ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชเฟอร์รถ 6 ล้อซิ่งเสียหลักชนต้นไม้หัก 2 ท่อน ร่างอัดก๊อบปี้เจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2559 13:35 น.
  SHARE

  (ภาพจากกู้ภัยตราด)

  โชเฟอร์รถ 6 ล้อรีบไปส่งน้ำแข็งหลอด ระหว่างทางลงเนินบนถนนเขาสมิง จ.ตราด รถเกิดเบรกไม่อยู่ทำให้คนขับต้องหักรถลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้หักเป็น 2 ท่อน ส่งผลให้คนขับและคนงานที่นั่งมาด้วยถูกอัดก๊อบปี้บาดเจ็บสาหัส

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.59 ร.ต.อ. ปรัชญา พิณรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาสมิง รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ เสียหลักลงข้างทางชนเข้ากับต้นไม้ บนถนนสายเขาสมิง-สระใหญ่ บ้านยายแห หมู่ 7 ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย อาการสาหัสร่างถูกอัดก๊อบปี้ติดคาอยู่ภายในรถยนต์ไม่สามารถออกมาได้ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด นำเครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมทีมงานเข้าช่วยเหลือพร้อมประสานไปยังโรงพยาบาลเขาสมิงจัดส่งเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินพร้อมรถกู้ชีพรุดไปยังที่เกิดเหตุ

  จากการตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ โตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน 80-6227 ตราด ชนอัดติดอยู่กับต้นไม้ในสภาพพลิกตะแคงด้านหน้าพังยับ บริเวณห้องโดยสารพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย หมดสติ 1 ราย ส่วนอีกรายยังรู้สึกตัว โดยทั้งคู่ถูกอัดก๊อบปี้ติดบริเวณช่วงขา เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนจะรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเขาสมิง ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาคือ นายอุเทน พรติโพธิ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก มีบาดแผลตามร่างกาย อีกรายคือ นาย บุญมี นารี อายุ 21 ปี ที่นั่งโดยสารมาด้วยได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสหมดสติและมีบาดแผลตามร่างกาย

  เบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกคันที่เกิดเหตุได้ขับมุ่งหน้าเพื่อจะไปส่งน้ำแข็งให้ลูกค้าที่ อ.บ่อไร่ โดยมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนิน คาดว่ารถบรรทุกคงจะวิ่งมาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นทางลงเนินและรถบรรทุกของหนัก ทำให้ควบคุมรถไม่อยู่เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้อย่างจัง จนต้นไม้ขาด 2 ท่อน ส่วนรถบรรทุกพลิกตะแคงอยู่ข้างทางบริเวณช่วงห้องโดยสารพังยับ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและติดภายในทั้ง 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนต้นไม้รถ 6 ล้อเสียหลักชนต้นไม้รถส่งน้ำแข็งเขาสมิงตราดอุบัติเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 04:01 น.