ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุปข่าวประจำวันที่ 1 ต.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2559 18:12 น.
  SHARE

  บรรยากาศสุดซึ้ง ผอ.วิทยาลัยอาชีวฯ อุบลราชธานีก้มลงกราบเท้าครูและพนักงานขับรถ ซึ่งเกษียณอายุราชการในงานแสดงมุทิตาจิต ระบุเป็นการเคารพผู้อาวุโสกว่าและคุณงามความดีที่ทำมา

  การเมือง

  12.04 น. "องอาจ" เชื่อเลือกนายกฯ ได้แน่หลังเลือกตั้งคงไม่ถึงขั้นต้องยุบสภา ชี้ "วิษณุ" มองตามมุมกฎหมาย "วิรัตน์ กัลยาศิริ" ดักคอแค่โยนหินถามทาง

  14.06 น. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ติง "วิษณุ" อย่าบ้าอำนาจ ขู่ใช้ ม.44 ปมเลือกนายกฯ ปชป.ชง ขยายเวลาปชช.ใช้สิทธิเลือกตั้ง เป็น 08.00-18.00 น. จี้ กมธ.จัดซื้อจัดจ้างพัสดุรัฐแจงสังคม

  14.40 น. "ประวิช" ไม่กังวลเซตซีโร่ กกต.ชี้ขึ้นอยู่กับกฎหมายลูก ย้ำไม่มีขัดแย้งในองค์กรเชื่อเป็น 5 เสือชุดที่กลมเกลียวที่สุด มั่นใจสร้างระบบเครือข่ายทำการเมืองโปร่งใส

  13.35 น. "ปึ้ง" ชี้ต่างชาติรู้ทันไร้ธรรมาภิบาลตั้งพี่น้องพวกพ้องในตำแหน่งที่สามารถหาผลประโยชน์ ปราบทุจริตเฉพาะฝ่ายตรงข้าม ขู่ระวังบูมเมอแรงตีกลับ

  12.11 น.สวนดุสิตโพล สำรวจความคิดเห็นประชาชน ชี้ การใช้มาตรา 44 ดำเนินคดีทางการเมือง เป็นกระแสกดดันรัฐบาล โดยสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกระแสกดดันเพราะ เป็นรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหาร ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

  16.55 น. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หยัน "สามารถ" ปัด ร่วม พท.ตั้ง รบ.ยัน ปชป.เป็นอิสระ เย้ย ไม่ต้องฟังคำสั่งใคร ไม่เหมือนบางพรรคต้องฟังคนบงการอยู่ต่างประเทศ

  เศรษฐกิจ

  09.45 น. ราคาทองเปิดตลาดวันที่ 1 ต.ค. 59 ลดลง 150 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 21,550 ขายออกบาทละ 21,650 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 21,163.36 ขายออกบาทละ 22,150 บาท

  16.20 น. ททท.จัดกิจกรรมต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวก แก่ผู้โดยสารชาวจีน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวไทย ในช่วงวันหยุดยาวชาติจีน วันที่ 1-7 ต.ค.นี้ คาดว่าจะมีผู้โดยสารชาวจีนเดินทางผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถึง 4,000 คนต่อวัน

  ทั่วไทย

  06:28 น. เก๋งคัมรี่ พุ่งชนท้ายฟอร์จูนเนอร์ ขณะชะลอรถ บริเวณทางลงทางด่วนอุดรรัถยา ก่อนลงเมืองทองฯ ก่อนหมุนคว้างชนแบริเออร์กั้นเสียง คอนกรีตตกใส่รถตู้ด้านล่าง ส่วนคัมรี่ไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน โชคดีคนขับหนีออกมาได้ทัน

  07:30 น. พยากรณ์อากาศ พบ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน ภาคอีสาน และภาคใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง ปชช.ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่สะสม ส่วนกทม.มีฝนตกหนักบางแห่ง ช่วงบ่ายค่ำ

  07:30 น. ดาบสมาน อดีตข้าราชการตำรวจสันติบาล วัยเกษียณราชการ หุ้นลูกเขย ปักหลักทำรีสอร์ตเล็กๆใน จ.สตูล รองรับ นทท. พักค้างคืนรอขึ้นเรือไปเกาะหลีเป๊ะ พร้อมให้แง่คิดตำรวจรุ่นใหม่ แก่แค่ไหนก็ต้องทำงานหาเงินสุจริต ต้องพึ่งตัวเองก่อนเสมอ

  09:15 น. สิ้นเกจิอาจารย์ดัง! 'พ่อท่านฉิ้น' วัดเมืองยะลา จ.ยะลา สิริรวมอายุ 89 ปี 9 เดือน 70 พรรษา ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ทั้งนี้ยังเป็นสหายธรรมผู้ร่วมสร้างหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ ปี 2497 จ.ปัตตานี มีนิสัยนักเลง แต่น้ำใจเป็นเลิศ

  09:30 น. เจ้าของร้านซักอบรีดบนเกาะสมุยโอด! น้ำประปาไม่ไหล ต้องซื้อน้ำจากบริษัทเอกชนวันละ 4 รถหกล้อ คิดราคา 1 ลูกบาศก์เมตรละ 125 บาท ซึ่งแพงกว่าการประปาส่วนภูมิภาคมาก

  10:05 น. ตร.เร่งตามตัวคนขับรถเก๋งพุ่งชนอดีตจนท.พัสดุ อบต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ไปนั่งกินกาแฟกับเพื่อน เพื่อฉลองวันเกิด ขณะกลับบ้านถูกรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ-ทะเบียน พุ่งชนกระเด็นประมาณ 50 ม.

  10:45 น. บรรยากาศสุดซึ้ง ผอ.วิทยาลัยอาชีวฯ อุบลราชธานีก้มลงกราบเท้าครูและพนักงานขับรถ ซึ่งเกษียณอายุราชการในงานแสดงมุทิตาจิต ระบุเป็นการเคารพผู้อาวุโสกว่าและคุณงามความดีที่ทำมา

  11:18 น. ตร.ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบช้างหลงป่าวิ่งอยู่กลางถนน จากนั้นเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนช้างตาย คนขับ-ผู้โดยสาร 26 คน ถูกแรงกระแทกเจ็บระนาวเล็กน้อยเหตุระทึกบนถนนหลวงกลางดึกบนยอดดอยขุนตาน

  11:27 น. บรรยากาศกินเจวันแรกทั่วไทยคึกคักเป็นบางพื้นที่ โดย จ.สตูล-โคราช ปชช.ออกมาจับจ่ายซื้ออาหารเจและผูกปิ่นโตกันอย่างหนาแน่น ส่วนที่ จ.พะเยา ผู้คนยังออกมาบางตานัก

  11:41 น. หั่นศพคืบหน้า! เบื้องต้น จนท.ทราบแล้วว่า ชายที่ถูกฆ่าเป็นชาวฮังการี สัญชาติอเมริกัน ชื่อ นายชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิทเทลเซ็น อยู่ระหว่างประสานไปยังสถานทูต ทั้งนี้ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การผู้ต้องหา ด้านแพทย์ เผย การเสียชีวิตเกิดจากขาดอากาศหายใจ-พบสารพิษในร่างกาย

  11:45 น. จะทำจนกว่าจะไม่ไหว! ดีเจใจบุญหุงข้าวเลี้ยงหมาข้างถนนกว่า 100 ตัวทุกคืน แถมยังเก็บสุนัขที่พิการและป่วย มาดูแลเต็มบ้าน เผย เกิดจากสงสารจึงเก็บมาเลี้ยง จนกลายเป็นความรักความผูกพัน

  12:20 น. นักเรียนชายชั้น ม.3 อายุ 15 ปี ขี่รถจยย.ฝ่าเครื่องกั้นรถไฟที่บริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟบ้านดอนเสลา หมู่ 3 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง ถูกรถไฟชนเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถจยย.ถูกลากติดไปไกลกว่า 500 เมตร

  12:30 น. กินเจ จ.ภูเก็ตเริ่มแล้ว 2 ข้างถนนระนองมีอาหารเจเปิดขายตลอดวัน ส่วนใหญ่ราคาคงเดิมจากปีที่ผ่านมา ส่วนที่เมืองชัยนาทจับจ่ายอาหารเจคึกคัก

  13:35 น. โชเฟอร์รถ 6 ล้อรีบไปส่งน้ำแข็งหลอด ระหว่างทางลงเนินบนถนนเขาสมิง จ.ตราด รถเกิดเบรกไม่อยู่ทำให้คนขับต้องหักรถลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้หักเป็น 2 ท่อน ส่งผลให้คนขับและคนงานที่นั่งมาด้วยถูกอัดก๊อบปี้บาดเจ็บสาหัส

  14:18 น. พระวัดขจรรังสรรค์ จ.ภูเก็ต สร้างเปรต 15 ตน ที่มีรูปลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแยกเป็นแต่ละกรรมเช่น เปรตเมาสุรา เปรตฆ่าผู้อื่น เปรตจากการทำแท้ง เปรตจากการโกหก หวังสอนใจประชาชนที่มาร่วมทำบุญสารทเดือนสิบ

  14:50 น. สุดเวทนา! ชาวบ้านทนไม่ไหว ร้องเจ้าหน้าที่บุก เคลื่อนย้ายสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ 3 ตัวในสภาพอิดโรย ออกจากบ้านพัก ย่านสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี หลังถูกเจ้าของที่ทำงานต่างจังหวัดกักขังและปล่อยหิวโซ นานนับเดือน

  15:25 น. การแข่งขันหุ่นโลกประจำปี 2016 มีหลายประเทศทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน โดยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ตกเป็นของ ประเทศคาซัคสถาน รางวัลฉากยอดเยี่ยม ได้แก่ ประเทศเกาหลี และรางวัลใหญ่ที่สุดคือ Grand Prix ชนะเลิศหุ่นโลกประจำปี 2016 เป็นของ ทีมนาฏยบูรพา จากประเทศไทย

  15:46 น. ชาวเพชรบูรณ์แห่ร่วมประเพณี 'อุ้มพระดำน้ำ' ที่มีแห่งเดียวในโลก โดยมีรองนายกฯ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรมต.กระทรวงท่องเที่ยว โดยงานดังกล่าวจะจัดถึงวันที่ 2-3 ต.ค.นี้

  15:56 น. สถานการณ์น้ำท่วมบ้านลำเชิงไกร โคราช ยังน่าห่วง หลังระดับน้ำยังท่วมสูง ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ เร่งช่วยราษฎร มอบเครื่องอุปโภคบริโภค รักษาโรคผู้ป่วย พร้อมออกประกาศเตือนปชช.ริมน้ำมูลน้ำเอ่อท่วม

  17:05 น. ตชด.334 ตรวจเข้มชายแดนด้าน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังสายรายงานจะมีผู้ค้ายาบ้าปะปนกับประชาชนเพื่อนำยาไปขายให้กับผู้ใช้แรงงานและวัยรุ่นในพื้นที่ ล่าสุดรวบผู้ต้องหาได้ 2 รายพบของกลาง 12,520 เม็ด

  17:25 น. นายอำเภอหล่มเก่า เผยรอการประชุมและแนวทางในการรื้อรีสอร์ตภูทับเบิกกับผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์คนใหม่ก่อน จึงจะสามารถกำหนดวันและขอบเขตการทำงานใหม่ได้

  กีฬา

  12.15 น. "ชาริล ชัปปุยส์" มิดฟิลด์ช้างศึก ยอมรับว่า ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่เป็นคู่ต่อสู้ทีมต่อไปในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 เป็นที่ดี แต่เขาก็หวังว่าทีมจะทำผลงานได้ดี และได้ประสบการณ์พร้อมแต้มจากนี้...

  13.00 น. รัฐบาลหนุนเต็มที่ เพื่อผลักดันมวยไทยสู่โอลิมปิกเกมส์ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ย้ำมาหากมีแผน และต้องการการสนับสนุนจากภาครัฐ พร้อมช่วยผลักดันสุดแรง ขณะที่ "บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยแผนพัฒนากีฬาชาติ ฉบับที่ 6 เพิ่มการยกระดับการบริหารจัดการด้านกีฬาให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งในเรื่องอุตสาหกรรมการกีฬาเป็นเรื่องใหม่ที่เข้ามาในแผน เพื่อช่วยสร้างมูลค่าให้กับกีฬาและเศรษฐกิจ...

  13.45 น. 2 นักเทควันโดท่ารำ "เบนซ์" พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ กับ "ลูกเกด" เกษรา เกียรติอัชวะชัย ประเดิมคว้าเหรียญเงิน ศึกเทควันโด พุมเซ่ (ท่ารำ) ชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศเปรู จากประเภทพุมเซ่คู่ผสม รุ่นอายุไม่เกิน 30 ปี เป็นรองเพียงแค่ชาติต้นตำรับเกาหลีใต้ ที่ซิวเหรียญทองไปได้แบบหวุดหวิด ต่างระบุตั้งใจทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ดีใจกับตำแหน่งรองแชมป์ในครั้งนี้...

  14.30 น. "มาร์ติน เกล็นน์" บิ๊กบอสสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ออกโรงยอมรับ "อาร์แซน เวนเกอร์" นายใหญ่ อาร์เซนอล มีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการคุมทีมชาติอังกฤษ...

  15.15 น. "สินทวีชัย หทัยรัตนกุล" นายด่านประสบการณ์สูงของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกโรงระบุ ตนเชื่อว่านักเตะทุกคนจะฝึกซ้อมจนเต็มร้อย ก่อนพบกับ ยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก...

  16.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยรายชื่อ "แข้งชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดอุ่นเครื่องกับทีมชาติไต้หวัน วันที่ 5 ต.ค.นี้ ณ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง...

  16.45 น. เรียกได้ว่าแฉต่อเนื่องเลยสำหรับเรื่องอื้อฉาวในวงการลูกหนังอังกฤษ ล่าสุดเป็นรายของ "แฮร์รี เรดแนปป์" กุนซือวัยเก๋า อัดคลิปในขณะที่เขารู้ว่าลูกทีมบางรายเล่นการพนันแต่ไม่แจ้งไปที่เอฟเอ...

  17.51 น. "ตะหานน้ำ" สโมสรฟุตซอลราชนาวี เปิดรังไล่ตามตีเสมอ "มังกรเทพ" สโมสรฟุตซอลบางกอก ซิตี้ 4-4 ในการแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016

  บันเทิง

  07.30 น. "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" รวมรวบคนดังสาวๆ ที่เคยหุ่นอวบแต่ปัจจุบันผอมเพรียวเพราะออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างต่อเนื่อง อาทิ คิมเบอร์ลี่, แก้ม เดอะสตาร์, ท็อป ดารณีนุช, อ้น ศรีพรรณ, กาละแมร์, ทาทา ยัง, นาตาลี เดวิส

  14.47 น. กว่าจะได้บริโภคผู้ชายให้อิ่มท้องหายหื่น ดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะความสัมพันธ์ของมนุษย์โลก มันช่างซับซ้อนซ่อนคาว เจนนิเฟอร์ คิ้ม จะมาไขปริศนาน่าครุ่นคิดกับประเด็นจี๊ดนี้ ให้ได้ลองเก็บไปคิดตามต่อ

  15.10น. ก่อนหน้านี้ดูเหมือนความสัมพันธ์ของคู่จิ้นวิก 7 สี ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และ โบว์ เมลดา สุศรี กำลังไปได้สวย แต่จู่ๆ ก็มีข่าวว่าทั้งคู่ต้องห่างกันเพราะเจอใบสั่งจากผู้ใหญ่ในช่อง แถมงานแฟนมีตติ้งของหนุ่มไมค์ที่จะจัดในเดือน ต.ค. นี้ก็ไม่ได้จัดร่วมกับสาวโบว์อีกด้วย


  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น.ครั้งที่แล้วพาไปชมสีสัน บรรยากาศ 'ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ครั้งที่ 6' อ่านเพิ่ม อลังการ! สยอง ขนลุกขนพอง ฮาโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ครั้งนี้ ผมพาไปลงลึกรายละเอียดความพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟของสื่อไทยเพียงไม่กี่รายที่ได้รับเชิญจาก 'ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์' ณ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า เดินทางไปร่วมงานรอบรีวิวความน่ากลัวก่อนเปิดตัวจริง

  10.30 น.พาคุณไปดูบูธเด็ดบูธดังภายในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 การันตีว่ามีทั้งของใหม่ ของถูก ของแถม เปิดคู่มือตามหามือถือใหม่คู่ใจได้แน่นอน...

  14.05 น.ACM Siggraph เผยประเทศไทยได้สิทธิ์จัด Siggraph Asia 2017 งานประชุมและสัมมนาด้านดิจิตอลคอนเทนต์ ตั้งเป้าคนร่วมงาน 7,000 คนจากทั่วโลก หนุนสร้างเครือข่ายธุรกิจและวิชาการ ต่อยอดสู่ธุรกิจ…

  16.01 น. สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านไทยรัฐออนไลน์ทุกท่าน เมื่อเดือนที่แล้วแบกกล้องเที่ยว ได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่จังหวัด “จันทบุรี” มา ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกเหนือจากทะเลสวยๆ น้ำใสๆ แล้ว ยังมีธรรมชาติที่ร่มรื่นเย็นสบาย ชุ่มชื้นไปด้วยลำธารและป่าเขาอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรุปข่าวประจำวันการเมืองเศรษฐกิจทั่วไทยบันเทิงไลฟ์สไตล์กีฬากทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:15 น.