ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กเด็ดเด็ด 02/10/59

  มิสฟูลมูน2 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ปอป้อ....ชื่อเท่สมตัวจริงจริ๊งค่าคุณขา!!!

  ก็สาวหล่อ มาดเท่ ที่เดี๊ยนคว้ามานำเสนอคราวนี้น่ะสิคะ เธอชื่อ ปอป้อ หรือ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง เพราะเธอเป็นนักแบดมินตันสังกัดทีมชาติไทยที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง...ทีเดียวเชียวละคร้า..!!

  ปอป้อ บอกว่า เริ่มเล่นแบดมินตันมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพราะพ่อกับแม่ก็เป็นนักแบดมินตันของมหาวิทยาลัย เรียกว่าเริ่มมีแรงบันดาลใจตั้งแต่เด็กๆ

  เริ่มติดทีมชาติตอนอายุ 15 กระทั่งคว้าเหรียญทองแบดมินตันในโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อนในปี 2010 ประเภทหญิงเดี่ยว ทำให้ชื่อเสียงของเธอเริ่มโด่งดังและฉายแววโดดเด่นมากขึ้น

  “แมตช์นั้นเป็นแมตช์ที่ป้อประทับใจมากที่สุดค่ะ เพราะเป็นรางวัลที่ได้มาจากความตั้งใจซ้อม และเต็มที่กับมันจริงๆ ไม่คาดคิดด้วยซ้ำว่าจะได้เหรียญทอง แค่ขอให้ได้สักเหรียญ แต่ก็ทำได้มากกว่าที่คาดคิด ทำ ให้รู้เลยว่า การมีความมุ่งมั่นเป็นเรื่องสำคัญมากๆ”

  ทุกวันนี้ นอกจากเล่นแบดมินตัน โดยเธอเป็นนักกีฬาในสังกัดของเอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่ด้วย และเปลี่ยนจากแบดมินตันหญิงเดี่ยวมาเล่นหญิงคู่ ภายใต้การดูแลของ “โค้ชโอม” เทศนา พันธ์วิศวาส ซึ่งผ่านโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่ง ปอป้อ บอกว่าโค้ชสอนทั้งเทคนิคและโปรแกรมฝึกซ้อมเสริมในทุกด้าน การเล่นแต่ละช็อต โดยใส่แนวคิดว่า เมื่อเล่นลูกนี้ไปแล้ว จะต้องวางแผนเล่นลูกต่อๆไปอย่างไรเพื่อให้ได้เปรียบคู่แข่ง ทำให้เราคิดตามและมีจินตนาการในการเล่นเพิ่มไปเรื่อยๆ

  ปัจจุบันนักแบดฯสาวหล่อคนนี้ เป็นนิสิต คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเธอบอกว่าต้องแบ่งทั้งเวลาเรียนและฝึกซ้อม

  “ป้อคิดว่าจะทำอะไรก็ตาม ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเอง บาง ทีก็อิจฉาเพื่อนๆ เวลาที่เค้าไปเที่ยวกัน แต่ก็คิดว่าการที่เรายืนอยู่ตรงจุดนี้มันเป็นแค่ช่วงหนึ่งของชีวิต พอเราอายุ 30 กว่าเราก็อาจไม่ได้ทำตรงนี้แล้ว เราจะบาดเจ็บหรือเปล่าก็ไม่รู้ เมื่อมีโอกาสก็ต้องทำมันให้เต็มที่” ปอป้อ บอกพร้อมกับทิ้งท้ายว่า สิ่งที่เป็นเธอในวันนี้มาจากพรแสวงและความฝันล้วนๆ ที่กว่าจะประสบความสำเร็จได้ ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเองสูงมาก รับฟังคนอื่น รับฟังทุกคำแนะนำ เพื่อทำในสิ่งที่ดีกว่าและดีขึ้นทุกๆวัน

  ทั้งเท่ ทั้งเก่งขนาดนี้ สงสัยจะแฟนคลับตรึม ยังไงป้าฟูลมูนขอสมัครเป็นแฟน...เอ๊ยแฟนคลับคนท้ายๆนะค้า...หลานปอป้อ...ขา!!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเด็ดเด็ดมิสฟูลมูนปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัยนักแบดมินตันเอสซีจี แบดมินตันนักกีฬาคอลัมนย์ฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 15:20 น.