ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นัมเบอร์วัน KIDS 02/10/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  นัมเบอร์วันคิดส์ ประจำสัปดาห์นี้ คือ น้องๆ จาก ร.ร.นิธิปริญญา ซึ่งสอบได้คะแนนแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต ระดับ ชั้น ป.6 ประจำปีการศึกษา 2558 เต็ม 100 คะแนน และตอนนี้ก็แยกย้ายกันไปสอบเข้า ม.1

  คนแรก น้องบอล...ด.ช.สหรัฐ ชูช่วยพันธ์ ปัจจุบันเรียน ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งสอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนน เล่าถึงแนวทางในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาที่ยากสำหรับบางคนว่า “ผมจะตั้งใจเรียนในห้องให้ดีที่สุด และจะไม่เรียนพิเศษครับ สำหรับวิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ไม่ยาก โดยเราจะต้องจำสูตรให้ได้ และก่อนวันสอบ ผมจะทบทวนวันละสองชั่วโมงแล้วก็พักผ่อน จะได้ไม่เครียด ส่วนวิชาที่ผมชอบมากที่สุดคือ วิชาพลศึกษาครับ โดยผมได้เข้าโครงการช้างเผือกและผ่านการทดสอบด้านกีฬา ได้เข้าเรียนใน ร.ร.สาธิต มหาวิทยาลัย รามคำแหง ปัจจุบันเป็น นักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน เล่น ตำแหน่งกองกลาง โดยผมจะซ้อมทุกวันหลังเลิกเรียนตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงทุ่มหนึ่ง ส่วนวิชาหลักอื่นๆ ก็ตั้งใจเรียนเช่นกัน โดยมีคะแนนเฉลี่ย 3.8 ครับ ส่วนอนาคต ผมอยากเป็นหมอครับ”

  ส่วน น้องปอม...ด.ช.ชนชน วงศ์ฉายา ปัจจุบันเรียน ร.ร.ศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ สอบได้โอเน็ตวิชาภาษาอังกฤษ เต็ม 100 คะแนน บอกถึงเคล็ดลับในการเรียนว่า “ผมจะตั้งใจเรียนในห้องเรียน ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือการเรียนให้สนุก อย่าเครียด และตั้งใจฟังสิ่งที่ครูสอน จากนั้นผมจะหาความรู้เพิ่มเติมในการเรียนภาษาอังกฤษ โดยอ่านนิยายหรือการ์ตูนภาษา อังกฤษ ซึ่งผมอ่านมาตั้งแต่ ป.3 เริ่มจากการ์ตูนของมาร์เวลล์จากนั้นผมก็อ่านนิยายแฮรี่พอตเตอร์ ฉบับภาษาอังกฤษ นอก จากนี้ จะดูภาพยนตร์โดยฟังเสียง ภาษาอังกฤษ สัปดาห์ละ 3 เรื่องครับ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นัมเบอร์วันคิดส์โรงเรียนนิธิปริญญาโอเน็ตคะแนนทดสอบสหรัฐ ชูช่วยพันธ์ชนชน วงศ์ฉายาคอลัมน์ฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:17 น.