วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 01/10/59

สโมสรนักสู้ 01/10/59

  • Share:

ฤาจะเป็นเรื่องของ กบเลือกนาย กลายเป็นเรื่องที่สโมสรสมาชิกทั้งหลายกระอักกระอ่วนกับการบริหารงานของ สภากรรมการ ภายใต้การนำของ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ไม่ใช่อย่างที่คาดหวังกันไว้ ถึงขั้นออกมาร้อง การกีฬาแห่งประเทศไทย จะให้มีการ Set Zero เริ่มต้นให้มีการนับหนึ่งกันใหม่สำหรับ สมาคมกีฬา ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ดูๆ ไปตอนนี้คนที่น่าสงสาร น่าเห็นใจ กลับกลายเป็น “บิ๊กอ๊อด” ที่เหมือนจะถูกลอยแพ ปล่อยให้เผชิญความยากลำบากในการบริหารงานอยู่ตามลำพัง เวรกรรม

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - แซม อัลลาร์ไดซ์

ไม่เพียงแต่ สมาคมลูกหนังไทย สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ก็อยู่ในช่วงขาขึ้นคือเอาขาขึ้นก่ายหน้าผากเช่นกัน หลังปลด แซม อัลลาร์ไดซ์ จากการเป็น ผู้จัดการทีมสิงโตคำราม เพราะคลิปหลุดของ “บิ๊กแซม” ที่ไปเจรจาต่อรองเรียกเงิน 4 แสนปอนด์เพื่อช่วยเลี่ยงกฎในเรื่องการถือครองนักเตะด้วยบุคคลที่สามกับนักข่าวที่ปลอมตัวเป็นนักธุรกิจ จนอดีตกัปตันทีมชาติอย่าง อลัน เชียเรอร์ ออกมาจวกว่า เป็นเรื่องน่าอับอายและทำให้วงการลูกหนัง อังกฤษ กลายเป็นตัวตลกในวงการลูกหนังโลก กลายเป็นปลาหมอตายเพราะปากไปอีกตัวหนึ่ง

แม้ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” จะตกรอบ 16 ทีม ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ศึก ฟุตซอลโลกที่โคลอมเบีย ก็ยังน่าสนใจอยู่ คู่ชิงชนะเลิศ วันที่ 1 ต.ค. ระหว่าง รัสเซีย กับ อาร์เจนตินา เป็นการเข้าชิงเป็นครั้งแรกทั้งคู่ ตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 2 ต.ค. 07.30 น. ตามเวลาบ้านเรา ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 ระหว่าง อิหร่าน กับ โปรตุเกส จะเริ่มเวลา 05.00 น.

“หมีขาว” รัสเซีย เคยได้อันดับดีสุดในฟุตซอลโลกคืออันดับ 3 เมื่อปี 1996 ส่วนทีม “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา เคยทำ ได้ดีสุดก็อันดับ 4 เมื่อปี 2004 แต่ปีนี้ หนึ่งในสองทีมนี้จะกลายเป็น แชมป์ฟุตซอลโลก แล้ว

สมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าภาพจัด กอล์ฟระหว่างธนาคาร ครั้งที่ 9 วันเสาร์ที่ 1 ต.ค. ที่ริเวอร์เดลกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - วีนัส อัศวสิทธิถาวร

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และ วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผอ.สำนักงานสื่อสารองค์กร SCG จัดการแข่งขัน แบดมินตัน “เอสซีจี ไทยแลนด์โอเพ่นกรังด์ปรีซ์โกลด์” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 120,000 บาท วันที่ 4-9 ต.ค. ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติปทุมวัน ไปเชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยที่สนามหรือจะชมถ่ายทอดสดทางช่องทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรูสปอร์ต 7 (ช่อง 686) วันที่ 8-9 ต.ค. วัน ละ 5 ชม. และรอบชิงชนะเลิศ จะถ่ายทอดสดทาง ช่อง 3 SD ทีวีดิจิตอลช่อง 28 เวลา 13.00-15.00 น.

ปิดตำนาน เซียนสอยคิว เจ้าของ เหรียญทองบิลเลียด คนแรก ของ ไทย ใน เอเชียนเกมส์ “ตึ๊ก โคราช” มงคล (เรวัต) กั้นฝากลาง ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ด้วยวัย 86 ปี กราวกีฬาไทยรัฐ ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ “เซียนตึ๊ก” ด้วย

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้