูตรผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตซอล 26-28 ต.ค. และหลักสูตรนวัตกรรมการจัดการกีฬา สำหรับบุคลากรท้องถิ่นและบุคคล ทั่วไป 16-18 พ.ย. สอบถามได้ที่ 0-2320-2777 และ 08-9200-3478 ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร แจ้งมา

  “เบี้ยหงาย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้เบี้ยหงายกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรจารึก อารีราชการัณย์สมชัย เลิศสุทธิวงค์ทวีศักดิ์ เดชเดโชคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 03:27 น.