ไลฟ์สไตล์
100 year

พิมายน้ำทะลัก ท่วมหมู่บ้านริมแม่น้ำมูล มาเร็วจนเก็บของหนีไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2559 09:10 น.
SHARE

ชุมชนริมน้ำมูล อ.พิมาย โคราช ถูกน้ำไหลเข้าท่วมกว่า 20 หลังคาเรือน หลากมาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ลุงวัย 70 ปี น้ำทะลักเข้าบ้านข้าวของเสียหาย ปลากระชังกว่า 5 พันตัวหนีตามน้ำไปหมด ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ...  

วันที่ 2 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่า ชาวบ้านวังกุ่ม ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แจ้งว่ามีน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านเป็นวงกว้าง ท่วมบ้าน 20 หลังคาเรือน   

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่บ้านของ นายมา ต่อมิตร อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 280/9 ม.14 บ้านวังกุ่ม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่อยู่ติดลำน้ำมูล ถูกน้ำไหลเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง 40-50 เซนติเมตร ไม่สามารถเก็บสิ่งของในบ้านได้ทันได้รับความเสียหาย มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการ เครื่องมือการเกษตร ตู้เสื้อผ้าแตกพังเสียหาย

นอกจากนี้ ปลาหลายชนิดที่เลี้ยงไว้ในกระชังถูกน้ำท่วมกระชังปลา ทำให้ปลากว่า 5,000 ตัว หลุดออกตามน้ำไปหมด ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปช่วยเหลือ

ต่อมา นายจาตุรงค์ ถนอมกลาง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงปลัดอำเภอพิมาย ปภ.นครราชสีมา สาขาชุมพวง ได้ออกสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วม59น้ำท่วมพิมายแม่น้ำมูลพิมายโคราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 19:34 น.