วัชระ หยัน สามารถ ปัด ปชป.ร่วม พท. ตั้งรัฐบาล

ข่าว

  วัชระ หยัน สามารถ ปัด ปชป.ร่วม พท. ตั้งรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2559 16:55 น.

   นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หยัน "สามารถ" ปัด ร่วม พท.ตั้ง รบ.ยัน ปชป.เป็นอิสระ เย้ย ไม่ต้องฟังคำสั่งใคร ไม่เหมือนบางพรรคต้องฟังคนบงการอยู่ต่างประเทศ

   วันที่ 1 ต.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ระบุให้พรรคประชาธิปัตย์เจรจาจับมือกับพรรคเพื่อไทยเพื่อจัดตั้งรัฐบาล หากประชาธิปัตย์เป็นตัวของตัวเอง ยึดระบอบประชาธิปไตย ที่เอาคนที่มาจากประชาชนเป็นนายกฯ และสะท้อนว่าประชาธิปัตย์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันหรือไม่นั้นว่า นายสามารถมีความน่าเชื่อถือตรงไหน สมัยเป็นประธาน ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย ยังไม่เคารพข้อบังคับการประชุมสภาฯ และรัฐธรรมนูญ ทำตัวเป็นหุ่นยนต์พูดได้ ยังกล้าเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ไปจับมือกันเพื่อตั้งรัฐบาลอีก แม้ว่าตนเป็นแค่สมาชิกพรรคธรรมดา แต่กล้ายืนยันว่า ตราบใดที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีวันที่พรรคจะไปจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่เคยโกงกิน และคิดที่จะโกงประเทศชาติแน่ ทั้งนี้ อาจมีไอ้โม่งบางคนไปแอบอ้าง หรือติดต่อลับหลังเพื่อหวังผลประโยชน์เป็นรัฐบาลโดยไม่สนใจเรื่องอุดมการณ์ หรือจุดยืนทางการเมือง แต่ก็แค่ฝันในฤดูน้ำหลากเท่านั้น

   "ผมยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีจุดยืนยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย และเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องฟังคำสั่งทางโทรศัพท์จากคนบงการจากต่างประเทศ เหมือนพรรคเพื่อไทย ที่เป็นอยู่ ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์เป็นเอกภาพ และสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคเป็นนายกฯ ในสมัยหน้าไม่เปลี่ยนแปลง ขอให้ประชาชนรู้ถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงของ นายอภิสิทธิ์ ที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ ทั้งสิ้น" นายวัชระ กล่าว...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์