ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนเบื้องหลัง

  ฟ้าคำราม2 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ในวงการกีฬา ความสำเร็จในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชัยชนะ หรือเหรียญรางวัลที่ไปคว้ากันมา ถือเป็นฉากหน้าที่แฟนกีฬาได้รับรู้กันเป็นประจำอย่างดีอยู่แล้ว

  เป็นเรื่องของความสุข ความสมหวัง ที่กีฬานั้นๆ ได้คัดกรองแล้วนำเอามาวางไว้ตรงหน้า เราได้เสพ ได้สัมผัสกันอย่างไม่ยากลำบากเท่าไหร่

  แต่ขั้นตอนกว่าที่จะได้แฮปปี้กัน เชื่อว่ายังมีอีกหลายด่าน ที่แฟนกีฬายังไม่ค่อยรับทราบมากนัก

  โดยเฉพาะบุคคลหรือหน่วยงานที่อยู่เบื้องหลัง ของแต่ละกีฬา ที่ผ่านมามีค่อนข้างมาก ซึ่งไม่ค่อยได้รับการกล่าวถึงหรือให้เครดิตอย่างที่ควรจะเป็น

  ในส่วนนี้ โดยส่วนตัวให้ความสำคัญ ถ้ามีโอกาสก็จะใช้พื้นที่นี้ นำเสนอให้แฟนๆได้รับรู้กัน

  เรียงหน้าชนวันนี้ จึงขอกล่าวถึงทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่อยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน เป็นทีมกีฬามหาชน

  ทั้งนี้ หลังจาก “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชต-เกรียงไกร ได้ลาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน แล้วหันไปคุมสโมสรปักกิ่ง ในลีกอาชีพของจีนแผ่นดินใหญ่

  เวลาผ่านมาระยะหนึ่ง โค้ชเกียรติพงษ์เริ่มทยอยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kiattipong Radchatagriengkai ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนทีมมาตลอด

  ไม่ว่าจะเป็นแฟนกีฬา พ่อแม่ของตนเอง อาจารย์ที่คอยบ่มเพาะวิชา นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช ที่มุ่งมั่นเตรียมทีม จนทีมสาวไทยติดลมบนอยู่ในแถวหน้าของโลกไปเรียบร้อย

  แต่ข้อความหนึ่งที่น่าสนใจ เป็นการขอบคุณมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ที่ช่วยเหลือกันมาตั้งแต่เพิ่งเริ่มสร้างทีม โดยระบุว่า ผมขอกราบขอบ-พระคุณมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต โดย ผศ.ดร.ประเวช รัตนเพียร

  และผู้บริหารตลอดจนคณาจารย์มหาวิทยาลัยฯ ท่านอาจารย์ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ท่านอาจารย์สุขตา เกิดภู่ ท่านอาจารย์ ดร.สุภาวดี ช่วงโชติ ท่านอาจารย์ พงษ์เทพ เครือชะเอม

  ที่ได้รับนักกีฬา ตั้งแต่ที่ผมสร้างทีมรุ่นแรก จนถึงปัจจุบันมาเข้าร่วมศึกษาในระดับปริญญาตรีและโท มอบโอกาสทางการศึกษากรณีพิเศษ ในช่วงที่ฝึกซ้อมและแข่งในนามทีมชาติไทย จนจบการศึกษา มีงานทำในทุกๆรุ่น

  ทำให้ผมสามารถฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาทีมไปสู่ระดับโลกได้อย่างเต็มที่

  รวมทั้งสามารถส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ ในระดับนานาชาติ โดยไม่กระทบผลการเรียนของนักกีฬา
  และยังส่งเสริมให้บุคลากรมาช่วยเหลืองานด้านผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยให้อาจารย์ดนัย ศรีวัชรเมธากุล สมัยทำงานที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต มาร่วมงานกับผมเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งยังสนับสนุนมาจนถึงปัจจุบันนี้

  เรียกได้ว่าข้อความดังกล่าว ตอบโจทย์ทุกอย่างได้เป็นอย่างดีว่า มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และคณาจารย์เป็นหน่วยงานและคนเบื้องหลังความสำเร็จของทีมตบลูกยางสาวไทยอย่างแท้จริง เพราะนักกีฬาไม่ต้องมากังวลกับการเรียนจนไม่เป็นอันซ้อม
  หากไม่มีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตคอยสนับสนุนในเรื่องการศึกษาให้กับนักกีฬา ก็ไม่แน่เหมือนกันว่าทิศทางของวอลเลย์บอลไทยจะเป็นอย่างไร ออกมาในรูปแบบไหน

  แฟนๆกีฬาอาจไม่ได้เชียร์ทีมสาวไทยกันอย่างสนุก ตื่นเต้น เหมือนที่เป็นอยู่ก็เป็นไปได้ จึงต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยแห่งนี้ไว้ในโอกาสนี้อีกครั้ง

  ที่ทำงานอย่างไม่หวังผล ปิดทองหลังพระมาตลอด...

  ฟ้าคำราม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนฟ้าคำรามเชียร์ทีมสาวไทยโค้ชเกียรติพงษ์สุนีย์ สินธุเดชะคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:25 น.