ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อนาคตของชีวิตรักไม่ว่าคู่ไหนก็เสี่ยงทั้งนั้น

  เมอร์ลิน2 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ได้ยินข่าวดีเรื่องการจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็ววันนี้ของนักแสดงสาวอารมณ์ดี แพท-ณปภา ตันตระกูล วัย 30 ปีกับแฟนหนุ่มคู่หมั้นนักแข่งรถจักรยานยนต์ เจ้าของฉายา เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งอายุน้อยกว่า 1 ปี ต้องขอแสดงความยินดีด้วยอย่างมากๆ โดยเฉพาะการที่ทั้งคู่กำลังจะมีทายาทด้วยกัน ถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิต แม้นางจะท้องก่อนแต่ง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็ต้องยอมรับกันว่า สังคมเปลี่ยนไปมากจนหากใครถือสาเรื่องพรรค์นี้ก็แล้วแต่จะว่ากันไป ทว่าสำหรับคนรุ่นใหม่ เชื่อได้เลยว่าไม่ใช่คู่นี้เท่านั้นที่เข้าทำนองนี้

  อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่น่าสนใจจาก “คู่รักคู่แล้วไม่แคล้วกันคู่นี้” ได้แก่คำให้สัมภาษณ์ของแพท (ซึ่งตรงนี้ขอบอกก่อนว่า ผู้เขียนชอบแพทที่กล้าเปิดเผยและยอมรับผลจากการกระทำหลายอย่างที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกันเป็นส่วนตัว ทำให้รู้สึกว่า นักแสดงคนนี้ไม่เฟค, ไม่ขี้จุ๊ และยอมรับความจริง)

  การที่แพทให้สัมภาษณ์เมื่อถูกสื่อถามว่า กลัวหรือไม่? ว่าอนาคตอาจไม่เป็นไปตามที่หวัง

  แพทบอกว่า นางก็ตอบไม่ได้ ขอมองแค่วันนี้กับพรุ่งนี้ คือ มองไกลไปก็ไม่รู้จะไปถึงหรือเปล่า? วันนี้เรารักกัน ตื่นมาเจอกันทำให้มันดีแบบนี้ทุกๆวัน (ก็พอแล้ว) ส่วนอนาคตจะเป็นไงก็บอกไม่ได้!

  ตรงคำว่า แล้วอนาคตจะเป็นไงก็บอกไม่ได้นี่แหละที่รู้เลยว่า นางบรรลุเรื่องการครองคู่และการใช้ชีวิตร่วมกัน แบบมองโลกตามความเป็นจริง ไม่ใช่มองแบบ “คนช่างฝัน” หรือฝันหวานว่าทุกคู่จะลงเอยด้วยการถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร เนื่องจาก “อนาคต” ของการใช้ชีวิตร่วมกันนั้น มันไม่แน่ไม่นอน

  ที่สำคัญ ไม่มีใครล่วงรู้อนาคตของตัวเองได้หรอกว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป? จึงทำทุกวันให้ดีที่สุดก็พอ! พูดถึงเรื่อง “อนาคตของชีวิตคู่” ดูตัวอย่างคู่ของอดีตนักฟุตบอลชื่อดัง เดวิด เบคแคม กับวิคตอเรีย สิ

  ใครจะไปรู้ว่า คู่นี้รักกันได้นานขนาดนี้ ทั้งที่ทั้งสองฝ่ายถ้าหากจะ “นอกใจ” หรือเกิด “เบื่อ” อีกคนขึ้นมา ย่อมเป็นไปได้ง่ายมาก แต่ก็ยังรักกันดี ตรงข้ามคู่ของดาราดังอย่างแบรนเจลิน่า หรือแองเจลิน่า โจลี่ กับแบรด พิตต์ ปุ๊บปั๊บอยากจะฟ้องหย่าทั้งที่อยู่กันมานานกว่า 10 ปี อยากหย่าก็หย่า อยากแยกทางก็ทำ มีไรปะ

  ดังนั้น ชีวิตคู่ก็เหมือนทุกสิ่งในโลก คือมีเกิดขึ้นได้ ก็มีดับได้ (หมดอายุของความรัก)

  หากรักกันวันนี้ แต่ถ้าวันหน้ามีอะไรเปลี่ยนไปละก็ คุณควรรับมันให้ได้ ทว่ายินดีกับคู่ที่ยังรักกันมั่นคง (ซึ่งยังมีให้เห็น) นะ ไม่ใช่ว่าพวกเขาที่อยู่กันมานานจะไม่เบื่อ, ไม่รำคาญหรือไม่เหม็นขี้หน้ากันในบางครา ทุกอย่างที่กล่าวมาเกิดขึ้นได้กับทุกคู่เลิฟนั่นแหละ แต่ใครจะอดทนและอะลุ้มอล่วยให้แก่กันได้แค่ไหน? นี่สิ เป็นสิ่งที่ “คนมีคู่” และคนที่มีแฟน ควรมีให้มากและอาจต้องมีสิ่งเหล่านี้ (อดทน, ยอมให้กันบ้างและมองข้ามสิ่งที่อีกฝ่ายทำให้ คุณรู้สึกไม่ถูกใจ) หากมีคุณสมบัติเหล่านี้กันทั้ง 2 ฝ่ายก็เฮได้เลย เพราะถ้าฝ่ายเดียวมีคุณสมบัติอย่างนี้ คงไม่พอให้ทั้งคู่จับมือกันเดินต่อไปด้วยกันแน่

  การมีแฟน หรือมีอีกคนมาใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ไม่ใช่เรื่องฝันหวานหรือฝันกลางวันแบบในเทพนิยายของวอลท์ ดิสนีย์ หรอกนะ เพราะคุณต้องผ่านบททดสอบและบทเรียนมากมาย

  หากสอบผ่าน ทั้งสองก็ไปกันได้ต่อ แต่ถ้าสอบตก ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลหรือปัจจัยอะไรก็ตามที่ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองข้าง “สุดจะทน” ที่จะอยู่ด้วยกัน สุดท้ายย่อมต้องแยกทางกันอยู่ดี

  การมีแฟน, มีสามีหรือภรรยา ย่อมมีความเสี่ยงอย่างไม่ต้องสงสัย แต่พูดอย่างนี้ ใช่ว่า “เป็นโสด” จะไม่เสี่ยงนะยะ แต่ทั้งสองแบบจะมีลักษณะของความเสี่ยงและมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกัน

  งั้นมาดูว่า การมีคู่กับการเป็นโสดจะเจอกับปัญหาหรือมีข้อดีอย่างไร? กันเถอะ

  1. การมีคู่, มีแฟน, มีคนที่คุณรัก ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และทำให้มีความหวังว่า คุณไม่ต้องอยู่คนเดียวในโลก เพราะอย่างน้อยก็มีคู่ใจคอยเป็นเพื่อน แต่จะเป็นเพื่อนร่วมชีวิตได้นานแค่ไหนไม่รู้ล่ะ กระนั้นคาดว่า ในช่วง 5 ปีแรกที่อยู่ด้วยกัน ยังไงคุณก็มีคนคอยเทกแคร์ แต่ในทางกลับกันคุณก็ต้องเทกแคร์อีกฝ่ายด้วย

  แต่ถ้าเป็นโสด ก็ดูแลตัวเองไปละกัน ทว่าสิ่งหนึ่งที่ ไม่ต้องหวั่นว่าจะเจอคือ ถูกแฟนทิ้ง 555

  2. คนมีคู่ ย่อมมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง ส่วนจะหนักจะเบาก็แล้วแต่กรณี

  ขณะที่ “เป็นโสด” ไม่ต้องทะเลาะกับแฟน เพราะไม่มีให้ทะเลาะด้วย กระนั้นอาจเหงาได้ ดังนั้นถ้ามีเพื่อนก็ดีไป ยังชวนคุย ชวนกันไปเที่ยวและไปไหนมาไหน เพียงแต่อย่าผิดใจกับเพื่อนไปซะก่อนล่ะ

  3. คนมีคู่ ย่อมอยากอยู่ใกล้ชิดแฟนเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งถ้าอีกฝ่ายก็เป็นคน “ติดแฟน” เหมือนกันจะดีมาก แต่ถ้าอีกข้างไม่ใช่ ฉะนั้นจะโทร.หรือไลน์หากันย่อมควรมีความเกรงใจกันนิ้ดนึง

  ส่วนคนโสดน่ะเหรอ อยากทำอะไรก็ทำ คุณควรชินที่จะทำอะไรได้ด้วยตัวเองด้วยถึงจะโอเค.

  เมอร์ลิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินแพท ณปภาเบนซ์ เรซซิ่งณปภา ตันตระกูลท้องก่อนแต่งนอกใจเบื่อหมดอายุของความรักถูกแฟนทิ้งความรักคู่รักผู้ชายผู้หญิงชีวิตคู่คนช่างฝันคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐคอลัมน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:42 น.