ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะพุ่งชนคอสะพานมอญ อัดก๊อบปี้ดับคาที่ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2559 04:09 น.
  SHARE

  รถกระบะพุ่งชนคอสะพานข้ามคลองมอญ ถนนพุทธรักษา ต.แพรกษา สมุทรปราการ เสียชีวิตคาที่ 2 ราย คาดฝนตกถนนลื่น บวกกับบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด อาจทำให้มองไม่เห็น เร่งสอบสาเหตุ

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 30 ก.ย.59 ร.ต.อ.บดินทร์ ดอนชวนชม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ รถกระบะพุ่งชนคอสะพานข้ามคลอง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบริเวณเวณ สะพานข้ามคลองมอญ ถนนพุทธรักษา ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู อาสามูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นถนนสองเลน บริเวณช่องทางขวาสุด พบรถกระบะติดหลังคาแครี่บอย ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ถห 1458 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้ารถอัดก๊อบปี้ติดคาอยู่กับคอสะพานปูน พังยับเยิน ในห้องโดยสารมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อต่อมา นายภานุวัฒน์ ชื่นใจ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/8 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ ข้างกันพบศพ น.ส.ชนกสุดา ส่องเสนา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1 ซอย 5 (เฉลิมชัย) ถนนสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยพบบัตรประจำตัวนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบถาม ด.ช.ชัยพร แพงวิสาร อายุ 14 ปี อาสามูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่ตนกำลังยืนโบกรถ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกจราจร อยู่บริเวณปากซอยแพรกษา ซอย 6 ถนนพุทธรักษา เนื่องจากมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ระหว่างนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้ขับผ่านมา พร้อมกับชะลอรถ ก่อนที่คนขับ จะลดกระจกลงและถามตนว่ามีเหตุอะไร ซึ่งตนก็ได้ตอบไปว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ก่อนที่รถกระบะจะขับออกไป จากนั้นไม่นาน ได้ยินวิทยุของกู้ชีพปราการ แจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถชนสะพานข้ามคลองมอญ จึงพร้อมด้วยอาสารุ่นพี่ ไปตรวจสอบ เนื่องจากจุดที่อยู่นั้น ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงก็ต้องตกใจ เมื่อทราบว่า รถที่อัดก๊อบปี้กับคอสะพาน เป็นคันเดียวกับที่เพิ่งคุยด้วยไม่กี่นาทีที่ผ่านมา

  เบื้องต้นคาดว่า ระหว่างที่ผู้เสียชีวิต ขับรถมาตามทาง ซึ่งระหว่างนั้นมีฝนตกลงมา ทำให้ถนนลื่น บวกกับจุดดังกล่าวค่อนข้างมืด จึงทำให้คนขับมองไม่เห็นทาง เสียหลักพุ่งชนกับคอสะพานข้ามคลองจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถชนคอสะพานกระบะชนชนดับคาที่ตาย2ศพภานุวัฒน์ ชื่นใจชนกสุดา ส่องเสนาตายคู่บางปูสมุทรปราการแพรกษาอัดก๊อบปี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:41 น.