ปาเจโร สปอร์ตใหม่ ไปโลด

ข่าว

ปาเจโร สปอร์ตใหม่ ไปโลด

อัลคาโปน

  2 ต.ค. 2559 05:01 น.

  ประสบความสำเร็จอย่างสวยหรูสำหรับรถอเนกประสงค์เอสยูวี “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่”

  เพราะไม่ได้ขายดีแรงจัดเฉพาะประเทศไทย แต่ยังไปโลดสร้างกระแสตอบรับที่ดีในตลาดทั่วโลก

  โดยนับจากที่เปิดตัวรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ เป็นครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยเมื่อเดือน ส.ค.ปีที่แล้ว ปรากฏว่ารถรุ่นนี้ได้สร้างกระแสความนิยมอย่างสูงในหมู่นักเลงรถชาวไทย รวมทั้งในอีกหลายประเทศ

  เพราะความที่เป็นรถยนต์ซึ่งให้ความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบของสมรรถนะที่เหนือระดับ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัยด้วยการออกแบบด้านหน้าในสไตล์คอนเซปต์ “ไดนามิก ชิลด์” เอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์มิตซูบิชิ

  ที่สำคัญ ยังให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ อาทิ ถุงลมนิรภัย SRS 7 ตำแหน่ง ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา ซึ่งติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถมิตซูบิชิ และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว

  ทั้งยังมาพร้อมความหรูหราสะดวกสบายของห้องโดยสาร และสมรรถนะในการขับขี่แบบเหนือชั้นที่สามารถรองรับกับความต้องการที่หลากหลายของนักเลงรถ

  สำหรับที่ประเทศไทย การเปิดตัวของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ เมื่อเดือน ส.ค.2558 ถือเป็นการมาถูกที่ถูกเวลา เพราะตลาดรถประเภทนี้กำลังขยายตัวเบ่งบาน อีกทั้งยังมีข่าวว่ารถรุ่นนี้จะมีราคาสูงขึ้นตั้งแต่ปี 2559 อันเป็นผลจากการปรับโครงสร้างภาษีรถยนต์ใหม่ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่ต้นปี 2559

  ทำให้รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ มียอดจองถล่มทลายนับตั้งแต่วันเปิดตัว

  ขณะเดียวกันจากการที่ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ เพื่อการส่งออกไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก ยังถือว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยเศรษฐกิจของประเทศ เพราะยิ่งรถรุ่นนี้ไปโลดในตลาดโลก ก็ยิ่งนำเงินตราต่างประเทศเข้าประเทศมากขึ้น

  โดยตั้งแต่เดือน พ.ย.2558 จนถึงเดือน มิ.ย.2559 นี้ ฐานผลิตรถมิตซูบิชิจากประเทศไทยได้ส่งออกรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ เป็นจำนวนมากกว่า 40,000 คัน ไปยัง 42 ประเทศทั่วโลก

  ทั้งนี้ เพราะรถรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเชื่อมั่นจากผู้บริโภคมากมายในภูมิภาคต่างๆ เช่น อาเซียน ออสเตรเลียและโอเชียเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป และแอฟริกา เป็นต้น

  อย่างเช่นที่ ฟิลิปปินส์ ตลาดส่งออกที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในการส่งออกรถรุ่นปาเจโร สปอร์ตใหม่ หรือตามชื่อที่ใช้ในตลาดนี้ว่า “มอนเทโร สปอร์ต” ตั้งแต่เดือน พ.ย.2558 ถึงเดือน มิ.ย.2559 ได้มีการส่งออกรถรุ่นนี้ไปยังฟิลิปปินส์แล้วกว่า 14,300 คัน

  ส่วน อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในการส่งออกรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ รองจากประเทศฟิลิปปินส์ ปรากฏว่าตั้งแต่เดือน พ.ย.2558 ถึงเดือน มิ.ย.2559 ฐานผลิตในไทยได้ส่งออกรถรุ่นนี้ไปยังอินโดนีเซียแล้วเป็นจำนวนมากกว่า 13,800 คัน

  สำหรับ ออสเตรเลีย หนึ่งในตลาดส่งออกที่สำคัญสำหรับรถปาเจโร สปอร์ตใหม่ เมดอินไทยแลนด์ ตั้งแต่เดือน พ.ย.2558 ถึงสิ้นเดือน มิ.ย.2559 ไทยได้ส่งออกรถรุ่นนี้ไปแล้วเกือบ 5,400 คัน

  ว้าว!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์