ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ความห่วงใยไปถึงที่ ไทยรัฐ มอบถุงยังชีพ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 11:06 น.
  SHARE

  ไทยรัฐช่วยน้ำท่วม คาราวานรถบรรทุกถุงยังชีพ เดินทางถึงพื้นที่ประสบภัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยาแล้ว แจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้าน ต.บ้านกระทุ่ม ทั้งหมด 558 ถุง พร้อมขอให้คนไทยทุกคนสู้ๆ สัญญาว่าจะกลับมาอีก...

  เมื่อเวลา 09.35 น.วันที่ 2 ต.ค. ภายหลังออกเดินทางจากสำนักงานไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กทม. มุ่งหน้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเที่ยวแรก (เริ่มแล้ว! ไทยรัฐ ออกเดินทาง นำถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยุธยา) คาราวานรถบรรทุกไทยรัฐ ที่บรรทุกถุงยังชีพจำนวน 600 ถุง ได้เดินทางไปถึงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.พระนครศรีอยุธยาแล้ว

  จุดแรกที่วัดโบสถ์ ต.บ้านกระทุ่ม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา มีชาวบ้านผู้ประสบภัยเดินทางมารอรับถุงยังชีพ โดยมีทหาร และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่คอยอำนวยความสะดวก ทั้งนี้ พื้นที่ ต.บ้านกระทุ่ม ที่ทางไทยรัฐมาช่วยเหลือในครั้งนี้ ได้รับผลกระทบ มีบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วม 540 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ล่าสุดระดับน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเริ่มลดระดับลงแล้ว หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม สถานการณ์น่าจะคลี่คลายในเร็ววัน

  สำหรับการนำถุงยังชีพมาช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ทางไทยรัฐได้ขอรับการสนับสนุนจากกองพันทหารม้าที่ 27 รักษาพระองค์ ขนถุงยังชีพเดินทางไปแจกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยร่วมกัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มาตั้งเต็นท์รักษาพยาบาลด้วย

  ด้าน นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ ช่องไทยรัฐทีวี กล่าวว่า"วันนี้การเตรียมตัวค่อนข้างรวดเร็วฉุกละหุก ของที่เตรียมมาอาจจะน้อยไปหน่อย แต่ทางเราขอสัญญาว่าจะกลับมาช่วยเหลือใหม่อย่างแน่นอน อยากฝากให้ผู้ประสบภัยทุกท่านให้สู้ และขอให้มั่นใจว่า เราคนไทยไม่ทิ้งกันแน่นอน".

  ขณะที่ นายปรีชา วงษ์สามศรี ผู้ใหญ่บ้าน ต.บ้านกระทุ่ม อ.เสนา เปิดเผยว่า การวางแผนรับมือน้ำท่วม จะทำการวัดระดับน้ำ ดูว่าน้ำขึ้นแค่ไหน ควรเตรียมการอย่างไร ตลอดจนทางอำเภอมีการจัดทีมเป็นคุ้มหมู่บ้าน 1 ต่อ 10 ให้ช่วยดูแลกัน ดีใจที่หน่วยงานต่างๆ  รวมทั้งภาคเอกชนไม่ทอดทิ้งประชาชน มีสื่อต่างๆ มาช่วยประสานงานดูแล ชาวบ้านก็ดีใจที่มีการเยียวยามาโดยตลอด เพราะเป็นพื้นที่ที่น้ำท่วมประจำอยู่แล้ว

  สำหรับยอดรับถุงยังชีพ ทั้งสิ้นจำนวน 558 ถุง โดยเมื่อช่วงบ่าย ทางทีมงานไทยรัฐ ได้โดยสารทางเรือ เข้าแจกถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินทางมารับเองได้ ในจำนวนนี้มีทั้งผู้ป่วย คนชรา โดยชาวบ้านที่ออกมารับถุงยังชีพมีรอยยิ้มดีใจที่คนไทยไม่ทอดทิ้งกัน เนื่องจากการใช้ชีวิตตลอดช่วงน้ำท่วม ประมาณครึ่งเดือนที่ผ่านมา และการออกมาจากบ้านเป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้เลย.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  ประมวลภาพ ไทยรัฐ ส่งต่อความห่วงใย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพื้นที่น้ำท่วม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยรัฐช่วยน้ำท่วมไทยรัฐคาราวานไทยรัฐน้ำท่วม59น้ำท่วมเสนาอยุธยา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 03:58 น.