ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้า! ชายถูกฆ่าหั่นศพ เป็น ‘ชาวฮังการี’ แพทย์ เผยขาดอากาศหายใจ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2559 11:41 น.
SHARE

หั่นศพคืบหน้า! เบื้องต้น จนท.ทราบแล้วว่า ชายที่ถูกฆ่าเป็นชาวฮังการี สัญชาติอเมริกัน ชื่อ นายชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิทเทลเซ็น อยู่ระหว่างประสานไปยังสถานทูต ทั้งนี้ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การผู้ต้องหา ด้านแพทย์ เผย การเสียชีวิตเกิดจากขาดอากาศหายใจ-พบสารพิษในร่างกาย ...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการสอบสวนคดีที่พบศพ ชายชาวต่างชาติที่ถูกฆ่าหั่นศพในตู้แช่แข็ง ในอาคารพาณิชย์ ซอยสุขุมวิท 56 ล่าสุด ตำรวจทราบชื่อชาวต่างชาติที่ถูกฆ่าหั่นศพเก็บในตู้แช่เย็นแล้ว คือ นายชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิทเทลเซ็น เชื้อชาติฮังการี สัญชาติอเมริกัน ซึ่งอยู่ระหว่างประสานทางสถานทูตเพื่อความชัดเจน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายปีเตอร์ แอนดริว โคลเตอร์ หรือนายเฮอร์เบิร์ด เครก ลาฟอง หัวหน้าแก๊งปลอมหนังสือเดินทางข้ามชาติ ที่รับสารภาพว่าร่วมกับเพื่อนทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และหั่นศพแช่ไว้ในตู้แช่แข็ง จากสาเหตุความขัดแย้งกันเรื่องปัญหาหนี้สิน เพราะคำให้การในบางประเด็นยังขัดกับพยานหลักฐานของตำรวจ ต้องรอผลการพิสูจน์เพื่อความแน่ชัดอีกครั้ง

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ ระบุว่า เกิดจากการขาดอากาศหายใจ และ พบสารพิษในร่างกาย ซึ่งตรงกับแนวทางการสอบสวน โดยคาดว่าจะถูกฆาตกรรมในช่วงปี 2551 ซึ่งเป็นเวลาใกล้เคียงกับการซื้อตู้แช่เย็น

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าในการคลี่คลายคดีและสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มในทุกประเด็นที่ได้ตั้งไว้ ทั้งเรื่องของการทวงหนี้และช่วงเวลาฆาตกรรมและหากสอบปากคำเสร็จเรียบร้อย จะหารือกับแพทย์ว่าสามารถนำตัวไปฝากขังต่อศาลพระโขนงได้หรือไม่ เพราะนายปีเตอร์ ยังบาดเจ็บจากการเข้าจับกุม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพศพแช่เย็นตู้แช่ศพปีเตอร์ แอนดริว โคลเตอร์เฮอร์เบิร์ด เครก ลาฟองแก๊งปลอมหนังสือเดินทางชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิทเทลเซ็นชาวฮังการีขาดอากาศหายใจสารพิษในร่างกายศานิตย์ มหถาวรน.1ชาวต่างชาติเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 05:36 น.