วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯอยุธยา กำชับตำรวจทุกท้องที่ดูแลทรัพย์สินปชช. วางริมทางหนีน้ำ

ผู้การฯอยุธยา กำชับตำรวจทุกท้องที่ดูแลทรัพย์สินปชช. วางริมทางหนีน้ำ

  • Share:

ผู้การฯ เมืองกรุงเก่า ออกคำสั่งทางวิทยุสื่อสาร ถึงตำรวจทั้ง 26 สถานี ให้ดูแลทรัพย์สินของประชาชน รถที่นำมาจอด หรือเก็บไว้ริมถนน เพื่อหนีน้ำท่วม ห้ามเกิดเหตุร้ายโดยเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 59 พล.ต.ต สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งด่วนถึง หน. สภ. ทั้ง 26 สภ. ว่า ด้วยปุจจุบันมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ประชาชนได้นำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ และทรัพย์สิน มาจอดหรือเก็บไว้นอกบ้าน บนถนนหรือจุดที่น้ำไม่ท่วม เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายมาโจรกรรมทรัพย์สินต่างๆ ของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ขอให้ทุกๆ สภ. ทั้ง 26 สภ. เพิ่มความเข้มในการออกตรวจตราและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อย่าให้เกิดเหตุร้ายขึ้นโดยเด็ดขาด

ส่วนกรณีที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขัง ให้ หน. สภ. ต่างๆ จัดกำลังตำรวจ และอาสาสมัคร ออกช่วยเหลือประชาชนในทันที โดยให้ประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ทหาร ฝ่ายปกครอง อส. จนท. กู้ภัยต่างๆ และ ป้องกันภัยจังหวัด โดยในการช่วยเหลือประชาชน ให้แต่งกายที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเป็นตำรวจ หรืออาสาสมัคร

ด้าน พ.ต.อ เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก. สภ.บางปะหัน ได้ระดมกำลังตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ ในเขตพื้นที่แม่น้ำลพบุรี แม่ป่าสัก และจุดที่ประชาชนได้นำสิ่งของต่างๆ มาฝากตำรวจสายตรวจ สภ.บางปะหัน มาหลายวันแล้ว ส่วน สภ.บางบาล และ สภ.เสนา ดำเนินการรับฝากทรัพย์ จำพวกรถต่างๆ ไว้บริเวณ สภ. เพราะน้ำยังท่วมไม่ถึง ดังนั้นขอให้พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน แจ้งได้ทุกๆ สภ. หรือแจ้งมายังกองบังคับการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้