ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กชายคนขยัน ตื่นตี 3 กวาดถนน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2559 08:30 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ในขณะที่ใครหลายๆคนกำลังนอนพักผ่อนในช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ เช่นนี้ แต่มีเด็กชายวัย 11 ปี ตื่นตั้งแต่เช้ามืดเพื่อมาช่วยคุณยายที่มีอาชีพเป็นพนักงานกวาดขยะตามท้องถนนของเทศบาลนครอุบลราชธานี ที่บริเวณถนนสุขาอุปถัมป์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

  นางอำไพวรรณ ทนไท อายุ 51 ปี เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานกวาดขยะเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้เงินเดือนประมาณ 9,500 บาท ต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อมาทำความสะอาดถนน ก่อนจะมีรถเยอะในช่วงรุ่งเช้า ซึ่งจะเดินกวาดถนนในระยะทาง ไปกลับประมาณ 3 กิโลเมตร แต่ระยะหลังตนมีอาการ เหนื่อยหอบและปวดขา ก็ได้หลานชาย คือ ด.ช.บวรวิชญ์ สุขนิจ อายุ 11 ปี ได้ขออาสามากวาดถนนช่วยตนในช่วง วันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ ซึ่งหลานชายจะมา ช่วยทำงาน ด้วยการกวาดเศษขยะ เศษใบไม้ที่ร่วงหล่น ตามท้องถนน รวมไปถึงเก็บขวดและลังกระดาษเพื่อนำไปขายหารายได้จุนเจือครอบครัวอีกด้วย

  ด้านน้องวิชญ์เปิดเผยว่า ตนเรียนอยู่ชั้นประถม ศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านปากน้ำบุ่งสะพรัง ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี รู้สึกสงสารคุณยายที่ต้องตื่นแต่เช้ามาทำงาน ทั้งๆที่ร่างกายไม่แข็งแรง จึงขออาสา มาทำงานช่วยคุณยาย ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่เหนื่อยและสกปรกแต่ตนก็ไม่เคยรังเกียจ ขอแค่ได้ช่วยแบ่งเบา ภาระครอบครัว เมื่อกวาดถนนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะกลับบ้านไปอาบน้ำแต่งตัว เพื่อไปช่วยพ่อกับแม่ เสิร์ฟอาหารที่แพอาหารหาดบุ่งสะพรัง ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานีอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กช่วยยายกวาดถนนพนักงานกวาดขยะอุบลราชธานีเด็กขยันบวรวิชญ์ สุขนิจช่วยยายกวาดถนนอำไพวรรณ ทนไทไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:04 น.