ข่าว
100 year

มานี่บันเทิง! แฉ 'เวนเกอร์' เกือบคุมผีแดง แทนป๋า

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2559 22:15 น.
SHARE

มีการเปิดเผยว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เคยเกือบมาคุมทีม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทนป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เมื่อปี 2002...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่หน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เกือบย้ายมาคุมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วในปี 2002 แทนที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เคยแย้มอาจวางมือกุนซือครั้งแรก

เวนเกอร์ เพิ่งฉลองการคุมทีมปืนใหญ่ครบ 20 ปีเต็มไปหมาดๆ แต่ใครจะหารู้ไม่ว่ากุนซือชาวฝรั่งเศสรายนี้เกือบไปคุมทีมผีแดง เมื่อ “เดลี สตาร์” แฉว่า ขงเบ้งรายนี้เคยถูกผีแดง ทาบทามในปี 2002 เพื่อจะให้มาคุมทีมแทนที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือของทีม

อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ได้ใจแข็งไม่ยอมตอบตกลงไป ผนวกกับ ป๋าเฟอร์กี เปลี่ยนใจที่จะคุมทีมปิศาจแดงต่อ ซึ่งหลังจากนั้นฤดูกาลต่อมา เวนเกอร์ ก็พา ปืนใหญ่ ทำผลงานยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ลูกหนังของปืนใหญ่ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยการไร้พ่ายอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนป๋าเฟอร์กี้ ก็พาผีแดงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเพิ่มอีก 6 ครั้งก่อนจะวางมืออย่างเป็นทางการในปี 2013

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอาร์เซนอลอาร์แซน เวนเกอร์เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้