ไลฟ์สไตล์
100 year

วัชระ หยัน สามารถ ปัด ปชป.ร่วม พท. ตั้งรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2559 16:55 น.
SHARE

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หยัน "สามารถ" ปัด ร่วม พท.ตั้ง รบ.ยัน ปชป.เป็นอิสระ เย้ย ไม่ต้องฟังคำสั่งใคร ไม่เหมือนบางพรรคต้องฟังคนบงการอยู่ต่างประเทศ

วันที่ 1 ต.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ระบุให้พรรคประชาธิปัตย์เจรจาจับมือกับพรรคเพื่อไทยเพื่อจัดตั้งรัฐบาล หากประชาธิปัตย์เป็นตัวของตัวเอง ยึดระบอบประชาธิปไตย ที่เอาคนที่มาจากประชาชนเป็นนายกฯ และสะท้อนว่าประชาธิปัตย์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันหรือไม่นั้นว่า นายสามารถมีความน่าเชื่อถือตรงไหน สมัยเป็นประธาน ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย ยังไม่เคารพข้อบังคับการประชุมสภาฯ และรัฐธรรมนูญ ทำตัวเป็นหุ่นยนต์พูดได้ ยังกล้าเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ไปจับมือกันเพื่อตั้งรัฐบาลอีก แม้ว่าตนเป็นแค่สมาชิกพรรคธรรมดา แต่กล้ายืนยันว่า ตราบใดที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีวันที่พรรคจะไปจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่เคยโกงกิน และคิดที่จะโกงประเทศชาติแน่ ทั้งนี้ อาจมีไอ้โม่งบางคนไปแอบอ้าง หรือติดต่อลับหลังเพื่อหวังผลประโยชน์เป็นรัฐบาลโดยไม่สนใจเรื่องอุดมการณ์ หรือจุดยืนทางการเมือง แต่ก็แค่ฝันในฤดูน้ำหลากเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

"ผมยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีจุดยืนยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย และเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องฟังคำสั่งทางโทรศัพท์จากคนบงการจากต่างประเทศ เหมือนพรรคเพื่อไทย ที่เป็นอยู่ ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์เป็นเอกภาพ และสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคเป็นนายกฯ ในสมัยหน้าไม่เปลี่ยนแปลง ขอให้ประชาชนรู้ถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงของ นายอภิสิทธิ์ ที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ ทั้งสิ้น" นายวัชระ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระปชป.ปัดร่วมตั้งรัฐบาลเพื่อไทยวัชระ เพชรทองสามารถ แก้วมีชัยตั้งรัฐบาลคนบงการต่างประเทศอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยสามารถพ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10:46 น.