ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเจ๋ง! เทควันโดไทย ประเดิมเงิน ชิงแชมป์โลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ต.ค. 2559 13:45 น.
  SHARE

  2 นักเทควันโดท่ารำ "เบนซ์" พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ กับ "ลูกเกด" เกษรา เกียรติอัชวะชัย ประเดิมคว้าเหรียญเงิน ศึกเทควันโด พุมเซ่ (ท่ารำ) ชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศเปรู จากประเภทพุมเซ่คู่ผสม รุ่นอายุไม่เกิน 30 ปี เป็นรองเพียงแค่ชาติต้นตำรับเกาหลีใต้ ที่ซิวเหรียญทองไปได้แบบหวุดหวิด ต่างระบุตั้งใจทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ดีใจกับตำแหน่งรองแชมป์ในครั้งนี้...

  วันที่ 1 ต.ค.59 ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ รายงานการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ (ท่ารำ) ชิงแชมป์โลก หรือศึก "เวิลด์ เทควันโดพุมเซ่ แชมเปียนชิพ 2016" เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู โดยมีนักกีฬาจาก 55 ประเทศทั่วโลกร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง ทั้งนี้ สมาคมได้ส่งนักกีฬา 9 คน จากประเภทร่ายรำ และประเภทฟรีสไตล์ลงล่า เหรียญรางวัล ประกอบด้วย พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์, ศักดินันท์ คงกะพัน, ธนภัทร บำเพ็ญธรรมนำสุข, ศกุนา เหล่าสูงเนิน, ธัญสินี มุขดา, เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล, กชวรรณ ชมชื่น, อรนวีย์ ศรีสหกิจ และ เกษรา เกียรติอัชวะชัย โดยมีลี นายอน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้

  ผลปรากฏว่า ประเภทพุมเซ่คู่ผสม รุ่นอายุไม่เกิน 30 ปี 2 นักเทควันโดไทย คือ "เจ้าเบนซ์" พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ กับ "น้องลูกเกด" เกษรา เกียรติอัชวะชัย อดีตเจ้าเหรียญทองเยาวชนชิงแชมป์โลก ปี 2013 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โชว์ลีลาท่าร่ายรำได้เป็นอย่างดีคว้าเหรียญเงินมาครองได้สำเร็จ ทำได้ 8.15 คะแนน นับเป็นการประเดิมเหรียญแรกในรายการนี้ ส่วนเหรียญทองตกเป็นของเกาหลีใต้ ทำได้ 8.27 คะแนน และเหรียญทองแดง อิหร่าน 8.10 คะแนน กับตุรกี 8.09 คะแนน

  หลังเกม "เจ้าเบนซ์" พงศ์ภรณ์เปิดเผยว่า "เสียดาย น่าจะทำผลงานได้ดีกว่านี้ ในช่วงแข่งขันท้ายๆ อาจมีอาการตื่นเต้นหรือเกร็งไปบ้าง เลยทำให้ถูกหักคะแนน แต่ก็ถือว่าได้ช่วยกันทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถแล้ว เพราะนี่เป็นแมตช์ใหญ่ระดับโลก ดังนั้น นักเทควันโดแต่ละคนที่เดินทางมาต้องเตรียมตัวมาดีและเต็มที่ที่สุด ที่ผ่านมาตัวเองก็ได้ฟิตซ้อมมาหนักมากเป็นเดือน มาถึงตรงนี้ได้อันดับ 2 ของโลกกลับมาก็ถือว่า พอใจในระดับหนึ่งแล้ว"

  ส่วน "น้องลูกเกด" เกษรากล่าวว่า "ตั้งใจและพยายามทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็อาจจะมีข้อผิดพลาดบางอย่าง เลยทำให้ถูกตัดคะแนนไป แต่การได้เหรียญเงินมาในศึกใหญ่ระดับโลกเช่นนี้ถือว่า มีความสุขและภาคภูมิใจแล้ว เพราะชาติที่เราแพ้คือ เกาหลีใต้ ต้นตำรับของกีฬาชนิดนี้ที่ทุกคนย่อมรู้ดี"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทควันโดเทควันโดไทยเทควันโดพุมเซ่ดร.สมคิด ปิ่นทองเจ้าเบนซ์พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์"น้องลูกเกดเกษรา เกียรติอัชวะชัยชิงแชมป์โลกเวิลด์ เทควันโดพุมเซ่แชมเปียนชิพ 2016

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:11 น.