วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลอปป์' สะใจ! 'หงส์แดง' ผงาดรองฝูง เหน็บเปาลูกที่เสียล้ำชัดๆ

'คลอปป์' สะใจ! 'หงส์แดง' ผงาดรองฝูง เหน็บเปาลูกที่เสียล้ำชัดๆ

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แฮปปี้กับลูกทีมหลังพลิกกลับมาเอาชนะ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ พร้อมผงาดขึ้นรองจ่าฝูงชั่วคราวแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นปลื้มกับลูกทีมหลังบุกไปเฉือนเอาชนะ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ แบบหืดจับ 2-1 พร้อมกับเก็บสามแต้มเต็มทะยานขึ้นที่สองของตารางพรีเมียร์ลีกชั่วคราว

เกมนี้ หงส์แดง ต้องเจอกับงานหนักเมื่อเสียประตูไปก่อนจาก เลรอย เฟอร์ แต่ เยอร์เกน คลอปป์ ก็ปลุกวิญญานลูกทีมพลิกกลับมาเอาชนะในครึ่งหลังจากลูกยิงของ โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ เจมส์ มิลเนอร์ จนคว้าชัยชนะในที่สุด

หลังเกม คลอปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “เราแฮปปี้จริงๆกับช่วงนี้ ครึ่งหลังคือเกมอย่างที่เราควรเป็น การสื่อสารของเราไม่ดีในครึ่งแรก ผมคิดว่าประตูของสวอนซีมันล้ำหน้านะ แต่มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร

“ในครึ่งหลังเราจัดการพวกเขาอยู่หมัด มันเป็นวิธีการเล่นอย่างที่เราควรเป็น เราเจอตั้งคำถามยากมากมายในครึ่งหลัง สวอนซีคือทีมที่ดี ในครึ่งแรกพวกเขาเล่นบอลได้เยี่ยม เราโดนบีบจนทำอะไรไม่ได้เลย เราเหมือนยังไม่ตื่นดังนั้นพวกเขาเลยเล่นเกมรับได้ง่ายดาย

“คุณต้องแสดงให้เห็นในทุกสัปดาห์เมื่อคุณพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อผลการแข่งขัน เราทำมันได้ในเกมนี้ เรามี 16 แต้มแล้วก่อนเบรกทีมชาติ นักเตะทุกคนกระจายไปทั่วโลกซึ่งเราไม่ชอบมันเลย”

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้