แก้ว รับปรึกษา ป้อง ร่วมงาน เอ็กแซ็กท์ ครั้งแรก แต่ยังไม่รีเทิร์น-เป็นพี่น้องไปก่อน

ข่าว

  แก้ว รับปรึกษา ป้อง ร่วมงาน เอ็กแซ็กท์ ครั้งแรก แต่ยังไม่รีเทิร์น-เป็นพี่น้องไปก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2559 18:46 น.

   ทำเอาหลายคนฮือฮาไม่น้อยเมื่อนักร้องนักแสดงสาว แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล โดดมาร่วมงานซิทคอม "สูตรรักชุลมุน" ค่ายเอ็กแซ็กท์ ทางช่องวัน เป็นครั้งแรกหลังหมดสัญญากับค่ายอาร์เอส เมื่อ 30 ก.ย. ที่ผ่านมาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น งานนี้บรรดาขาเม้าท์ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าที่สาวแก้วตัดสินใจย้ายมาร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์เป็นเพราะพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ มีส่วนช่วยตัดสินใจด้วยรึเปล่า แถมช่วงนี้กระแสเชียร์ให้ทั้งคู่รีเทิร์นรักอีกครั้งก็มีเพิ่มขึ้นอีกด้วย ได้เจอ แก้ว มาร่วมงานแถลงข่าว "วัน ขำ ดี Comedy ที่ 2 ทุ่ม" ที่ชั้น 3 อาคารจีเอ็มเอ็ม สตูดิโอ ถ.สุขุมวิท 21 เลยถามถึงทุกประเด็น

   ถามถึงการย้ายมาร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์ครั้งแรก? "อ๋อ มันก็ไม่เชิงย้ายเนอะ ตอนนี้เราก็ยังเป็นอิสระ ก็มาร่วมงานกับทางช่องวันครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ความจริงก็มีคุยไว้หลายที่ แต่พอดีมีช่วงเวลาเหมาะสม และซิทคอมก็ไม่ได้มีคิวถ่ายเยอะมาก เดือนละ 2-3 วัน ก็ลองมาร่วมงานกันดู" เพิ่งหมดสัญญากับค่ายเดิมหมาดๆ เลย? "ใช่ค่ะ เพิ่งหมดเมื่อวาน" กลัวไหมว่าคนจะมองว่าเราคุยกับที่ใหม่ทั้งที่ยังมีสัญญากับที่เดิมอยู่? "ก็มีการคุยกันและเตรียมตัวก่อนว่าจะยังไง แต่เราก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ จนกระทั่งใกล้จะหมดจริงๆ ค่อยมาคุยจริงจังอีกรอบ" ดูเป็นการข้ามค่ายไปเลยไหม?

   "จริงๆ ก็ยังคุยกันได้อยู่ ยังไม่ได้ไปไหน เป็นฟรีแลนซ์อยู่ รับงานได้หมด" เร็วไปไหมที่หมดสัญญาปุ๊บเริ่มงานที่ใหม่เลย? "ไม่หรอกค่ะ เราไม่ได้จากกันเพราะทะเลาะกัน เราคุยกันด้วยความเข้าใจ หนูเองก็ชัดเจนคุยกับผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้วว่าอยากจะลองทำอย่างอื่นดูบ้าง หนูก็หายไปนานแล้ว ก็อยากทำงาน พอเป็นอิสระก็รู้สึกว่าเราต้องทำงานแล้ว"

   ได้พูดคุยกับทางผู้ใหญ่ไหม? "ก็ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ว่าเราขอออกมาเล่นกับทางค่ายอื่นๆ บ้างค่ะ ความจริงก็อยู่ที่ผู้ใหญ่ด้วย ตัวแก้วเองก็ไม่ได้ตัดสินใจเองคนเดียวเนอะ ก็ปรึกษากับคุณแม่และพี่ผู้จัดการด้วยว่าบทนี้น่ารักดีนะ เหมาะดี ใช้เวลาถ่ายไม่นานมาก เราก็เลยรู้สึกว่าลองมาเล่นดูค่ะ" ก่อนจะหมดสัญญาฝั่งโน้นได้มีการเจรจาอะไรไหม? "มีคุยกันตลอด แต่สุดท้ายแล้วหนูก็ยืนยันว่าอยากออกมาลองทำอะไรของตัวเองดู ลองร่วมงานกับที่อื่นดูบ้าง" ฟางเส้นสุดท้ายคือให้เราทำเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยว? "ไม่นะคะ จริงๆ อัลบั้มที่ผ่านมาก็มีเพลงเดี่ยว แต่ท้ายที่สุดเราอยากออกมาทำงานของตัวเองดูว่าจะเป็นยังไง เพราะเราก็อยู่ในค่ายมาเกือบ 10 ปีแล้ว" ยืนยันว่าจบสวย? "จบสวยแน่นอนค่ะ"

   ทางนี้มีทาบเซ็นสัญญาไหม? "ยังไม่ได้คุยเรื่องสัญญาค่ะ ลองมาร่วมงานกันก่อนดูว่าจะแฮปปี้รึเปล่า ยังไงก็เดี๋ยวค่อยว่ากัน ถามว่ามีการซื้อตัวไหมไม่มีการซื้อค่ะ เราก็รอหมดสัญญาก่อนแล้วค่อยมาร่วมงานกับทางค่ายดูค่ะ ตัวแก้วเองก็ยังไม่อยากเซ็นกับที่ไหน อยากลองเป็นอิสระสัก 1-2 ปีก่อน ลองทำอะไรหลายๆ อย่างที่เราได้เป็นอิสระมากขึ้น รวมถึงทำธุรกิจของตัวเองด้วย" พอเป็นอิสระ มีค่ายอื่นๆ มาจีบเราไปร่วมงานเยอะไหม? "มีค่ะ ความจริงก็ติดต่อมาได้ตลอดเลยนะคะ เพราะเราก็รับได้อยู่แล้ว แต่ต้องรอดูด้วยว่ายังไง อย่างเราเองก็ทำงานตั้งแต่เด็กๆ เลย 10 กว่าปี เราก็เลยคุยกับผู้ใหญ่ว่าเราอยากลองทำเองดูว่าเป็นยังไง ก็คุยกันแบบว่าเราโตๆ กันแล้วเนอะ เราคุยกันโอเคค่ะ" เลือกประเดิมที่นี่เป็นที่แรกตัดสินใจนานไหม? "ความจริงมีหลายที่ แต่จังหวะเหมาะเจาะพอดี รู้สึกว่าลองเริ่มที่นี่ก่อนแล้วกัน" นอกจากซิทคอมแล้วได้คุยกันไหมว่าจะมีงานอื่นๆ ด้วย? "เดี๋ยวต้องรอดูต่อไป"

   หลายคนสงสัยว่าป้องชวนเรามาร่วมงานที่เอ็กแซ็กท์ไหม? "ไม่มีค่ะ เป็นการตัดสินใจของเราเองล้วนๆ ค่ะ แต่ก็มีการปรึกษาพี่เขาบ้างพอสมควรว่าเป็นยังไง โอเคไหม" เขามีซัพพอร์ตหรืออยากมาร่วมงานด้วยไหม? "(หัวเราะ) ก็ไม่หรอกค่ะ เขาก็แฮปปี้ค่ะ พอเจอพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) พี่บอยเขาก็น่ารักมากๆ ค่ะ" ป้องมีแนะนำอะไรไหม? "ไม่ได้แนะนำอะไร เป็นแก้วที่ถามเขามากกว่าว่าที่นี่เป็นยังไงบ้าง พี่ป้องก็บอกว่าที่นี่ทุกคนเป็นกันเอง ก่อนจะมาก็ปรึกษาเขาด้วยว่าจะมาเล่นกับที่นี่นะ โอเคหรือเปล่า" นอกจากให้คำปรึกษาแล้ว ป้องมีส่วนที่ทำให้เราตัดสินใจมาที่นี่ไหม? "ไม่มีค่ะ เป็นการตัดสินใจของเราเองล้วนๆ เลย คุณแม่ช่วยตัดสินใจด้วย ปรึกษาคุณแม่ตลอด" โอกาสที่จะได้เล่นกับพี่ป้องมีไหม? "ยังไม่ทราบเลย อยู่ที่ผู้ใหญ่มากกว่า" ถ้าผู้ใหญ่ให้เล่นก็เล่น? "อาจจะต้องดูบทและถามผู้จัดการด้วย ถ้าบทโอเค ไม่น่าเกลียดเกินไปก็โอเค รอให้ติดต่อมาก่อนแล้วกัน"

   ล่าสุดดูเรากับป้องก็ชัดเจนมากขึ้น มีแซวกันในไอจีด้วย แฟนคลับยิ่งเชียร์ให้รีเทิร์นกัน? "อย่างที่บอกค่ะว่าปกติเลย ตอนนี้ก็เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ยังไม่มีอะไรคืบหน้าขนาดนั้นค่ะ" จริงๆ แล้วเราเปิดโอกาสให้พี่เขาไหม? "ก็ไม่ได้ปิดเนอะ ไม่ค่อยปิดอะไรอยู่แล้ว ถ้าสนิทมันก็สนิท แต่ตอนนี้ยังเป็นพี่น้องกันอยู่ ยังไม่ได้อะไรไปถึงขั้นนั้นค่ะ" สนิทกันมากขึ้นไหม? "ด้วยความที่เราอาจจะได้คุยกันมากขึ้น ได้มีการปรึกษากันมากขึ้น ก็เลยกลับมาสนิทกันมากขึ้น" เราเกรงใจสาวฝรั่งของพี่เขารึเปล่า? "(หัวเราะ) ไม่รู้อะ เรื่องส่วนตัวเราเองก็ไม่ยุ่งค่ะ เขาก็น่าจะเข้าใจอยู่แล้วเนอะ เพราะเราก็ไม่ได้กลับมาคุยเชิงอะไรแบบนั้นเนอะ เรากลับมาเป็นพี่น้องกันมากกว่า" คุณพ่อคุณแม่ว่าไงบ้าง เพราะตอนที่เลิกรากันอาจจะมีเอฟเฟกต์นิดหน่อย ตอนนี้ก็กลับมาสนิทกันอีกรอบนึง? "เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ เราก็บอกเขาตรงๆ ว่าเป็นพี่น้องกันอยู่ เราก็ไม่ได้คุยไปถึงขั้นว่ากลับมารึเปล่าค่ะ ตอนนี้สบายใจแฮปปี้ที่จะคุยกันแบบเป็นพี่น้องกันก็คุยไปค่ะ" ครอบครัวมีถามถึงเรื่องนี้ไหม? "เขาก็ไม่ค่อยมายุ่งเรื่องของเราเท่าไรหรอกค่ะ คือถ้าเราแฮปปี้ในแบบไหน เขาก็แฮปปี้" เขามีเบรกๆ ไหมว่ากลัวเราจะรีเทิร์นกัน? "เขาก็เหมือนเบรกเรามากกว่าว่าตอนนี้ทำงานก่อนแล้วกัน เราเองก็เบรกตัวเองเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เราก็ทำธุรกิจส่วนตัวด้วย มีเรียนด้วย กลับมาทำงานในวงการด้วย เราก็เลยรู้สึกว่าตอนนี้เราขอโฟกัสที่งานก่อนค่ะ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
   04:49

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์