ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถชนเสา พ.ต.ท.ดวงขาด หล่นคลอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ต.ค. 2559 08:30 น.
  SHARE

  พ.ต.ท.สารวัตร บช.ศ. ขับรถแท็กซี่พุ่งจมคลองดับทุรน คาดหารายได้เสริมช่วงเวลานอกราชการไปส่งผู้โดยสารที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ขากลับไม่ชินเส้นทางวิ่งเข้าไปถนนวันเวย์ใต้สะพานข้ามคลองระพีพัฒน์ฝั่งซ้าย มีรถสวนทางมาเลยตกใจหักพวงมาลัยหลบจนเสียหลักชนเสาไฟฟ้าหักก่อนพุ่งตกคลอง ชาวบ้านจะช่วยเหลือแต่ไม่ทันกาล จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา เจ้าตัวพยายามทุบกระจกรถหนีตายออกมาแต่ไม่สำเร็จ

  นายตำรวจหนุ่มขับแท็กซี่หารายได้เสริม เสียหลักพุ่งตกคลองจมน้ำดับคารถรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.สุทัศน์ สอนเหง้า สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถแท็กซี่เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแล้วพุ่งตกลงไปในคลองระพีพัฒน์ฝั่งซ้าย ถนนเลียบคลองสายบ้านหนองปลากระดี่-หนองแค บริเวณใต้สะพานข้ามคลอง เขตเทศบาลตำบลหนองแค มีคนติดอยู่ในรถ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก. นำกำลังตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างรัตนตรัยสระบุรี ไปให้ความช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุพบเสาไฟข้างทางถูกชนขาด 2 ท่อน มีกันชนหน้ารถยนต์สีฟ้าและบังโคลนรถตกอยู่ พร้อมทั้งรอยล้อรถพุ่งลงไปในคลอง สอบถามนายอ้อมสกุล คำภีระวงศ์ อายุ 44 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ขณะขับรถมาตามถนนจะขึ้นสะพานไป จ.สระบุรี เห็นรถแท็กซี่สีฟ้าวิ่งลอดใต้สะพานข้ามคลองมาด้วยความเร็วสูง ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางวันเวย์และมีรถยนต์อีกคันวิ่งสวนทางมา คนขับรถแท็กซี่ตกใจหักพวงมาลัยหลบจนเสียหลักชนเสาไฟฟ้าริมถนนหักโค่นแล้วพุ่งลงไปในคลอง ตนจอดรถลงไปดูเห็นรถแท็กซี่กำลังจะจมน้ำ ชายคนขับชูมือขอความช่วยเหลือ ตนตะโกนบอกให้ทุบกระจกรถออกมา แต่ไม่ทันการณ์ สิ้นเสียงตนรถก็จมลงไปในน้ำทันที ไม่กล้าลงไปช่วยเพราะน้ำไหลเชี่ยวมาก รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมชุดประดาน้ำลงงมค้นหาจุดที่รถจมลงไป แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงเพราะเขื่อนพระรามหกปล่อยระบายน้ำมาจำนวนมาก ผ่านไปนานกว่า 1 ชม. ทีมประดาน้ำต้องยุติการค้นหา ต่อมานายสุนทร เข้มนาก นายกเทศบาลตำบลหนองแค เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งไปยังเขื่อนพระรามหกว่ามีรถตกคลอง เจ้าหน้าที่ลงไปช่วยไม่ได้เพราะกระแสน้ำไหลแรงขอให้ลดระดับการปล่อยน้ำ ผ่านไปครู่ใหญ่กระแสน้ำไหลอ่อนลงและน้ำลดได้ระดับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปใช้สลิงผูกดึงรถแท็กซี่ขึ้นมาได้

  พบว่าเป็นรถแท็กซี่โตโยต้าอัลติส สีฟ้า ทะเบียน ทส 304 กรุงเทพมหานคร สภาพรถกระจกหน้าร้าวทั้งบาน ยางล้อหน้าด้านซ้ายแตก หน้ารถฝั่งซ้ายมีรอยชนยุบ ภายในรถพบศพคนขับชื่อ พ.ต.ท.จิรายุส สุขแสง อายุ 45 ปี บัตรข้าราชการตำรวจระบุตำแหน่ง สารวัตรฝ่ายมาตรฐานและการประกันคุณภาพ 1 สำนักการศึกษาและประกันคุณภาพ กองบัญชาการศึกษา เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

  ด้าน พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.หนองแค กล่าวว่า พ.ต.ท.จิรายุส ผู้ตายเป็นตำรวจ อาจจะใช้เวลาว่างนอกเวลาราชการมาขับรถแท็กซี่หารายได้ เสริม เบื้องต้นคาดว่าขับรถมาส่งผู้โดยสารละแวกที่เกิดเหตุแล้วจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ไม่ชินเส้นทาง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคิดว่ากลับรถได้ ไม่รู้ว่าเป็นทางวันเวย์ จึงขับย้อนเข้าไปแล้วมีรถวิ่งสวนทางมาพอดี ด้วยความตกใจหักพวงมาลัยหลบทำให้เสียหลักชนเสาไฟฟ้าก่อนพุ่งตกลงไปในคลอง พยายามทุบกระจกรถหนีออกมาแต่ไม่สำเร็จทำให้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในรถ จะได้ตามตัวญาติหรือผู้ใกล้ชิดมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1แท็กซี่ตกคลองรถแท็กซี่สีฟ้ารถเสียหลักอุบัติเหตุสระบุรีรถแท็กซี่คลองระพีพัฒน์ชนเสาไฟฟ้าพุ่งตกลงไปในคลองไม่ชินเส้นทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:13 น.