วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุวรรณภูมิคึกคัก ททท.จัดกิจกรรมต้อนรับ 'ทัวร์จีน' เที่ยวไทยช่วงวันชาติ

สุวรรณภูมิคึกคัก ททท.จัดกิจกรรมต้อนรับ 'ทัวร์จีน' เที่ยวไทยช่วงวันชาติ

  • Share:

ททท.จัดกิจกรรมต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวก แก่ผู้โดยสารชาวจีน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวไทย ในช่วงวันหยุดยาวชาติจีน วันที่ 1-7 ต.ค.นี้ คาดว่าจะมีผู้โดยสารชาวจีนเดินทางผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถึง 4,000 คนต่อวัน

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.59 นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.นำคณะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงสัปดาห์การเฉลิมฉลองวันชาติจีน หรือ โกลเด้นวีก วันที่ 1-7 ตุลาคม โดยมีสายการบินที่เดินทางจากจีน ฮ่องกง และไต้หวัน รวม 30 สายการบิน จำนวนผู้โดยสารวันละ 3-4 พันคน

ททท.นำคณะ ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางมาเที่ยวไทย ที่สุวรรณภูมิ ช่วงสัปดาห์การเฉลิมฉลองวันชาติจีน หรือ โกลเด้นวีก วันที่ 1-7 ตุลาคม

สำหรับการต้อนรับที่ททท.ได้จัดไว้มีทั้งแจกของที่ระลึก การแสดงนาฏศิลป์ไทย ให้กับผู้โดยสารชาวจีน ที่เดินทางมากับสายการบินไทย เที่ยวบิน TG633 เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้โดยสาร ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังได้อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ในการเพิ่มภาษาจีนในป้ายบอกทิศทางในอาคารผู้โดยสาร จัดล่ามไว้คอยช่วยเหลือผู้โดยสารชาวจีน พร้อมทั้งเพิ่มภาษาจีนในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบข้อมูลในการใช้บริการสะดวก

อย่างไรก็ตาม ช่วง 8 เดือนที่ผ่านมาของปี 2559 พบว่ามีผู้โดยสารชาวจีนเดินทางเข้า-ออก ผ่านท่าอากาศยานรวมเกือบ 6 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 21 ของผู้โดยสารระหว่างประเทศ

นักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวเมืองไทย คาดเพิ่มจำนวนมากขึ้น เนื่องจากจีนเป็นช่วงวันหยุดยาว
สาวสวย เตรียมนำของที่ระลึกแจก นักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวไทยช่วงนี้
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้