ไลฟ์สไตล์
100 year

เรื่องประหลาดกับเด็กประหลาด

มาดามอองทัวร์
2 ต.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ความแปลกประหลาดที่แปลกใหม่!

เห็นชื่อแล้วก็อย่าเพิ่งงงค่ะ มาดามไม่ได้มีความคิดประหลาดๆ แต่มีเรื่องราว “แปลกประหลาด” ของเหล่า “เด็กประหลาด” มานำเสนอค่ะกับ “Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children”

ข่าวแนะนำ

 

แค่ชื่อเรื่องก็ “ประหลาด” แล้วค่ะ เดี๋ยวมาดามจะขออนุญาตถอดความออกมาให้ เผื่อใครไม่รู้...

รวมพลเด็กประหลาด
รวมพลเด็กประหลาด

ชื่อเรื่องแปลตรงตัวได้ว่า “บ้านสำหรับเด็กประหลาดของมิสเพริกริน” คำว่า “Peculiar” แปลว่า “ประหลาด” ซึ่งในเรื่องนี้ก็เตรียมใจกันไว้ได้เลยค่ะ เพราะเขา “ประหลาด” กันทุกอย่าง ทั้งตัวละคร ฉากหลัง และเนื้อเรื่อง!

แต่เดี๋ยวนะคะ! ความประหลาดใช่ว่าจะไม่ดี และก็เพราะความประหลาดนี่แหละค่ะทำให้เรื่องนี้ไม่ธรรมดา กลายเป็นความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณผู้อ่านจะไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน

ทายซิว่าคนที่ลอยอยู่มีพลังประหลาดอะไร?
ทายซิว่าคนที่ลอยอยู่มีพลังประหลาดอะไร?

และความประหลาดแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือตัวละครหลัก เด็กประหลาดเหล่านี้มีความพิเศษแตกต่างกันไปค่ะ ลองนึกถึงหนังเรื่องเอ็กซ์เมนดูก็ได้ เป็นอะไรทำนองนั้น แต่ก็ไม่ได้มีพลังล้างผลาญหรือให้ความรู้สึกเจ๋งเหมือนในหนังดังของมาร์เวลหรอกนะคะ แต่เป็นความพิเศษที่ออกแนว “ประหลาด” มากกว่า

อยากรู้ไหมว่าฝาแฝดหน้าตาจริงๆเป็นยังไง...ขนลุก!
อยากรู้ไหมว่าฝาแฝดหน้าตาจริงๆเป็นยังไง...ขนลุก!

แต่ก็อย่างที่บอก ใช่ว่า “ความประหลาด” จะไม่ดี เพราะเด็กเหล่านี้มารวมตัวกันเพื่อความอยู่รอด และเมื่อมีภัยมาถึงแบบจวนตัว ทั้งหมดก็ใช้ “ความประหลาด” ที่ว่าช่วยกันหนี!

มิสเพริกริน นำแสดงโดย เอวา กรีน
มิสเพริกริน นำแสดงโดย เอวา กรีน

แต่เหนือ “ประหลาด” ธรรมดาก็ยังมี “ประหลาด” แบบพิเศษ ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้นอกจากพระเอกของเรา “เจค” รับบทโดย “เอซา บัลเทอร์ฟิล์ด” ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าตัวเองจะมี “ความประหลาด” ซ่อนอยู่ในตัว

เรื่องรักๆดราม่าๆก็แอบมีนะ
เรื่องรักๆดราม่าๆก็แอบมีนะ

เนื้อเรื่องก็ซับซ้อนและแน่นอน “ประหลาด” มากค่ะ โดยเฉพาะเจ้าของบ้านอย่าง “มิสเพริกริน” (เอวา กรีน) ที่ทำให้เรื่องทุกอย่างน่าค้นหาว่าทำไมเด็กประหลาดทั้งหลายถึงต้องมารวมตัวกันในบ้านนี้

นี่ก็ตัวประหลาดที่ตามล่าเด็กประหลาดอีกที
นี่ก็ตัวประหลาดที่ตามล่าเด็กประหลาดอีกที

คอหนังที่ชอบหนังฟอร์มใหญ่ มีความแฟนตาซี ฉูดฉาด และ “ประหลาด” ไม่เหมือนใคร ขอแนะนำให้มาลองเรื่องนี้ค่ะ รับรองได้ว่าจะตกตะลึงในจินตนาการของทั้งเจ้าของบทประพันธ์นวนิยายขายดี และผู้กำกับ “ทิม เบอร์ตัน” ยิ่งถ้าได้ดูแบบ 4DX จะยิ่งสะใจมาก แทบจะลอยหนีตามเขาไปเลยทีเดียว.

มาดามอองทัวร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Miss Peregrine Home's for Peculiar Children#MissPeregrinesHomeForPeculiarChildrenหนังใหม่ 2016มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์Peculiarประหลาดมิสเพริกรินเอวา กรีนหนังฟอร์มใหญ่ทิม เบอร์ตันคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07:05 น.