ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตะลุยโลกใบใหญ่ 02/10/59

  พี่ม้ามังกร2 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  สวัสดีครับน้องๆ สัปดาห์นี้ “พี่ม้ามังกร” จะพาน้องๆไปตะลุยจุดที่เป็นแลนด์มาร์ก ของ “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” หรือประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีความสูงที่สุด และฟาร์มที่มีดอกไม้นานาชนิด รวมทั้งกิจกรรมมากมายกันครับ

  “โตเกียว สกาย ทรี” และ “มาเธอร์ ฟาร์ม” คือสถานที่เป้าหมายของเราครับ

  สำหรับ “โตเกียว สกาย ทรี” เป็นหอคอยสื่อสาร ที่ใช้ในการส่งสัญญาณคลื่นวิทยุในระบบดิจิทัล ที่มีความสูงถึง 634 เมตร เริ่มก่อสร้างวันที่ 14 ก.ค. 2551 แล้วเสร็จวันที่ 29 ก.พ. 2555 และเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พ.ศ.2555 ทั้งในปีเดียวกันก็ได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ก ว่าเป็นหอคอยที่มีความสูงที่สุดในโลกด้วย

  หอคอยแห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นได้ที่ชั้นระดับความสูง 450 เมตร ซึ่งจะมีทางเดินรอบหอคอย โดยมีเพียงกำแพงกระจกกั้นตลอดทางเดินเท่านั้น ทำให้รู้สึกเหมือนได้เดินบนอากาศ พร้อมทั้งได้ดูวิวทิวทัศน์เมืองโตเกียวแบบ 360 องศาอย่างเต็ม
  ตาเลย

  สิ่งที่เป็นไฮไลต์อีกจุดหนึ่งของ “โตเกียว สกาย ทรี” คือ “ลิฟต์” ครับ

  โดยลิฟต์ทั้ง 4 ตัว ของหอคอยแห่งนี้มีความเร็วถึง 600 เมตรต่อนาที จึงสามารถนำผู้โดยสารขึ้นจากชั้น 1 ไปสู่ความสูงระดับ 450 เมตร ได้ในเวลาไม่ถึง 1 นาที ขณะที่ภายในลิฟต์แต่ละตัวมีการตกแต่งภาพฤดูกาลทั้ง 4 ของญี่ปุ่น คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

  ที่สำคัญเมื่อมา “โตเกียว สกาย ทรี” น้องๆ อย่าลืมแวะทักทาย “มาสคอต” ทั้ง 3 ตัวของหอคอยแห่งนี้ คือ “โซะระคะระ จัง” “เทปเปนเปน” และ “สุโคะบุรุ” กันด้วยนะครับ

  จาก “โตเกียว สกาย ทรี” เราออกมานอกเมืองโตเกียวกันสักนิด เพื่อไปตะลุยต่อที่เมืองชิบะ สถานที่ตั้งของ “มาเธอร์ ฟาร์ม” กันครับ

  ที่ “มาเธอร์ ฟาร์ม” จะมีการแบ่งเป็นโซนต่างๆเพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกทำกิจกรรมที่สนใจ หรือหากจะนั่งรถทัวร์ชมรอบฟาร์ม ที่ฟาร์มแห่งนี้ก็มีรถนำเที่ยวที่ตกแต่งเป็น “รถหมู” กับ “รถสุนัข” ไว้คอยให้บริการ

  สำหรับโซนต่างๆ ประกอบด้วย โซนทุ่งดอกไม้ ซึ่งถือเป็นจุดถ่ายรูปที่มีความสวยงามมาก โดยทางฟาร์มจะมีการเปลี่ยนพันธุ์ของดอกไม้ไปตามฤดูกาลต่างๆ โซนเก็บผัก ผลไม้ จะมีกิจกรรมให้เดินเก็บผลไม้ตามฤดูกาล มีทั้ง บลูเบอร์รี่ สตรอเบอรี่ มะเขือเทศ กีวี มันฝรั่งหวาน หรือหากน้องๆอยากดู

  ความน่ารักของสัตว์ในฟาร์ม ก็จะมีโซนกิจกรรมให้ดู มีทั้ง เป็ด-แกะเดินพาเหรด ถอนขนแกะ แข่งวิ่งหมู

  ส่วนน้องๆที่สนใจเครื่องเล่น ที่ฟาร์มแห่งนี้ก็มีเครื่องเล่นที่สวนสนุก Waku Waku Land ด้วยครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะลุยโลกใบใหญ่พี่ม้ามังกรญี่ปุ่นฟาร์มดอกไม้โตเกียว สกาย ทรีมาเธอร์ ฟาร์มมสถานที่ท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวคอลัมน์ฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:51 น.