ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกล.สุรนารีชวนขึ้นภูสัมผัสจุดชมวิว “พญากูปรี”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  คล้อยหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี รับรู้ได้ว่ารายได้เข้าประเทศส่วนหนึ่งมาจากการท่องเที่ยว ภาครัฐ เอกชน บริษัทห้างร้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จึงออกมาขานรับ

  เป้าหมายเพื่อนำเสนอภาพแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ให้ผู้คนเข้าไปเยี่ยมชมท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง แห่งหนึ่งที่น่าสนใจเวลานี้...ตั้งสูงเด่นอยู่บนเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ

  เมื่อเร็วๆนี้ พล.ต.สนธยา ศรีเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี จึงนำคณะเข้าไปสัมผัส ณ สถานที่ที่เหล่าทหารแถวนั้นเรียกว่า จุดชมวิว “พญากูปรี” ห่างจากจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำชายแดนไทย-กัมพูชา 4 กม.

  จากที่นี่จะมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ “ต้นน้ำห้วยสำราญ” สายน้ำกั้นกลางระหว่าง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กับ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ อย่างชัดเจนสวยงาม โดยมีศาลาไทย 3 หลัง ที่ทหารสร้างไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งพักชมวิว

  นอกจากนี้ยังมี...“ร้านน้ำชา–กาแฟกูปรี” ในการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ทหารการอบรมด้านการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน มาเป็นผู้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

  พล.ต.สนธยา กล่าวว่า ภาพที่เกิดขึ้นถือเป็นความสำเร็จของกองกำลังสุรนารีร่วมกับ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้จัดทำและพัฒนาจุดชมวิวแห่งนี้ไว้ต้อนรับประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์

  เพราะนอกจากจุดเด่นเป็นหน้าผาที่มีความสวยงามตามธรรมชาติอย่างยิ่งแล้ว บริเวณใต้หน้าผาลงไปยังสามารถมองเห็นต้นน้ำห้วยสำราญที่ไหลไปหล่อเลี้ยงชาวศรีสะเกษ

  หากสนใจไปเที่ยวชมให้ตั้งต้นจากไปกราบไหว้สรีระ หลวงปู่สรวง เกจิชื่อดังวัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ เสร็จแล้วต่อไปยังจุดชมวิวน้องใหม่แห่งนี้ หรือจะต่อไปเที่ยวเมืองใหม่ช่องสะงำบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ก็ได้

  ที่น่าสนใจหากมีเวลาเหลือพอข้ามไปเที่ยวนครวัด-นครธมก็ได้ ไม่ได้ผิดกติกาแต่อย่างใด

  นี่ถ้าช่วยกันประโคมโหมข่าวให้รู้จักอย่างกว้างขวาง ดึงเม็ดเงินไหลเข้าสู่ท้องถิ่นได้แน่นอน....!

  อภิรัฐ อุทธิเสน / รายงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มองทั่วทิศเมืองไทยแหล่งท่องเที่ยวพญากูปรีศรีสะเกษจุดชมวิวชายแดนไทย-กัมพูชาต้นน้ำห้วยสำราญคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:57 น.