ขายโรงแรมเท่านั้น บ้าน “นายเลิศ” ยังอยู่ จัดงานดอกไม้ 6-9 ต.ค.

ข่าว

  ขายโรงแรมเท่านั้น บ้าน “นายเลิศ” ยังอยู่ จัดงานดอกไม้ 6-9 ต.ค.

  ซูม

   2 ต.ค. 2559 05:01 น.

   เป็นข่าวใหญ่อยู่หลายวันสำหรับการขายโรงแรมปาร์คนายเลิศ ถนนวิทยุ ให้แก่บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือโรงพยาบาลกรุงเทพ ในราคา 10,800 ล้านบาท เล่นเอาช็อกวงการไปตามๆกัน

   ในขณะที่ข่าวออกมาช่วงแรกๆ สื่อมวลชนโดยเฉพาะเว็บไซต์ต่างๆ พาดหัวว่า “ปิดตำนานปาร์ค นายเลิศ” บ้าง “ลาก่อน ปาร์ค นายเลิศ” บ้าง รวมไปถึง “ปาร์ค นายเลิศ ปิดกิจการ” และ “อำลาอาลัย 100 ปี ปาร์ค นายเลิศ” บ้าง

   อ่านแล้วก็นึกภาพไปว่า ทางโรงพยาบาลกรุงเทพ คงจะซื้อไปหมดทั้งบริเวณ ซึ่งรวมถึงอาคารเรือนไทย หรือบ้านไม้สักของพระยาภักดีนรเศรษฐ (เลิศ เศรษฐบุตร) ที่รู้จักกันในนามของ “บ้านนายเลิศ” ไปด้วย

   แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันจากผู้บริหารของโรงแรมว่า จะขายเฉพาะส่วนที่เป็นตัวโรงแรมกับอาคารศูนย์การค้าที่อยู่ด้านหน้ากับบริเวณสวนบางส่วนเท่านั้น แต่สำหรับ บ้านปาร์ค นายเลิศ ซึ่งเป็นอาคารไม้สักเก่าแก่อายุ 100 ปี ตลอดจนห้องอาหารมาเมซอง และแผนกจัดเลี้ยง จะอยู่ตามเดิม หมายถึงว่ายังคงเป็นของลูกหลานนายเลิศต่อไป

   ปกติอาคารเรือนไทยหลังนี้จะใช้เป็นสถานที่ จัดเลี้ยง โดยเฉพาะจะใช้ในพิธีแต่งงานมากที่สุด เพราะยังรักษาโครงสร้างความเป็นไทย ตลอดจนเครื่องตกแต่งภายในที่เป็นไทยๆเอาไว้อย่างครบถ้วน

   เรือนดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2458 หรือ 101 ปีที่แล้ว โดย พระยาภักดีนรเศรษฐ หรือเลิศ เศรษฐบุตร นักธุรกิจโรงน้ำแข็ง อาคารพาณิชย์ และผู้ดำเนินการรถโดยสารประจำทางในกรุงเทพฯ

   ต่อมาตกทอดเป็นของท่านผู้หญิง เลอศักดิ์ สมบัติศิริ บุตรสาวคนเดียวของพระยาภักดี นรเศรษฐ ซึ่งต่อมาก็ได้บูรณะปรับปรุงให้บ้านหลังนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการจัดปลูกต้นไม้รอบๆอย่างสวยงาม

   งานสำคัญงานหนึ่งที่มีการจัดขึ้น ณ บริเวณบ้านปาร์ค นายเลิศ แห่งนี้ เป็นประจำติดต่อกันมายาวนาน นอกเหนือไปจากพิธีแต่งงาน ได้แก่งาน แสดงดอกไม้นานาชาติ ประจำปี หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า “Annual International Flower Show” ซึ่งจะมีการนำดอกไม้และ “ประติมากรรมดอกไม้สด” มาแสดงรอบๆบริเวณบ้านอย่างละลานตา

   ผู้ริเริ่มจัดงานนี้ขึ้นได้แก่ ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ผู้รักและชื่นชมต้นไม้ ดอกไม้ และพรรณไม้เป็นชีวิตจิตใจ นั่นเอง แม้ท่านผู้หญิงจะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่ทายาทของท่านก็ยังดำเนินการต่อ ทำให้งาน “ดอกไม้” เดินหน้ามาจนถึงปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 30 พอดิบพอดี

   งานแสดงดอกไม้นานาชาติ ครั้งที่ 30 ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 6-9 ต.ค.นี้ จะมุ่งเน้นไปในประเด็น “ป่ารักษ์น้ำ เฉลิมพระเกียรติ” (The Forest For Life) อันเป็นพระราชดำริของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ เพื่อเป็นการเทอดพระเกียรติเนื่องในวโรกาสปีมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 70 ปี และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา

   การตกแต่งบริเวณงานในปีนี้ จะเต็มไปด้วยพรรณไม้หลายชนิด ทั้งไม้ป่า ไม้ใบ และประติมากรรมดอกไม้สดสุดอลังการจากศิลปินชั้นนำของไทย อาทิ จักรธร ประเสริฐยิ่ง, ศักดิ์ชาย กาย, สกุล อินทกุล เป็นต้น

   นอกจากนี้จะมีกิจกรรมบันเทิงเข้ามาเสริมบรรยากาศภายในงานให้สนุกสนานเพลิดเพลินยิ่งขึ้นตลอดงาน โดยฝีมือการจัดของ บริษัทเจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ด้วยคอนเสิร์ต “ทรี แอนด์ จูนส์” (Tree & Tunes) โดย กิตตินันต์ ชินสำราญ หรือ กิต เดอะวอยซ์ กับ ทวีเวท ศรีณรงค์ หรือเป้ วีทรีโอ ในวันที่ 7-8 ตุลาคม เวลา 18.00-19.30 น.

   ต่อมาวันที่ 9 ต.ค. เจเอสแอลเช่นกัน จะจัดแสดงแฟชั่นโชว์ดาราและนักร้องตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป พร้อมด้วยดารา นักร้องโดยนายแบบ นางแบบ อาทิ แอน มิตรชัย,เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ, เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, เคลลี่-รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์, อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์, ไมค์-ภัทรเดช สงวน-ความดี, ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล, แอฟ-ทักษอร เตชะณรงค์, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ฯลฯ เป็นต้น

   นอกจากต้นไม้พรรณไม้ ดอกไม้ อันงดงามตลอดจนการแสดงภาคบันเทิงต่างๆดังกล่าวแล้ว ยังมีการจำหน่ายสินค้าศิลปะที่จัดทำขึ้นเพื่องานนี้ โดยเฉพาะ รวมทั้งอาหารเอร็ดอร่อยจากยอดเชฟ อังกฤษและฝรั่งเศสมาออกร้านให้บริการด้วย

   สำหรับบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็กและนักเรียน นักศึกษา 80 บาท หากนักเรียนไปเป็น หมู่คณะ 20 คนขึ้นไป คนละ 50 บาท ส่วนการแสดงพิเศษคอนเสิร์ตชุด Tree & Tunes และแฟชั่นโชว์จากดารานักแสดงที่เอ่ยนามไว้ข้างต้น บัตรเข้าชมราคา 2,000 บาท ผู้สนใจสอบถามได้ที่ 0-2253-0123 ต่อ 7169

   รายได้จากการจัดงานจะนำมอบแก่องค์กรการกุศล และเพื่อประโยชน์แก่สาธารณกุศลทั้งสิ้น ดังที่ปฏิบัติกันมานับตั้งแต่การจัดงานครั้งแรก โดยในปีนี้จะมอบแก่โครงการป่ารักษ์น้ำ, มูลนิธิชัยพัฒนา, มูลนิธิปิดทองหลังพระ และนำไปสร้างแท็งก์น้ำทั้งระบบ เพื่อเด็กนักเรียนในโรงเรียนถิ่นกันดาร โดยสมาคมส่งเสริมการศึกษาโรงเรียนในถิ่นกันดารในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จย่า

   ขอเชิญท่านที่สนใจแวะไปเยี่ยมชมงานตามอัธยาศัยนะครับ ไปดูเฉพาะภาคกลางวันดูสวน ดูดอกไม้สวยๆงามๆ ถ่ายภาพกับอาคารนายเลิศปาร์ค อันสวยงามไว้เป็นที่ระลึก ตอนนี้กำลังเป็นข่าวโด่งดังด้วย เช็กอินไว้อวดเพื่อนๆได้เลย

   สำหรับสนนราคาค่าเข้าชมภาคการแสดง ต่างๆที่ดูเหมือนค่อนข้างสูงนั้น หากคิดเสียว่าเพื่อการกุศล และได้กระทบไหล่ดาราและฟังเพลงเพราะๆ สำหรับท่านที่มีทรัพย์เหลือใช้คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงจนเกินไปนัก โปรดติดต่อจองที่นั่งไปที่หมายเลขข้างบนได้เลยครับ.

   “ซูม”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์