วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผญบ.หญิงร้อง ถนนต่ำกว่าข้างทาง! ฝนตกน้ำท่วมทุกที วอนราชการช่วย

ผญบ.หญิงร้อง ถนนต่ำกว่าข้างทาง! ฝนตกน้ำท่วมทุกที วอนราชการช่วย

  • Share:

ผญบ.หญิงที่ปากช่อง ทนนิ่งเฉยอยู่ไม่ไหว เมื่อถนนในพื้นที่มีน้ำท่วมขังทุกครั้งที่ฝนตก แถมน้ำยังซัดหิน ดิน ทราย มากองกลางถนน เหตุจากผิวถนนอยู่ต่ำกว่ากองดินข้างทาง ต้องนำลูกบ้านพร้อมรถแทรกเตอร์มาไถดินออก วอนหน่วยงานราชการช่วยด้วย

วันที่ 30 ก.ย. นางสาวพนิดา รัตนพงษ์สว่าง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 24 บ้านทรายทอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมชาวบ้าน ได้ช่วยกันขนเศษหิน ดิน ทราย จำนวนมาก ออกจากถนนสายนิคมลำตะคอง (ปากช่อง-นิคมลำตะคอง) ช่วง กม.4-5 พร้อมขุดลอกระบายน้ำที่ท่วมถนน ระยะทางยาวร่วม 100 เมตร นำรถแทรกเตอร์มาช่วยเกรดเอาเศษหิน ดิน และทราย ออกจากพื้นผิวจราจร

ทั้งนี้ ถนนดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท เป็นเส้นทางหลักของชาวบ้านที่ใช้สัญจร ระหว่างตัวอำเภอไปเส้นทางเข้านิคมฯ และอีกหลายๆ หมู่บ้าน ที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้ผ่านไปมาเป็นประจำ มีรถวิ่งมากตลอดทั้งวัน โดยจุดดังกล่าวเป็นทางขึ้นเนิน และลงเนิน แต่ด้านข้างถนนบางช่วง ถนนต่ำกว่าที่ดินด้านข้าง จึงทำให้เวลาฝนตก น้ำจะไหลพาเอาเศษหิน ดิน ทราย จากข้างถนนอีกฝั่ง ไปยังอีกฝั่ง โดยช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่พื้นถนนต่ำ จึงมีน้ำ เศษหิน ดินทราย อยู่บนพื้นผิวจราจร มักเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้รถใช้ถนน ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และผู้ที่ไม่ชินเส้นทางเป็นประจำโดยเฉพาะช่วงกลางคืน

นางสาวพนิดา รัตนพงษ์สว่าง ผู้ใหญ่บ้านทรายทอง กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายปี ก็มีน้ำท่วมแบบนี้เป็นประจำ แต่ปีนี้หนักกว่าทุกปี เพราะน้ำไม่สามารถระบายไปทางไหนได้ ภายหลังรีสอร์ตมาสร้างอยู่ข้างถนน ปิดทางน้ำ ถมดินสูง และไม่มีร่องระบายน้ำข้างทาง ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นทางลงเนินและเป็นแอ่ง น้ำจึงไหลบ่าเข้าพื้นผิวจราจรทั้ง 2 เลน จนเกิดท่วมขังระบายไม่ได้ ทั้งยังพัดพาเศษหินดินทราย มากองบนพื้นผิวถนน 1 ช่องทาง จนเกิดอุบัติเหตุกับชาวบ้านผู้ที่สัญจรผ่านไปมาเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กหรือรถใหญ่ รวมถึงรถบรรทุกที่วิ่งเร็ว ก็อันตราย

"อยากร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยมาหาทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน ที่ผ่านมาเคยแจ้งไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ และขอวอนสื่อให้ช่วยเป็นสื่อกลาง บอกให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาช่วยชาวบ้านหน่อย ครั้งนี้หากฝนตกลงมาก็คงเป็นเหมือนเดิมอีก จะต้องรอให้เกิดอุบัติเหตุ จนมีผู้เสียชีวิตหรืออย่างไร" ผู้ใหญ่พนิดา กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้