'เวียร์-ขวัญ' พระนางแม่เหล็กโคจรมาจิ้น บู๊ระห่ำรักครบรส "เพชรตัดเพชร"

ข่าว

  'เวียร์-ขวัญ' พระนางแม่เหล็กโคจรมาจิ้น บู๊ระห่ำรักครบรส "เพชรตัดเพชร"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ต.ค. 2559 05:45 น.

   เข้มข้นทั้งบู๊ ทั้งรักและห้ำหั่นอารมณ์ ค่าย “พอดีคำ” โดย ธงชัย ประสงค์สันติ จับปัดฝุ่นละครบู๊แห่งยุค “เพชรตัดเพชร” ได้คู่พระนางตัวท็อปวิก 7 สี พระเอกหนุ่ม “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” รับบท “ชาติ” นักฆ่ากลับมาเจอกันอีกครั้งกับนางเอก “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” รับบท “ไป่หลู” สายลับสาวรวมทั้งคู่อริพระเอกฮอต “มิกค์ ทองระย้า” รับบท “ยอด” และนางเอกใหม่ “ขอขวัญ เรสตอล” รับบท “รัศมี” สาวหวาน

   เรื่องย่อ...ชาติ ผู้รักความยุติธรรมต้องรับมือกับคู่อริอย่าง ยอด ผู้เต็มไปด้วยไฟทะเยอทะยาน จู่ๆทั้งคู่ต้องกลายเป็นคนที่ตายไปแล้ว และถูกนำมาฝึกเป็น “อีกายมทูต” มือสังหารขององค์กรก่อการร้าย “อีกาพญายม” มี มาดามหลุยส์ เป็นผู้นำ อีกาพญายม มีเป้าหมายเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้มีอำนาจสูงสุดในเอเชียแต่ ชาติ ไม่เห็นด้วยกับแผนผลิตยาเสพติดโคคิโน่ทำลายประเทศแล้วสร้างไทยขึ้นมาใหม่ ชาติ จึงหนีจากฐานลับจนได้พบกับ ไป่หลู สายลับมากฝีมือลูกครึ่งไทย-ฮ่องกงแห่ง KCAS หน่วยลับของรัฐบาลต่อต้านการก่อการร้ายแต่ KCAS กลับถูกทำลาย ไป่หลู คิดว่า ชาติ หักหลังจนทำให้ จนท.หน่วย KCAS ตายเกือบหมดรวมทั้งพ่อของเธอ ไป่หลู หนีไปกบดานที่ฮ่องกงกับ ไอ้แสบ คู่หูที่รู้ความจริงว่า ชาติ ต้องหักหลังเพื่อแผนสายลับสองหน้าและเพื่อค้นหากำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง

   ลึกๆแล้วทั้ง ไป่หลู และ ชาติ ต่างมีใจให้กัน เมื่อต้องร่วมงานกันอีกครั้งกับ เชิดศักดิ์ หัวหน้าหน่วย KCAS ทั้งคู่จึงเป็นทั้งคู่รักและคู่กัด ชาติ ได้รับความไว้วางใจจาก มาดามหลุยส์ ให้สร้างตัวตน ใหม่เพื่อปูทางเป็นผู้นำคนต่อไปจึงส่ง เป๊กกี้สายลับเซ็กซี่ทำหน้าที่เมียคอยช่วย ชาติ ทำให้ ยอด ริษยา ยอด รู้ว่า ชาติ มีแผนทำลายองค์กรจึงคิดกำจัด ชาติ ชาติ รู้ว่า ยอด คือคู่ปรับที่จ้อง เล่นงานตน ชาติ จำเป็นต้องใช้ รัศมี คนรักของ ยอด

   ต่อรองไม่ให้ ยอด เล่นงาน ชาติ ชาติ เสนอให้ ยอด ร่วมมือกันโค่นล้มพวกอีกาเพื่อเห็นแก่ รัศมี ยอด รับข้อตกลง มาดามหลุยส์ สั่งให้ทั้งคู่ไปจัดการกับ ฟิเดลโร่ ราชาค้ายาเสพติดชาวคิวบาแต่ ยอด กลับหักหลัง ชาติ แอบตกลงกับ ฟิเดลโร่ แลกกับเงินมหาศาลพา รัศมี หนีไปสร้างชีวิตใหม่ ชาติ เกือบถูกฆ่า ยอด ได้ตัว ไป่หลู พาไปหา รัศมี แต่ถูกพวก ฟิเดลโร่ หักหลังได้ตัว รัศมี ไป ฟิเดลโร่ จึงใช้ รัศมี บังคับให้ ยอด ขโมยสูตรลับโคคิโน่ที่ มาดามหลุยส์ ซ่อนไว้ในจี้เพชร

   สถานการณ์พลิกผันเมื่อ ยอด กลายเป็นคนทรยศ มาดามหลุยส์ จึงให้ ชาติ กับ เฉิน และ แองจี้ 2 มือสังหารออกตามล่า ยอด แต่ ชาติ ใช้อุบายหลอกว่าฆ่า ยอด ตายแล้ว เพราะ ยอด ยอมร่วมมือหันมาทำลายทั้งองค์กรอีกาและ ฟิเดลโร่ ให้สิ้นซากเพื่อพิสูจน์ความดีให้ รัศมี เห็น จากคู่อริต้องมาจับมือต่อสู้ปกป้องประเทศจากความชั่วร้าย รวมทั้งสู้เพื่อคนรัก และเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับกำเนิดของ ชาติ ภารกิจชิงไหวพริบครั้งสุดท้ายจึงระเบิดขึ้น บทสรุปจะเป็นอย่างไร ร่วมด้วย นักแสดงคับคั่ง อาทิ, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, ภคมน สถิรบุตร, กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ, อติรุจ สิงหลำพล, กฤษฎา สุภาพพร้อม, อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ไอศูรย์ ไมดาน, อรุชา โตสวัสดิ์, พูลภัทร อัตถปัญญาพล, อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล ฯลฯ ติดตามความมันระห่ำได้ใน “เพชรตัดเพชร” ทุกคืน วันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 เริ่ม ศุกร์ที่ 7 ต.ค.นี้ และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์