วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอสเธอร์' สตรองสยบดราม่า 'คู่จิ้นแตก' รับหัวใจมุ้งมิ้งคบ 'พี่เคน' ไม่กดดันปล่อยตามธรรมชาติ

'เอสเธอร์' สตรองสยบดราม่า 'คู่จิ้นแตก' รับหัวใจมุ้งมิ้งคบ 'พี่เคน' ไม่กดดันปล่อยตามธรรมชาติ

  • Share:

ไม่ได้ร้องไห้เป็นปี่แตกเหมือนเวอร์ชั่นเก่าๆ แต่ทำเอาแฟนๆ พลอยเสียน้ำตาไปด้วย สำหรับสาวเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา นางเอกสาว จากละคร “เงาอโศก” ทางช่อง วัน โคจรมาเจอคู่จิ้นคู่ขวัญ ฌอห์ณ จินดาโชติ ให้แฟนๆ ได้ฟินกันอีกแล้ว ส่วนความรักสุดแฮปปี้ แม่ไม่ห้ามคบ หนุ่มเคน-ภูภูมิ พระเอกกล้ามแน่น (หัว) นมชมพู เป็นการคบในสายตาผู้ใหญ่ ตามประสา (เรียน) จบแล้วมีแฟนได้ ใน “คนดังนั่งคุย”

ช่วงนี้หนูปี่ ทำน้ำตาท่วมจอ

“กระแสดีค่ะ ตั้งแต่ละครยังไม่ออนแอร์ ฟีดแบ็กจะบอกว่าดูละมุนไม่ค่อยได้เห็น เดี๋ยวนี้เฟสไทม์กัน ไม่ค่อยมีเขียนจดหมายถึงกันแล้วนะ ในเรื่องมีการเขียนจดหมายกัน” เป็นลายมือของเอสเธอร์จริงๆ แบบว่าเขียนสวยมาก “ใช่ค่ะ บางช็อตเป็นลายมือของหนูเอง ได้เขียนเองจริงๆ ชีวิตไม่ได้ใช้แต่ในละครได้ทำ ตอนเด็กๆ โรงเรียนจะเน้นลายมือ เลยพอเขียนได้อยู่ ตัวโต หัวกลม” ได้ยินว่าสมัยเรียนเคยได้รางวัลคัดลายมือด้วย “เคยได้ค่ะ เพราะโรงเรียนบังคับให้เขียนหัวกลม ตัวโต เหมือนโชคดีโรงเรียนบังคับให้เขียนเลยได้นำมาใช้ในละคร อย่างน้อยเรารู้จักเขียนตัวตรง เขียนหัวกลม เขียนบรรจงเขียนเป็นยังไง” เรื่องนี้ก็ดราม่าเลยเอสเธอร์โอเคมั้ย “ก็มีดราม่า แต่ผู้กำกับเปลี่ยนเพิ่มความเป็นคอมเมดี้มากขึ้น ปรับบทให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น” แนวดราม่าเอสเธอร์ถนัดมั้ย “ไม่ได้ถนัดเล่นดราม่ามาก ต้องมีการปรับตัวนิดนึง แต่โชคดีเป็นคนค่อนข้างเซนซิทีฟ ร้องพอได้ไหวอยู่แต่ก็ทรมานกว่าน้ำตาจะมา เราต้องปรับอารมณ์ อยู่นอกกองเฮฮาแต่พอเข้ากองเราต้องปรับเป็นดราม่าเหนื่อยพอสมควร ใช้พลังเยอะ แล้วกองนี้เฮฮามากเพราะกองนี้มีนักแสดงที่เป็นวัยรุ่นเยอะเลยเหมือนไปทำงานแต่ก็ไปเจอเพื่อนเล่นกัน รุ่นๆพี่แกรนด์ พี่ฌอห์ณ พี่โดม จารุวัฒน์ พัดพัด พี่ณัฐเทพ ฯลฯ ชวนเล่นเล่าเรื่องตลก พอเข้าฉากดราม่าปรับยากนิดนึง”

ถามจริงๆ เหอะเล่นเป็นหนูปี่ มีติดคาแรกเตอร์มาบ้าง

“ไม่มีค่ะ มีแต่หลุดคาแรกเตอร์เป็นตัวเอง เล่นแล้วรู้สึกตัวเล็ก อึดอัด รู้สึกอะไรแสดงออกไม่ได้ซึ่งไม่ใช่เราเลยแต่ทำให้เราสนุกกับมัน เป็นคนคนนึงที่เราไม่เคยเป็น ลุ้นไปตามเค้า” เรื่องนี้กลับมาร่วมงานกับ คู่จิ้นคนเดิม พี่ฌอห์ณเป็นยังไงบ้าง “ดีค่ะ ไม่ต้องปรับจูน อะไรกันมาก ร่วมงานกันมาเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 แล้วแทบมองตาก็รู้ว่าเล่นกันยังไง” มีฉากหอมแก้ม เขินกันมั้ย “ความเขินไม่ค่อยมีจะกลายเป็นความตลกมากกว่า มองหน้ากันค้างจะตลกเหมือนเราร่วมงาน กันแรกๆ ยังไม่สนิทกันมากยังมีความเขิน แต่เรื่องหลังๆเล่นกันเยอะ กลายเป็นมองหน้ากันจะหลุดขำตลอด” พอเราเปิดตัว คบพี่เคนจะมีกระแสคนดูไม่อินกับคู่จิ้นเอสเธอร์-ฌอห์ณแล้ว “อันนี้แล้ว แต่มุมมองแต่ละคน หลายคนหลายความคิด เราเป็นนักแสดงก็อยากให้คนติดตามความสามารถฝีมือเราดีกว่าในเรื่องของงาน”

เงินๆทองๆที่ทำงานมา แม่ยังเก็บหมด เหมือนเดิมเปล่า

“ใช่ค่ะ คุณแม่เก็บหมดให้คุณแม่บริหารจัดการ หนูอยากได้อะไรค่อยไปขอแม่” ให้เป็นรายเดือนมั้ย “ไม่ค่ะ ส่วนมากอยู่แต่กองไม่ค่อยได้ใช้อะไรมาก นอกจากของชิ้นนี้อยากได้จะไปขอแม่ซื้ออันนี้ได้มั้ย” โดนบ่นมั้ย “โดนบ่นตลอด ซื้อทำไม (เสียงต่ำๆ เพราะนั่งเม้าท์แม่ชนิดเผาขน) มีเยอะอยู่แล้วไม่ต้องซื้อหรอก หนูก็ยังไม่ซื้อ ก็ได้แต่อีก 2-3 วันไปขอซื้อใหม่ และแม่ก็ใจอ่อน ไม่ได้ตามเป้าก็ต้องมีลูกล่อลูกชน (หัวเราะ) แต่โตมาเราจะรู้จักการใช้เงินมากขึ้นไม่ค่อยซื้อสะเปะสะปะต้องคิดให้ดีก่อน ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะเอา อยากได้เป็นอารมณ์ชั่ววูบแต่พอซื้อมาจะบอกแม่หนูไม่น่าซื้อเลย แม่จะบอกก็บอกแล้วไม่เชื่อ เดี๋ยวนี้เริ่มรู้ตัวเองฉลาดในการใช้เงินมากขึ้น”

ทุกวันนี้เอสเธอร์ยังเลือกเป็นนักแสดงอิสระทั้งๆ ที่มีความเสี่ยงกับงานเหมือนกันนะ

“ใช่ค่ะ มีความเสี่ยงเพราะเราจะไม่รู้ว่าปีนี้จะมีงานอะไรบ้าง แต่มีทั้งข้อดีข้อเสีย เราเลือกแบบนี้เพราะค่อนข้างเหมาะกับไลฟ์สไตล์เรามากกว่า เราสามารถร่วมงานกับหลายที่ได้ ร่วมงานกับนักแสดงหลายๆ คนได้ เราสามารถแยกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ เหมือนเปิดโลกเปิดมุมมองให้เราเห็นหลายๆรูปแบบ” หลายคนเข้าใจเอสเธอร์เซ็นกับเอ็กแซ็กท์ “ใช่ค่ะ เพราะเราเล่นให้กับที่นี่ประจำ คนเห็นบ่อย แต่ที่อื่นก็มีไปเล่น ตอนนี้ก็เล่นให้กับทางทรูฯ เป็นการร่วมงานครั้งแรกค่ะ”

ตอนนี้ละครนาคีของพี่เคนออนได้เห็นบ้างหรือยัง

“แปลกตาดี มีอดีต ปัจจุบัน ไม่เคยเห็นคาแรกเตอร์แบบนี้ ก่อนหน้าพี่เค้าก็พอเล่าให้ฟังบ้างว่าเป็นยังไง และหนูเห็นภาพที่ปล่อยมาบ้าง ภาพสวย การแต่งกายสวย” คนพูดถึง (นม) เคนเป็นคู่แข่งกับมาริโอ้ หัวนมชมพู “อ่อ อันนี้หนูไม่รู้ค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ได้เห็นรูปนั้นเลย” ความบ้าพลังของเคนส่งผลทำให้เราบ้าพลังตามไปด้วยมั้ย “จริงๆหนูชื่นชอบการออกกำลังกายแต่ด้วยเวลาไม่มีเลยไม่ได้ออกกำลังกาย ส่วนมากเลือกกินทำได้เลือกกินทุเลาไปก่อน หาเวลาได้ค่อยไปออก เจอกันกินตลอด พากันกินเละ (หัวเราะ)”

ก่อนหน้านี้ที่ไปพัทยาต่างคนลงรูป สถานที่ ไม่ลงรูปคู่แต่คนเข้าใจไปเที่ยวด้วยกัน

“อันนั้นหนูไปทำงานไปถ่ายละครของหนู พี่เค้าแค่แวะมาหาก็เลยมีเวลาเที่ยวด้วยกัน เราก็ทำงานนี่แหละ” คนมองฉลองปริญญาหวานๆ กันหรือเปล่า “ไม่ค่ะ หนูทำงานถ่ายละครแต่ช่วงเช้าว่างเลยแว้บไปเที่ยวกันนิดหน่อย พี่เค้าแว้บมา (ยิ้ม)” พี่เคนเป็นนินจานะแว้บไปแว้บมา “(หัวเราะ) ค่ะ ด้วยความที่ ต่างคนต่างไม่มีเวลา พอมีเวลาช่วงว่างพยายามหาเวลาเจอกัน คนเข้าใจผิดไปเที่ยวด้วยกันบ่อย ช่วงนั้นไปเที่ยวกันเพราะละครหนูยังไม่เปิดกล้องแล้วพี่เค้าว่างพอดีเค้าเลยไปเที่ยวก่อน พอละครเปิดกล้องก็จะไม่ได้เที่ยว เราต้องทำงานยาว 7-8 เดือน”

ความรักครั้งนี้ดูเปิดเผยและหวานหนักมาก

“จริงๆครั้งนี้ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดเผยหรือจะปิดบัง แต่เราปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติไป แต่เราไม่ได้ปฏิเสธข่าว” ครั้งนี้คนจะโยงถึงคุณแม่ไฟเขียวให้คบกัน “ถ้าใครรู้จักแม่หนูจะรู้ว่าแม่หนูเป็นคนสบายๆ มาเจอกันก็เลยอาจจะคุยกันไปด้วยกันได้” พี่เค้าขี้อ้อนเลยทำให้แม่เอ็นดู “ด้วยความพี่เค้าก็เป็นคนสบายๆ อยู่ด้วยกันก็สบายๆ” ทุกวันนี้คบกันจะเป็นจุดสนใจ “จริงๆ เราก็ทำตามชีวิตปกติของเรา ทำเรื่อยๆนี่แหละ แต่จะรู้สึกเขินบ้างที่มีคนจับตามอง พยายามใช้ชีวิตปกติ ไม่ซีเรียส และไม่กดดัน” รูปถ่ายคู่กันแท็กถึงกัน มีแซวตลอดๆ “มีบ้างๆค่ะ (ยิ้ม)” ชั่วโมงนี้เติมหวานกันยังไง “จะเป็นการให้เกียรติกัน ด้วยความที่เราทำอาชีพเหมือนกัน เราจะเข้าใจมากเป็นพิเศษ ต้องอาศัยความเข้าใจเยอะๆ เอาใจเค้ามาใส่ใจเรา” พอเคนกับเอสเธอร์คบกันแม่เตือนอะไรเรามั้ย “แม่จะคอยดูอยู่ห่างๆ แต่ทุกอย่างที่เราคุยกันจะอยู่ในสายตาของคุณแม่ตลอดอยู่แล้ว” แม่หวง แม่ดุมั้ย “แม่ไม่ดุเลย คุยกับ ใคร คบกับใครแม่จะค่อนข้างเปิด แต่ว่าแม่ทุกคนรักลูกต้องอยู่ในสายตาผู้ใหญ่” อนุญาตให้ไปเที่ยวกันสองคน “ปกติไปได้ แค่บอกไปไหน ทำอะไรโทร.บอกจะได้ไม่ต้องห่วง” งานคู่กันจะมีให้เห็นอีกมั้ย “มีติดต่อมาบ้างแต่คิวยากเลยไม่มีโอกาสร่วมงานกัน ไม่ได้เล่นตัวเลย ยินดีเลยค่ะ ช่วงทำมาหากิน (หัวเราะ)”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้