วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุรพงษ์อ้างต่างชาติรู้ทัน รบ.ไร้ธรรมาภิบาล ขู่ระวังบูมเมอแรง

สุรพงษ์อ้างต่างชาติรู้ทัน รบ.ไร้ธรรมาภิบาล ขู่ระวังบูมเมอแรง

  • Share:

"ปึ้ง" ชี้ต่างชาติรู้ทันไร้ธรรมาภิบาลตั้งพี่น้องพวกพ้องในตำแหน่งที่สามารถหาผลประโยชน์ ปราบทุจริตเฉพาะฝ่ายตรงข้าม ขู่ระวังบูมเมอแรงตีกลับ...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นับวันการเปิดโปงการทุจริต การหาผลประโยชน์ ทั้งแบบทับซ้อนและไม่ทับซ้อน ก็เริ่มเปิดเผยกันออกมา การแต่งตั้งพวกพ้องน้องพี่เพื่อเข้ามาทำหน้าที่ในตำแหน่งที่สามารถแสวงหาผลประโยชน์ได้ก็รู้สึกน่าเป็นห่วง ปฏิรูปอย่างไรก็ไม่หมด การเรียกร้องปราบปรามการทุจริตก็มีขึ้นเฉพาะกับพวกที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับพวกตนเอง ถ้าเป็นพวกเดียวกันก็จะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น

ทั้งนี้ นี่คือสังคมไทยที่ไม่มีธรรมาภิบาล องค์กรที่ติดตามการคอร์รัปชันจากต่างชาติมองเห็นและติดตามดูอยู่ ยูเอ็นคงจะรู้ทันกับสิ่งเหล่านี้เช่นกัน ซึ่งในที่สุดจะเป็นเหมือนบูมเมอแรงที่จะย้อนกลับมาทำลายกลุ่มที่ทำกันแบบไม่รู้สึกละอายใจ และหวังว่าโพลต่างๆ น่าจะสอบถามความเห็นว่าทุกวันนี้ประชาชนให้ความสนใจการทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงของใครกันแน่และตลอด 2 ปีครึ่งที่ไม่มีนักการเมืองอยู่เลยแต่ทำไมการทุจริตคอร์รัปชันไม่โปร่งใสกลับถูกเปิดเผยตีแผ่ออกมาเป็นระยะๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้